TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 5 tháng 2, 2020

Lưu ý giảm lãi cho khách bị thiệt thòi do virus corona - CafeLand.Vn

CafeLand - Các chi nhánh, phòng thương lượng, chủ động nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, chừng mực thiệt hại của đối tượng mua hàng đang mượn tiền do tác động của dịch nCoV.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành văn bạn dạng số 541/NHNN-TD về việc khai triển các giải pháp hỗ trợ khắc phục thiệt thòi do ảnh hưởng của dịch Corona (dịch nCoV).

Theo đó, NHNN đòi hỏi chỉ đạo các đơn vị nguồn đầu tư phẳng phiu nguồn vốn để đáp ứng toàn vẹn ý định vốn dịch vụ đóng chai, buôn bán theo chỉ huy của Chính phủ và thống đốc NHNN.

song song, chỉ huy các chi nhánh, phòng giao dịch, chủ động nắm bắt tình hình làm hàng hóa, mức độ thiệt thòi của đối tượng mua hàng đang mượn tiền do tác động của dịch nCoV, nhất là những ngành nghề, lĩnh vực có thể bị ảnh hưởng đa dạng như ngao du, nông nghiệp, xuất khẩu, ... để kịp thời ứng dụng các biện pháp cung cấp, dỡ gỡ gian nan cho khách hàng như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, để ý miễn giảm lãi mượn, … theo luật pháp luật pháp hiện hành.

Mặt khác, các đơn vị nguồn hỗ trợ chủ động chỉ dẫn, hỗ trợ cư dân trong thời kỳ xử lý các đề xuất tháo dỡ gỡ gian khổ về hoạt động vay vốn.

Đối với NHNN chi nhánh các thức giấc, thị trấn, nắm bắt tình hình sản xuất sản phẩm và theo dõi diễn biến dịch nCoV, tác động của dịch bệnh trên khu vực để chỉ đạo các tổ chức tín dụng rà soát, thống kê dư nợ mượn bị thiệt hại, kịp thời chấp hành các biện pháp hỗ trợ, tháo dỡ gỡ gian khổ cho đơn vị, người dân thích hợp với các luật pháp của luật pháp hiện hành.

Phối hợp với các Sở, ban, ngành, kịp thời tham vấn cho UBND tỉnh, thị trấn các biện pháp giải quyết rủi ro, cung cấp túa gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân vay vốn bị thiệt thòi theo pháp luật.

Diệu Trang

Xem tại: dat xanh

Đăng nhận xét