TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 4 tháng 2, 2020

Liệu đại dịch virus Corona có trở thành “cú sốc” với thị trường BĐS nghỉ dưỡng?

Ông Huỳnh Ngọc Châu, Tổng giám đốc Á Châu Land nghĩ là, condotel còn rất nhiều chuyện để kể ra và giải quyết trong năm 2020, khác biệt với các công trình đi vào hoàn thành. Nếu như nói về phương thức ứng phó của doanh nghiệp với đại dịch Corona rất không dễ dàng đưa ra ở thời gian này vì còn phải theo diễn biến của đại dịch, các tổ chức phụ thuộc đó để ứng phó.

“Theo tôi, các tổ chức kinh doanh bất động sản vẫn sẽ bám theo kế hoạch cuối năm 2019 đã chốt và đi đúng định hướng trong năm 2020. Rõ ràng, mặt vô ích của đại dịch là không ngoại lệ với các cấp nhưng cần có thời điểm và con số để đánh giá. Đối với thị trường BĐS nghỉ ngơi, năm nay vẫn sẽ tiếp tục chậm chạp, chưa bỗng phá được. Hoạt động mua bán vẫn dồn vào một chỗ tham gia phân khúc đất nền các tỉnh giấc ven TP và các tỉnh ven biển, tầm thường cư pháp lý sạch sẽ nếu có”, ông Châu nhấn mạnh.

Liệu đại dịch virus Corona có trở thành “cú sốc” với thị trường BĐS nghỉ dưỡng? - Ảnh 1.

Theo dự báo của vài chuyên gia, đại dịch conrona có thể sẽ khiến cho TT BĐS nghỉ dưỡng trở nên gian khổ hơn, nhất là ở thị phần khách sạn. Ảnh: Hạ Vy

Còn ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương nghĩ là, vietnam đang đương đầu với những hậu quả tiêu cực gây ra từ đại dịch toàn cầu này. Chi tiết, các khách sạn đã và đang nhận được một lượng lớn yêu cầu hủy phòng trong vài tuần qua không chỉ từ các lực lượng khách đoàn, khách công việc mà cả các đối tượng khách lẻ.

Theo vị chuyên gia này, ảnh hưởng đầu tiên và dễ nhận thấy nhất là sự sụt giảm đáng kể lượng khách Trung Quốc tới vn trong khi đây là hoạt động mua bán nguồn khách lớn nhất đến nước ta, chiếm hữu hơn 30% tổng lượt khách quốc tế trong năm 2019.

Ngoài ra đó, các địa điểm nghỉ ngơi ven biển cũng sẽ chịu trạng thái tương tự, trong đó Nha Trang - Khánh Hòa dự kiến sẽ chịu tác động nghiêm trọng nhất do khách China hiện đang chiếm hữu tỷ lệ lớn nhất trong tổng số khách quốc tế tới khu vực, chiếm đoạt hơn 70% tổng lượt khách quốc tế trong năm 2019.

Đa dạng cuộc họp, hội nghị cũng bị trì hoãn để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh, dẫn đến sự sụt giảm đáng kể lượng khách MICE và khách tổ chức tại các đô thị lớn như Thủ đô và TP.HCM.

Cùng quan niệm, giải đáp trên báo chí gần đây, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản vn cho hay, du khách Trung Quốc được xem là một trong những nhóm khách quốc tế chính, chiếm thị nhiều phần, có vai trò quan trọng đối với sự sản xuất của ngành ngao du vietnam nói bình thường và thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng. Việc dứt cấp visa cho khách Trung Quốc, sẽ làm cho giảm lượng khách China, qua đó khiến cho chỉ tiêu năm 2020 của lĩnh vực du lịch trở thành khó làm được hơn.

Liệu đại dịch virus Corona có trở thành “cú sốc” với thị trường BĐS nghỉ dưỡng? - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS vietnam

Theo ông Đính, hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng thời điểm qua đã vốn gặp những chướng ngại về pháp lý, lãi chưa được đáp ứng được, đến nay lại khi gặp mặt tiếp“cú sốc” dịch bệnh thì cam đoan sẽ khó khăn hơn.

Dù thế, gần như các chuyên gia trong lĩnh vực vẫn biểu hiện sự lạc quan khi cho rằng, nếu như dịch bệnh được kiểm soát và ngăn chặn thắng lợi trên quả đât nói phổ biến và vietnam nói riêng trong thời gian tới, ngành nghề du lịch vietnam sẽ có sự phục hồi vào nửa cuối năm 2020 và tiếp tục là một trong những ngành kĩ nghệ có sự tạo ra mạnh mẽ của vn.

Những NĐT khôn ngoan vẫn sẽ vẫn đầu cơ tham gia bất động sản nghỉ dưỡng ở những dự án bảo đảm pháp lý, được điều hành bởi các nhãn hiệu uy tín, kinh nghiệm trên thị trường.

#ICT_anti_nCoV

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét