TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 5 tháng 2, 2020

Vietnam Airline phương pháp ly 2 tổ bay sau khi có khách người Trung Quốc nhiễm virus Corona

Theo thông tin trong khoảng Vietnam Airlines, hành khách D.C. (AN 1974, quê Trịnh Châu, TQuốc) đi trên chuyến bay của Việt Nam Airlines từ Trịnh Châu đến Nha Trang ngày 23/1 và đi về trên chuyến bay cũng của Vietnam Airlines ngày 28/1.

Trên chuyến bay về Trịnh Châu, ông D.C. bị sốt, nghi hoặc nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV) nên được bí quyết ly ngay sau khi hạ cánh. Ông này được đưa tham gia viện khám ngày 29/1 và xác thực bị nhiễm virus Corona.

Thây mặt Vn Airlines nêu rõ, ngay khi chiếm được tin tức báo của bệnh viện phía TQuốc cho Chi nhánh Việt Nam Airlines tại nước này, hãng đã chủ động trong nghĩa vụ phòng chống, công bố các cơ quan tác dụng can dự, thức giấc Khánh Hóa với mục đích sáng tỏ tin tức nhằm hạn chế nhạo tối đa nguy cơ lây lan virus Corona.

Theo lên tiếng của Vietnam Airlines, trong thời gian lưu lại ở Nha Trang, ông D.C. ở tại 2 nơi nghỉ ngơi. Trong các ngày 14, 26, 27 và 28 tháng 1, nam hành khách này tới bệnh viện tại Nha Trang để kiểm nỗ lực khỏe.

Báo cáo cũng tin tức về một vài người đã tiếp xúc với hành khách người Trung Quốc này gồm lễ tân và nhân viên các khách sạn tạm cư, chỉ dẫn viên ngao du, lái xe buýt, các thông dịch…

Cũng theo Vn Airlines, hãng đã ngay tức thời khử trùng các tàu bay chở ông D.C. đi Nha Trang và về Trịnh Châu.

Đồng thời, đòi hỏi 2 tổ bay (phi công, tiếp viên) tự phương pháp ly và theo dõi chặt sức khỏe của tổ bay này.

Trước đó, để phòng chống dịch viêm các con phố hô hấp cấp do virus Corona gây ra, Vn Airlines tiến hành nghiêm ngặt việc diệt trùng phần đông phi cơ từ TQuốc đại lục, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao, Bangkok về Việt Nam.

song song, các chuyến bay khác có hành khách biểu hiện sức khỏe bất thường cũng sẽ được công bố nhà chức trách và tiến hành khử trùng theo thứ tự.

Việc sát trùng được tiến hành với toàn thể khu vực ngồi khoang hành khách, buồng lái phi công, khu sẵn sàng của tiếp viên... Các vị trí được dồn vào một chỗ sát trùng là nơi có phổ quát người tiếp xúc bằng tay như khóa khoang hành lý, thanh tì tay trên ghế ngồi…

Nhằm hạn chế giễu vấn đề kiện để virus nCoV tồn tại và tạo ra, VNA đã khai triển điều chỉnh nhiệt độ khoang hành khách lên 26 độ C và duy trì suốt thời điểm bay trên phần nhiều chuyến bay (các chuyên gia y tế đánh giá virus nCoV thường suy yếu khi nhiệt độ trên 25 độ C).

#ICT_anti_nCoV

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét