TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 5 tháng 2, 2020

Phổ biến cư Thủ đô thi nhau 'sử dụng chiêu' bọc nilon chống dịch corona

Nhằm ngăn đề phòng và phòng chống dịch virus corona, tại nhiều khu tầm thường cư Hà Nội, Ban điều hành các toà nhà đã chủ động phun thuốc phòng dịch, phát khẩu trang free từ sảnh, khuyến cáo dân cư hạn giễu cợt thì thầm trong thang máy và dùng cồn và dung dịch sát khuẩn trước khi bấm thang...

Thậm chí, phổ thông tòa nhà đã có đưa ra giải pháp dán và bọc nilon tại các nút bấm thang máy và tay nắm cửa của các căn hộ. 

Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 1.
Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 2.
Phổ biến chung cư bắt đầu bắt đầu bọc nilon nút bấm thang máy và tay nắm cửa của các căn hộ…

Tại khu phổ biến cư 170 Đê La Thành (quận Đống Đa, Hà Nội), vừa qua công ty điều hành tòa nhà đã khai triển việc bọc nilon nút bấm các tầng của cầu thang máy và sẽ thay hàng ngày để tránh nguy cơ có thể lây truyền dịch bệnh. Trước đó, Ban quản lý và đơn vị quản lý tòa nhà cũng cung cấp khẩu trang y tế và nước rửa tay khô không tính phí tại quầy lễ tân ở sảnh tòa nhà và bàn trực kiểm soát an ninh…

“Với những giải pháp mà Ban Quản lý đưa ra cùng sự phối phù hợp ý thức của người dân sẽ chung tay phòng phòng ngừa sự lây lan, dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corana gây ra”, đại diện Ban điều hành nói.

Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 3.
Ban quản lý phổ biến cư 170 Đê La Thành triển khai việc bọc nilon cho nút bấm của cầu thang máy và sẽ thay hàng ngày để hạn chế nguy cơ có thể lây truyền dịch bệnh. 

Tại một số tòa bình thường cư trong khu Đoàn ngoại giao (quận Bắc Từ Liêm) hay chung cư New Horizon City - 87 Lĩnh Nam (huyện Hoàng Mai) cũng đã dùng Cloramin B để lau sàn, hành lang, sảnh, nền cầu thang máy và phun quanh quéo tòa nhà. Với các nút bấm thang máy, tay nắm cửa... sẽ được lau bằng dung dịch cồn y tế.

Dường như đó, tại bình thường cư Hồ Gươm Plaza (Hà Đông, TP Thủ đô), Ban quản trị toà nhà phối thích hợp với chủ đầu tư chủ động thống kê các căn hộ của chủ đầu tư đang cho công ty hoặc cá nhân người nước ngoài thuê nhà, văn phòng, cùng với các tin tức của dân cư để cập nhật danh sách của toàn tòa nhà.

Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 4.
Rộng rãi tầm thường cư liên tục vệ sinh, lau chùi các nút bấm thang máy bằng dung dịch cồn y tế để ngăn ngừa, chống dịch lây lan.  
Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 5.
Phổ biến chung cư trang bị thêm khẩu trang, nước rửa tay cho cư dân ra vào tòa nhà.

Tại thông thường cư 102 Thái Hưng vượng (Đống Đa), Ban điều hành khuyến cáo dân cư không nói chuyện, nghe, gọi laptop trong cầu thang máy; khuyến cáo cư dân tòa nhà sử dụng khẩu trang nơi công cộng đặc biệt là trong cầu thang máy và những nơi tiếp xúc đông người… để ngăn dự phòng và phòng chống truyền nhiễm dịch bệnh corona. 

#ICT_anti_nCoV

Theo Ninh Phan

Tiền phong


Xem nhiều hơn: dat xanh

Đăng nhận xét