TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 1 tháng 2, 2020

Cốt truyện dịch virus corona: Ca thứ 6 nhiễm bệnh ở vn

Tin mới nhất bữa nay 1/2 tại vietnam

* Tình hình bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do virus nCoV đến 8h30 ngày 1/2/2020: Trên thế giới có 11.949 trường thích hợp bận bịu bệnh, 259 trường phù hợp tử trận.

6 trường thích hợp dương tính với virus corona tại Việt Nam

NÓNG: Khánh Hòa xác thực ca lây nhiễm virus Corona từ người sang người đầu tiên ở Việt Nam .

Theo đó, UBND tỉnh giấc Khánh Hòa đã có văn phiên bản thông báo xác thực về trường hợp trước tiên nhiễm virus corona chủng mới (nCoV 2019) hay còn gọi là virus corona Vũ Hán .

Bệnh nhân là chị L.T.T.H (SN 1995), nhân viên lễ tân của một khách sạn trên đường Tôn Đản (TP. Nha Trang). Chị H. là người kết nạp 2 khách người Trung Quốc là ông Li Ding (66 tuổi, tới từ Vũ Hán) và anh Li Zi (SN 1992, quốc tịch China làm việc tại Long An) tham gia ngày 16/1. Đây là 2 ca nhiễm virus corona đầu tiên được phát hiện ở vn.

Tương tự, Việt Nam đã ghi nhận 6 trường thích hợp dương tính với chủng mới virus corona (nCov).

"Chống dịch như chống giặc"

Sáng 1/2, Chính phủ đơn vị hội nghị online giữa Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) với lãnh đạo các thức giấc, thị trấn và ban, ngành về tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp của dịch bệnh này.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thể hiện sự quan trọng trong công việc phòng chống dịch, vn quan điểm từ đầu là sáng tỏ, kịp thời. Tin tức về các trường thích hợp nhiễm bệnh, các trường hợp để cách thức ly đều được công khai.

Khác lạ, Phó Thủ tướng chỉ đạo: Bộ Y tế rút giấy phép ngay ngay lập tức cửa hàng bán khẩu trang tăng giá.

Diễn biến dịch bệnh virus corona (nCoV) tại Việt Nam

Ngày 23/1: Nhận thấy 2 phụ thân loài người TQuốc nhiễm virus corona

Ông Li Ding (66 tuổi) cùng hoàng hậu từ Vũ Hán sang vietnam thăm đại trượng phu là Li Zichao (28 tuổi) đang sinh sống và làm việc tại Long An.

Ông Li Ding nhập viện ngày 22/1, trong khi đó đàn ông Li Zichao khởi phát sốt từ ngày 17/1.

Bệnh nhân Li Ding tới trong khoảng Vũ Xương, Vũ Hán, Hồ Bắc, China.

Nhì bệnh nhân được phương pháp ly và yếu tố trị theo phác đồ của Bộ Y tế tại Bệnh viện Căn tin Rẫy, TP.HCM.

 Diễn biến dịch virus corona: Ca thứ 6 nhiễm bệnh ở Việt Nam - Ảnh 1.

Khu bí quyết ly yếu tố trị 2 bố loài người China nhiễm virus Corona tại Bệnh viện Quán ăn Rẫy. (ảnh: qdnd)

Ngày 24/1: Bộ Y tế họp khẩn; Tiếp thu các trường phù hợp nghi nhiễm virus corona

Sáng 24/1:

Bộ Y tế đã công ty cuộc họp khẩn tại Hà Nội tham gia sáng 24/1. Đây là cuộc họp lần thứ 3 của Bộ Y tế về công việc phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới, kể trong khoảng khi căn bệnh này được lên tiếng bùng phát tại thị trấn Vũ Hán, thức giấc Hồ Bắc, TQuốc ngày 12/12/2019.

Tại cuộc họp này, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tuyên bố: "Từ bữa nay, Việt Nam chính thức kích hoạt chính thức trọng điểm khẩn cấp y tế. Không vì bất kỳ nguyên do gì tác động đến công tác chống dịch".

Tối 24/1:

- Bệnh viện E (Thủ đô) tiếp thu bệnh nhân nam (26 tuổi, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội; mới về vietnam sau khi đi công sức ở Đài Loan, China) nhập viện trong hiện trạng sốt cao gần 40 độ C, không thở được, mỏi mệt. Bệnh nhân ngay tức khắc được phương pháp ly, theo dõi.

- Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thức giấc Khánh Hòa tiếp nhận 5 trường thích hợp nghi nhiễm virus corona. Trong đó, nhì bệnh nhân là người TQuốc.

Ngày 25/1: Theo dõi, cách ly các trường phù hợp nghi nhiễm virus corona

- TP.HCM: Theo dõi 7 người tiếp xúc 2 phụ thân loài người Trung Quốc nhiễm virus corona bao gồm hoàng hậu của bệnh nhân Li Ding, 3 nhân viên y tế, 3 viên chức khách sạn.

