TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 4 tháng 2, 2020

TQuốc dự đoán số tiền thu về từ việc bán sản phẩm ô tô sụt giảm kỷ lục 30% trong 2 tháng đầu năm vì dịch bệnh

Doanh thu ô tô của TQuốc được dự báo sẽ giảm mạnh kỷ lục trong 2 bốn tuần đầu năm 2020, do virus corona làm người mua xa lánh các showroom, làm chồng chất thêm những khó khăn đối với các nhà đóng gói ô tô ở thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Theo dự báo sơ bộ của Cui Dongshu, chủ toạ Hiệp hội xe hơi TQuốc, số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán ra có thể giảm 25% đến 30% trong quá trình từ bốn tuần 1 tới tháng 2. Dịch bệnh bùng phát có thể làm số tiền thu về từ việc bán sản phẩm cả năm 2020 giảm khoảng 5%.

Ngay cả trước khi virus corona hiện ra khiến Vũ Hán và sau đó là phổ quát thị trấn khác tất cả đóng cửa, số tiền thu về từ việc bán sản phẩm ô tô của Trung Quốc đã hướng đến năm suy giảm thứ 3 liên tục - 1 điều chưa từng có tiền lệ. Khoảng 2/3 hoạt động của nền kinh tế Trung Quốc vẫn chưa thể quay về trong tuần này và các tổ chức kinh doanh sẽ phải đương đầu với rộng rãi khó khăn khi hoạt động trở lại. Chuỗi cung ứng cam kết sẽ ngăn cách, và có thể xảy ra hiện trạng thanh nữ tùng.

Theo Cui, lĩnh vực ô tô TQuốc chưa bao giờ phải đương đầu với phổ biến vấn đề bị động tới vậy."Sẽ mất một số tháng để các hoạt động kinh tế trở lại phổ biến, và sức sắm sẽ bị xói mòn bởi thu nhập sụt giảm".

Các công ti trong khoảng Tesla đến Volkswagen và Toyota đã cảnh báo hoạt động của họ sẽ bị cách quãng. Theo nhà cung ứng Aptiv Plc, các nhà sản xuất có thể cắt giảm khoảng 15% sản lượng ở TQuốc trong quý này sau khi đóng cửa suốt kỳ nghỉ lễ kéo dài.

Đọc thêm Bloomberg

An Nguyên

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bds

Đăng nhận xét