TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 4 tháng 2, 2020

NHNN chỉ đạo các nhà băng tham gia cuộc hỗ trợ giải quyết thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Corona

Chiều ngày 4/2/2020, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vn (NHNN) đã ban hành văn bản số 541/NHNN-TD về việc khai triển các biện pháp cung cấp giải quyết thiệt thòi do tác động của dịch Corona (dịch nCoV).

Theo nội dung của văn bạn dạng trên, hiện nay dịch Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của quần chúng. #. Để kịp thời cung cấp người địa phương, công ty vượt lên gian nan, bất biến đóng gói sản phẩm, NHNN đòi hỏi Chủ toạ HĐQT/HĐTV, Giám đốc điều hành các doanh nghiệp nguồn đầu tư, Nhà băng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thị trấn thực hiện vài nội dung sau:

Đối với các đơn vị nguồn vốn vay, bằng phẳng nguồn vốn để đáp ứng vừa đủ nhu cầu vốn dịch vụ đóng chai, buôn bán theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 01/NQ-CP ngày 01/01/2020 về nhiệm vụ, biện pháp cốt yếu chấp hành Kế hoạch sản xuất kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020 và chỉ đạo của Thống đốc NHNN tại Chỉ thị 01/CT-NHNN ngày 03/01/2019 về doanh nghiệp khai triển thực hiện các nhiệm vụ trung tâm của ngành nghề Nhà băng trong năm 2020.

Chỉ huy các chi nhánh, phòng đàm phán, chủ động nắm bắt tình hình sản xuất SP, chừng thiệt hại của đối tượng mua hàng đang mượn tiền do tác động của dịch nCoV, nhất là những ngành, ngành có thể bị ảnh hưởng nhiều như ngao du, nông nghiệp, xuất khẩu, ... để kịp thời ứng dụng các giải pháp hỗ trợ, túa gỡ gian nan cho khách hàng như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, chú ý miễn giảm lãi vay, … theo pháp luật qui định hiện hành. Chủ động hướng dẫn, cung cấp người dân trong công đoạn giải quyết các đề nghị túa gỡ khó khăn về hoạt động mượn tiền. 

Đối với NHNN chi nhánh các tỉnh, thị trấn, hiểu tình hình đóng gói sản phẩm và theo dõi cốt truyện dịch nCoV, ảnh hưởng của dịch bệnh trên khu vực để chỉ huy các doanh nghiệp nguồn hỗ trợ kiểm tra, thống kê dư nợ vay bị thiệt thòi, kịp thời thực hiện các biện pháp hỗ trợ, tháo dỡ gỡ gian nan cho tổ chức, người địa phương thích hợp với các pháp luật của pháp luật hiện hành.

Phối phù hợp với các Sở, ban, ngành nghề, kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh/đô thị các giải pháp xử lý rủi ro, hỗ trợ túa gỡ khó khăn cho tổ chức, cư dân vay vốn bị thiệt hại theo luật pháp. Trường phù hợp phát sinh gian truân, vướng mắc vượt thẩm quyền, NHNN chi nhánh các tỉnh, thị trấn thông báo UBND thức giấc, đô thị và NHNN để được để ý, xử lý.

Nội dung của văn bản trên nêu rõ, định kỳ hàng tháng (trước ngày 12) thông báo NHNN (phê chuẩn Vụ Nguồn hỗ trợ các ngành kinh tế) kết quả thực hiện các giải pháp toá gỡ khó khăn cho khách hàng bị thiệt hại do tác động của dịch nCoV của các tổ chức tín dụng trên khu vực.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét