TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 1 tháng 2, 2020

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long: Đừng để khẩu trang ru ngủ bạn tham gia cảm giác bình yên giả tạo, hãy nghe theo lời bác sĩ trước đại dịch corona

Trong tuyên bố của mình, ông Lý cũng nhấn mạnh người địa phương không nên đeo khẩu trang trừ tự nhiên khỏe. "Với từng cá nhân, người mua phải lắng tai những lời khuyên tốt nhất để kiểm soát an ninh bạn dạng thân bản thân mình và chúng ta cùng chung tay khiến cho những gì tốt nhất cho đồng đội để cùng nhau vượt lên đại dịch này một bí quyết êm ả và tốt đẹp", ông Lý cho biết hôm 31/1.

Hình như, ông Lý cũng nhấn mạnh có đủ nguồn cung khẩu trang cho người địa phương Singapore.

"Chúng tôi không thiếu khẩu trang. Có đông đảo. Nhưng nếu như mọi người ngày nào cũng đeo khẩu trang, bất kể nó có lợi hay không, chúng ta sẽ mất 18 đến 24 triệu chiếc khẩu trang mỗi ngày. Khi đó sẽ thiếu", ông Lý thể hiện sự quan trọng.

Singapore có khoảng 6 triệu dân và theo bí quyết tính của ông Lý, nhàng nhàng một ngày, một người dùng 3 tới 4 chiếc khẩu trang.

Trao đổi với các phóng viên trong chuyến thị sát Trọng tâm dịch bệnh lây nhiễm nước nhà Singapore, ông Lý kêu gọi người địa phương nước này chấp hành tốt việc vệ sinh cá nhân trước khi nhấn mạnh khẩu trang cũng căn bản làm người đeo cảm thấy an toàn mà thôi.

"Khẩu trang mang đến cho quý khách cảm giác bình an giả tạo bởi gần như bạn sẽ không bị nhiễm virus khi hít phải nó. Bạn có thể bị nhiễm virus duyệt y các tương tác và bạn cần chấp hành các giải pháp phòng ngừa như rửa tay hay giữ bản thân mình tinh khiết cũng như biết rõ về trạng thái sức khỏe của mình và hạn chế xa đám đông", ông Lý nói thêm. "Nếu như bạn khỏe, hãy cứ sống như thông thường".

Trước sự thân mật của báo giới về cách thức chuẩn bị đối phó của Singapore trước nguy cơ virus lan rộng trong tập thể, ông Lý nghĩ là Singapore còn bí quyết hiện trạng đó rất xa. "Chúng tôi sẽ làm hết sức chính mình để ngăn chặn sự lây lan của virus ra cộng đồng. Nếu như chúng ta cảnh giác, giả dụ quần chúng xem xét khi thấy bản thân không khỏe và chúng ta có thân xác định những ca nhiễm bệnh và cách ly họ, chúng ta còn lâu mới phải đối mặt với nguy cơ đại dịch lây lan ra đồng đội", ông Lý cho hay.

Hiện tại, Singapore có 13 trường phù hợp nhiễm bệnh và đầy đủ đều là công dân TQuốc tới trong khoảng Vũ Hán. Những người này sinh ra các triệu chứng bệnh sau khi đến Singapore.

Ông Lý cũng dẫn tin tức từ các nhà khoa học cho nhân thức cúm Vũ Hán, dù có phổ biến điểm như nhau với đại dịch SARS năm 2003, nhưng lại có những điểm khác. Chi tiết, cúm Vũ Hán dễ lây lan hơn SARS và có thể lây truyền ngay cả khi chưa hiện ra triệu chứng.

"Dĩ nhiên, ví như nhìn tham gia các số liệu trong khoảng Trung Quốc và ngay cả những ca nhiễm bệnh tại Singapore, chúng ta có thể thấy nó không gây chết người phổ thông như SARS. Tỷ trọng tử chiến thấp hơn phổ thông", ông Lý cho biết. Phía China cũng nói rằng 20% số trường thích hợp bị bệnh nặng nhưng khoảng 1 nửa số người nhiễm bệnh không bị viêm phổi.

"Đó là một căn bệnh mà chúng tôi nghĩ bản thân vẫn đang cố gắng để nắm bắt nó. Dĩ nhiên, tôi nghĩ chúng ta không cần phải quá hồi hộp", ông Lý Hiển Long thể hiện sự quan trọng.

Tìm hiểu: Straitstimes

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san

Đăng nhận xét