TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 5 tháng 2, 2020

Đột nhiên phá quá bất ngờ giữa bão virus corona: Kỹ thuật Anh rút ngắn một giai đoạn sản xuất vaccine, trong khoảng 2 - 3 năm chỉ còn VÀI NGÀY

Các nhà kỹ thuật hiện nay vẫn đang lập cập đi sắm vaccine cho virus corona 2019-nCov gây dịch viêm phổi làm cả thế giới thấp thỏm, khi hơn 24.000 người nhiễm bệnh và gần 500 người tử trận. Và cách đây không lâu, giới chuyên gia từ Anh Quốc đã đưa ra báo cáo về một bỗng nhiên phá vô cùng đáng mừng: rút ngắn chiến thắng thời điểm sản xuất một giai đoạn trong vấn đề giễu cợt vaccine, từ 2 - 3 năm xuống chỉ còn vỏn vẹn 14 ngày.

Đột phá kinh ngạc giữa bão virus corona: Khoa học Anh rút ngắn một công đoạn phát triển vaccine, từ 2 - 3 năm chỉ còn VÀI NGÀY - Ảnh 1.

Chi tiết theo giáo sư Robin Shattock - chuyên gia bậc nhất về miễn dịch và nhiễm trùng tại ĐH Imperial College London (Anh), đội ngũ nghiên cứu của ông sẽ có thể mở đầu giai đoạn thí điểm vaccine trên động vật ngay trong khoảng tuần đến, song song chờ đợi tìm hiểu trên người sẽ sinh ra trong hè này.

"Các bề ngoài tiếp cận truyền thống phải mất trong khoảng 2 - 3 năm trước khi đưa ra thị trường. Còn chúng tôi có thể tạo ra đối tượng chế tác vaccine tiềm năng trong phòng thử nghiệm chỉ sau 14 ngày." - Shattock san sẻ.

"Đầu tuần tới chúng tôi sẽ thực hiện trên các loài vật - đây thực thụ là con đường rất ngắn. Bước tiếp theo, chúng ta sẽ đi trong khoảng thí nghiệm ở động vật sang phân tích trên loài người."

"Tôi tin rằng với nguồn kinh phí hỗ trợ phù hợp, chúng tôi sẽ chiến thắng chỉ sau vài bốn tuần nữa thôi."

Hiện nay, chính phủ Anh đang hoàn tất chuyến bay sau cùng, đưa công dân quay trở lại từ vùng dịch Vũ Hán. Lúc này vẫn còn 165 người Anh ở tỉnh Hồ Bắc, trong đó 108 người đang yêu cầu được cung cấp trở về nước. Tính tới nay, đã có 94 công dân Anh được chính phủ đưa về kể từ khi dịch bệnh nổ ra.

Đột phá kinh ngạc giữa bão virus corona: Khoa học Anh rút ngắn một công đoạn phát triển vaccine, từ 2 - 3 năm chỉ còn VÀI NGÀY - Ảnh 2.

"Với bỗng nhiên phá này, ngay cả khi virus trở thành dịch bệnh lan ra toàn cầu thì mọi chuyện cũng không quá muộn. Chúng ta hiện vẫn chưa biết phổ quát về dịch bệnh này, nhưng phổ thông kĩ năng nó sẽ bị đẩy lui khi mùa hè đến, giống như các dịch bệnh khác."

"Có thể sẽ có đợt trỗi dậy thứ 2, và lúc đó vaccine sẽ trở nên vô cùng quan trọng."

Tìm hiểu: Telegraph

Theo JD

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét