TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2020

Học sinh TP Hồ Chí Minh và phổ thông tỉnh giấc được nghỉ học 1 tuần để phòng dịch virus corona

Mua bán với PV, đại diện Sở GD-ĐT TP. HCM cho nhân thức, chiều tối 2/2, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở đã ký văn bạn dạng chính thức chuẩn y sinh viên trên địa bàn TP nghỉ học thêm 1 tuần để phòng hạn chế dịch bệnh viêm trục đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Cụ thể, văn bản ghi rõ, chấp hành chỉ huy của Túc trực UBND TP.HCM, Sở GD&ĐT TP công bố:

Học sinh, sinh viên, học viên các đơn vị quản lý học, bậc măng non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX và các công ty trực thuộc trên địa bàn TP được nghỉ học từ ngày 3/2 tới hết ngày 9/2.

Sở GD&ĐT chỉ đạo các phòng GD&ĐT quận, thị xã, các cơ sở vật chất GD trên địa bàn phối thích hợp với ngành nghề y tế địa phương doanh nghiệp tốt các giải pháp phòng, chống dịch nCoV.

Trước đây Sở GD-ĐT cũng đã liên tiếp có những văn bạn dạng lãnh đạo các hạ tầng GD trên địa bàn về việc khai triển các giải pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Sở cũng thi công ban lãnh đạo phòng, chống dịch bệnh cấp sở, phòng, trường và có ý tưởnrg ứng phó với dịch bệnh nói trên.

Các phố đi bộ tại TP.HCM trong những ngày qua đã tiến hành khử khuẩn, tổng vệ sinh và liên lạc tin tức cho phụ huynh, sinh viên về dịch bệnh cũng như hướng dẫn các phương pháp phòng giảm thiểu.

Ngày 1/2 và 2/2 liên tục phổ thông trường dân lập, quốc tế trên khu vực cũng đã có văn bản cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần so với thời điểm đi học quay về sau kỳ nghỉ Tết theo pháp luật của lĩnh vực.

Tại Thủ đô: Theo tin tức trong khoảng Sở GD-ĐT TP, việc học tập của học sinh vẫn diễn ra bình thường. Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Thủ đô cho hay, phụ huynh không nên quá run sợ, cho con nghỉ học sớm khi chưa có khuyến cáo lui Bộ Y tế và tổ chức chức năng.

Dĩ nhiên, theo ghi nhận của PV, phổ biến trường tư thục trên khu vực đã có lên tiếng cho sinh viên nghỉ học từ ngày 3 - 9/2 để phòng chống dịch do virus corona như trường liên cấp Newton, Trường Tiểu học và THCS FPT, Trường Tiểu học, THCS, THPT Vinschool...

Tại Thanh Hóa, tối 2/2, Sở GD - ĐT thức giấc cũng văn bạn dạng gửi các tổ chức cho sinh viên các trường măng non, đa dạng (dân lập, tư thục, công lập), Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn toàn tỉnh giấc nghỉ học một tuần từ ngày 3/2/2020 đến ngày 8/2.

Sở GDĐT sẽ có kế hoạch lãnh đạo các nhà khu vui chơi bù tham gia thời điểm thích hợp để bảo đảm chương trình giáo dục.

Trong thời gian sinh viên nghỉ học, cử cán bộ, thầy giáo trực tại công ty để kịp thời khai triển công tác phòng chống dịch, theo dõi tình hình dịch bệnh corona để kịp thời công bố Sở GD&ĐT và các đơn vị quản lý có can hệ.

Tại Hà Giang, theo Sở GD-ĐT tỉnh, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đối với trẻ con cấp học mầm non, HS, HV cấp rộng rãi, GDTX và GDNN trên khu vực tỉnh giấc Hà Giang sẽ kéo dài tới hết ngày 9/2/2020 (tức 16/1 năm Canh Tý) nhằm tránh rét và thi hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.

Tất nhiên, với đội ngũ CBQL, công chức, GV, NV các cấp điều hành giáo dục và các hạ tầng giáo dục vẫn bắt đầu khiến cho việc chung, dành thời gian trong khoảng nay tới hết ngày 9/2/2020 để chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Tình tiết dịch do virus Corona: CSGT tiếp diễn thực hiện kiểm tra vi phạm nồng độ cồn

Hải Phòng: Ngày 2/2, Sở Giáo dục và Tập huấn TP Hải Phòng có công văn gửi các trường trên khu vực đô thị về việc cho sinh viên nghỉ học 3 ngày (trong khoảng ngày 3 đến 5/2) nhằm thực hiện các biện pháp khử khuẩn và đào tạo công tác phòng chống virus corona.

Theo công văn này, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng yêu cầu các doanh nghiệp giáo dục trên địa bàn cho sinh viên bậc măng non tới trung học phổ quát và các công ty trực thuộc nghỉ học trong thời gian 3 ngày, từ ngày 3 tới hết ngày 5/2.

Long An: Ngành giáo dục thức giấc thống nhất sẽ cho học sinh trên địa bàn thức giấc Long An nghỉ học trong tuần tới (trong khoảng 3/2 đến 9/2) để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra.

Kiên Giang: Sau khi chủ toạ UBND thức giấc chấp thuận, Sở Giáo dục và tập huấn đã có văn bản báo cáo chính thức cho sinh viên các ngành được nghỉ học tới hết ngày 8/2 để chấp hành các giải pháp phòng dịch do virus corona.

Sóc Trăng: Chủ toạ UBND tỉnh đã quyết định cho học sinh các đơn vị quản lý nghỉ học nhị ngày 3 và 4/2 để các trường tập trung tẩy trùng trường lớp phòng dịch.

Hậu Giang: Tỉnh giấc cho biết, sẽ cho sinh viên, học sinh trên khu vực sẽ nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống dịch nCoV.

Cần Thơ: Từ chiều 1/2, Chủ toạ UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh thống nhất cách thức cho sinh viên, học sinh nghỉ học một tuần để có thời điểm tiêu độc, vô trùng các tiệm tạm hóa và đào tạo cho thầy giáo về công tác phòng, chống dịch.

Vĩnh Long: Học sinh các trường THCS, THPT, THCS&THPT, trung tâm GDNN, GDTX trên địa bàn thức giấc và học sinh Trường cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long sẽ nghỉ tới hết ngày 5/2. Học sinh gần như các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh nghỉ đến hết ngày 7/2.

Riêng đối với cán bộ điều hành, thầy giáo, viên chức phải tới trường để khai triển, quán triệt các văn bạn dạng chỉ đạo của các ngành, các cấp và của Sở GD-ĐT về việc phòng chống dịch bệnh viêm con đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Bình Thuận: Sáng 2/2, Sở Giáo dục và huấn luyện thức giấc Bình Thuận đã có công văn về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo đó, trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, măng non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học nhiều, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn tỉnh giấc được nghỉ học từ ngày 3/2 tới hết ngày 9/2.

Dường như theo thống kê, tới chiều 2/2, đã có hơn 60 đại học trên cả nước công bố cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần (từ ngày 3-2 đến hết ngày 9-2) để phòng phòng ngừa nhiễm virus corona

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Tre


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét