TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 3 tháng 2, 2020

Tự nguyện viên TQuốc đồng lòng sản xuất khẩu trang, cung cấp chống dịch bệnh corona: Trong cơn bĩ cực mới thấy tấm lòng

Hơn 30 tự nguyện viên do ủy ban thôn công ty tham gia nhóm đóng gói khẩu trang, cồn và bột diệt trùng tại một nhà máy ở thức giấc Vân Nam, Trung Quốc. Một số dân làng cũng đã quyên góp máy may để cung cấp công tác chế biến tại công ty vật liệu y tế Vân Nam Xiangshan tại làng Mingyihe, thành phố Anning.

Các tự nguyện viên được huy động để giải quyết trạng thái thiếu công tích trong kỳ nghỉ mùa xuân tại gia máy. Họ được kiểm tra nhiệt độ thân thể và đạo tạo căn bản trước khi khởi đầu công tác. Những người yêu nguyện có khả năng dùng máy may nhàng nhàng khoảng 50 tuổi.

Tình nguyện viên Trung Quốc đồng lòng sản xuất khẩu trang, hỗ trợ chống dịch bệnh corona: Trong cơn bĩ cực mới thấy tấm lòng - Ảnh 1.

Ông Chu Shudong, 79 tuổi, đã có 30 năm kinh nghiệm trong ngành, tình nguyện sửa chữa máy may. "Tôi đã không làm cho công việc may trong 20 năm. Tôi đã già, mắt cũng yếu. Tôi kì vọng có thể góp chút sức bản thân để chế biến thêm phổ quát khẩu trang để công chúng được bảo vệ, cùng phổ biến sức đẩy lùi bệnh dịch".

Tự nguyện viên trẻ nhất, Bi Qiling, 22 tuổi đã gia nhập đội tình nguyện khi học kỳ mới của cô ở Đại học Bắc Kinh đã bị hoãn vì sự bùng phát dịch bệnh do virus corona.

"Các tự nguyện viên cung cấp giúp năng suất của chúng tôi cao hơn. Chúng tôi có 65 người và làm việc theo 2 ca", người đứng đầu nhà máy Zhang Kaijin cho biết.

Tình nguyện viên Trung Quốc đồng lòng sản xuất khẩu trang, hỗ trợ chống dịch bệnh corona: Trong cơn bĩ cực mới thấy tấm lòng - Ảnh 2.

Nhà máy có kĩ năng chế biến 2 tấn ethanol và 200 kg bột sát trùng mỗi ngày. Họ gửi thông tin về tình hình sản xuất mỗi ngày cho chính quyền đô thị. Các item đều được chính phủ phân bố tới tay những người ở vùng dịch.

Lưu Ly

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét