TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2020

Ứng phó với virus corona: BQP Mỹ sắp xếp thêm phổ biến cơ sở vật chất quân sự, sẵn sàng phương pháp ly lên tới 1.000 người

Lầu Năm Góc đang sắp xếp vài cơ sở quân sự dành riêng cho việc cách thức ly đến 1.000 công dân Mỹ đi về trong khoảng nước ngoài - nếu cần thiết - nhằm chặn lại sự lây lan của chủng virus corona mới (2019 - nCoV) bùng phát tại thành phố Vũ Hán thuộc thức giấc Hồ Bắc, Trung Quốc, Bộ Quốc phòng Mỹ vừa tuyên bố hôm 1/2 mới đây (theo giờ Washington).

Cụ thể, thông cáo của Lầu Năm Góc cho biết: "Vào ngày 1/2, Bộ trưởng Quốc phòng Mark T. Esper đã ưng ý đòi hỏi hỗ trợ của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh về việc cung cấp hạ tầng cách thức ly 1.000 người sắp về Mỹ từ nước ngoài do dịch bệnh virus corona".

Theo đó, Lầu Năm Góc sẽ cho phép Bộ Y tế Mỹ sử dụng phổ thông cơ sở quân sự tới ngày 29/2, mỗi hạ tầng này có sức chứa ít nhất 250 người.

Các cơ sở vật chất được chọn lựa được đặt tại khu tập huấn của Trung đoàn 168 ở Fort Carson ở bang Colorado, Căn cứ Không quân Travis và Không trạm Miramar thuộc Thủy quân Lục chiến ở bang California và Căn cứ Không quân Lackland ở bang Texas, theo Business Insider.

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng cho nhân thức họ chỉ đồng ý cung cấp hỗ trợ về hạ tầng kiểm dịch, còn các lính Mỹ sẽ không tham gia hỗ trợ hay xúc tiếp trực tiếp với những người bị bí quyết ly. Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh sẽ xử lý các điều về chăm nom, vận tải và an toàn tại các cơ sở vật chất này.

Hôm 31/1 mới đây, chính phủ Mỹ đã tuyên bố dịch viêm phổi do virus corona là trạng thái khẩn cấp về sức khỏe đồng đội. Những công dân Mỹ tại tỉnh Hồ Bắc (nơi có thủ phủ là thành phố Vũ Hán) sẽ phải cách ly trong vòng 14 ngày sau khi về nước.

Khoảng 200 người đã được sơ tán khỏi Vũ Hán và trở về Mỹ hôm thứ 4 (29/1), theo Business Insider. Những người này đã được đưa đến Căn cứ Không quân Dự bị March tại California để phương pháp ly.

Tính tới cuối ngày 1/2 cách đây không lâu, virus corona đã khiến cho 294 người tử vong và gần 14.000 người nhiễm bệnh trên toàn trái đất.

Theo Hồng Anh

Trí Thức Trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét