TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2020

Lộ mặt iPhone phải nhận 'án tử' trong năm 2020, đừng cố dùng mà nên tính chuyện thay máy

Cứ đều đều mỗi năm, Apple luôn chuẩn bị bán ra một bạn dạng tăng cấp hệ quản lý iOS chính thức của mình bỏ ra cho toàn thể các trang bị sẵn có. Hàng loạt cải tiến này vốn được sinh ra để chăm chút tới từng góc cạnh của những chiếc iPhone, không chỉ bảo đảm ổn định hiệu năng ưng chuẩn việc sửa lỗi mà còn tiết kiệm hóa bảo mật và an toàn cho khách hàng. Những vụ hack dữ liệu tư nhân nhạy cảm của rộng rãi người nổi tiếng trong dĩ vãng chính là minh chứng rõ rệt nhất cho tầm cần thiết của truyền thống này.

Thế nhưng, ko phải bạn nào cũng có hên thừa hưởng lợi hoàn toàn trong khoảng những ưu ái trên, bởi vài vũ trang quá cũ sẽ không thể đủ sức mạnh kham nổi độ tương thích với bản cập nhật iOS mới. Những thế hệ iPhone cũ này được các chuyên gia liệt tham gia danh sách nguy hiểm, bởi những thiệt hại không "bằng bạn bằng bè" qua thời gian.

iPhone nào trong năm 2020 sẽ gặp mặt "án tử"?

Theo kĩ năng chung hiện tại, mọi chiếc iPhone có tuổi đời mở bán nằm trong giới hạn 5 năm gần nhất sẽ chính thức được hưởng mọi update mới nhất mà không gặp bất cứ trở lực nào. 5 năm là một khoảng thời gian dài, thậm chí vượt xa các tình địch khác (đông đảo các mẫu smartphone Android đều bị bỏ bê khá nhanh, chỉ có tuổi đời update nhiều lần đạt khoảng 2-3 năm), dĩ nhiên vẫn không đủ để hỗ trợ đông đảo khách hàng.

Tính đến thời gian hiện nay, Apple đã chính thức thông báo danh sách những đời iPhone sẽ không nhận được cập nhật iOS thế hệ mới của năm 2020 này. Nhìn phổ biến, tổng thể những thiết bị tính trong khoảng iPhone 6 đi về trước sẽ bị bỏ lại, đồng nghĩa với việc chúng đã trở thành đối tượng "tụt hậu" so với tiêu chuẩn của Apple.

Lộ mặt iPhone phải nhận án tử trong năm 2020, đừng cố dùng mà nên tính chuyện thay máy - Ảnh 1.

iPhone 6 chắc chắn sẽ phải bùi ngùi chia tay những người anh em của bản thân...

"Những chiếc iPhone có tuổi đời lâu năm không được hỗ trợ update đích thực là một mối lo ngại lớn, không được bảo kê đúng mức trước những nguy cơ bị hack hoặc xâm nhập bởi kẻ xấu. iOS cũng không có chương trình diệt virus để hòa bình chuyên chở về cài đặt như máy tính, nên việc update để nhận cải tiến trong khoảng Apple càng trở nên cần thiết," trích lời Brian Higgins, chuyên gia bảo mật trong khoảng Comparitech.com.

Các kết nối qua tin nhắn phổ biến hay các app chuyện trò online đều ẩn chứa phổ quát rủi ro không thể đoán trước, chưa kể có những kẻ mua bí quyết qua mặt Apple và Google, vận tải được ứng dụng lên bày tràn lan trên AppStore và PlayStore. Một vài quan điểm khác cũng cho biết tuổi thọ thực thụ của một vũ trang nên được tính bằng thời điểm thu được hỗ trợ theo từng năm, chẳng phải sự dai sức lý thuyết. Nếu như điện thoại thông minh của bạn đã lâu không thu được update cần thiết, đã tới lúc nghĩ đến việc lâm thời biệt nó và tậu một chiếc máy mới để sử dụng.

Những gương mặt iPhone may mắn

Bất thần nhất là việc iPhone 6S và iPhone SE vẫn nằm trong số những thế hệ thừa hưởng lợi ngang bằng bình đẳng với cả iPhone 11 (và iPhone 12 trong mai sau gần), có thể vận tải về iOS 14 dùng như bình thường mà không bị chặn.

Lộ mặt iPhone phải nhận án tử trong năm 2020, đừng cố dùng mà nên tính chuyện thay máy - Ảnh 2.

iPhone SE có cùng sức mạnh với iPhone 6S vẫn chiếm được cung cấp như không.

Theo những gì được mách nhỏ, iOS 14 sẽ tiếp diễn hướng tới việc sửa lỗi những khuyết điểm trên iOS 13. Đây vẫn là nước đi đúng đắn của Apple trong hơn 1 năm nay trùng hợp cần quá dồn vào một chỗ vào nghĩ ra những công dụng mới mà nỗ lực hoàn thiện những thứ sẵn có để đem đến thưởng thức tiết kiệm nhất.

Theo CN

Trí Thức Trẻ


Xem tại: dat xanh

Đăng nhận xét