- Khánh Hòa: Cách thức ly, theo dõi thêm 1 nam du khách (27 tuổi, người TQuốc) có dấu hiệu sốt. Nhì bệnh nhân người China bị phương pháp ly trước đây có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona

Ngày 26/1: Bộ Y tế tiếp diễn họp khẩn về dịch bệnh do virus corona

Ban chỉ đạo phòng chống các dịch bệnh gian nguy, mới nổi, Bộ Y tế, đã đơn vị họp khẩn vào chiều 26/1.

Bộ Y tế thông tin: vn có 59 trường phù hợp nghi ngại bận bịu chủng mới của virus corona (nCoV).

Theo tin tức từ Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của vn, Trung tâm phục vụ khẩn cấp sự kiện y tế công cộng vn (PHEOC vietnam) và Tập đoàn Mối lái chấp hành Nhân tố lệ Y tế quốc tế vietnam, từ 0h ngày 25/1 tới ngày 26/1, tại Việt Nam đã có hơn 50.000 người đến từ TQuốc thực hiện khai báo y tế.

Cũng trong ngày 26/1, trên mạng xã hội lan truyền tin tức sai sự thực về người nhiễm virus corona tại TP.HCM.

Thực tại là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM thu nạp một nữ bệnh nhân được chuyển đến từ Trọng tâm cấp cứu 115 TP.HCM. Sau đó, các chưng sĩ ghi nhận bệnh nhân này không xúc tiếp với bất kỳ bệnh nhân nào có triệu chứng hô hấp, không tới TQuốc đại lục.

Ngày 27/1: Hải Dương, Đắk Lắk, Hải Dương cách thức ly bệnh nhân nghi nhiễm virus corona

Đắk Lắk: 1 trường thích hợp

Hải Dương: 1 khách Trung Quốc)

Đà Nẵng: 15 trường phù hợp

Bộ Y tế đã công tuyến phố dây hot phòng dịch với số máy: 19003228.

Ngày 28/1: Chữa khỏi 01 người bận rộn virus corona

Sáng 28/1, bệnh nhân người Trung Quốc Li Zichao (nhận thấy nhiễm virus corona ngày 23/1) đã thức giấc, có thể tự thở, thưởng thức sinh hoạt chung, hết sốt hơn 4 ngày. Bệnh nhân đã phết họng khiến PCR lần 2 ngày 25/1, lần 3 ngày 27/1, cho kết quả âm tính với virus corona.

Trong ngày Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Chỉ thị số 05/CT-TTg về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Trước mắt, Thủ tướng cử Phó thủ tướng Vũ Đức Đam làm cho Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống dịch, kiến tạo Đội phản ứng nhanh với thành viên là thây mặt lãnh đạo các Bộ để khắc phục kịp thời các điều vội vã. Bộ Y tế chịu trách nhiệm hàng ngày thông báo Thủ tướng kết quả công việc phòng, chống dịch bệnh này.

Ngày 29/1 : Bộ Y tế kêu gọi người đi về từ China tự cách thức ly 14 ngày

Bệnh nhân người China Li Ding cách thức ly ở Bệnh viện Mini Rẫy vẫn dương tính với virus corona. Đương nhiên, bệnh nhân đã ngưng sốt trong khoảng chiều 25/1 và không có tín hiệu sốt lại, chức năng gan, thận, điện giải tầm thường.

Can dự tình hình bệnh do chủng mới của virus corona (nCoV), Bộ Y tế tiếp diễn có những khuyến cáo về chấp hành phòng chống dịch như: Giả dụ không có việc quan trọng hoặc chợt xuất, cư dân không nên đến TQuốc thời điểm này. Trường phù hợp đề xuất ra khỏi nhà, phải thường xuyên vận dụng giải pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bộ Y tế khuyến cáo những người từ TQuốc đi về cần tự bí quyết ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày và khai báo với tập đoàn sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ.

Ví như có dấu hiệu sốt, ho, nghẹt thở, người địa phương phải đeo khẩu trang bảo kê, lên tiếng ngay tới cơ sở vật chất y tế gần nhất để được tư vấn, khám, vấn đề trị kịp thời.

11 địa phương dễ bùng phát virus corona bao gồm: Thủ đô, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Kiên Giang.

Ngày 30/1 : 3 người Việt Nam nhiễm virus corona

Sáng 30/1:

Đã có 97 trường phù hợp nghi ngờ nhiễm virus nCoV (có tín hiệu sốt, ho, đến từ vùng có dịch), trong đó: 65 trường thích hợp đã xét nghiệm âm tính với nCoV; 32 trường phù hợp tiếp diễn được cách ly, theo dõi nghiêm ngặt để không lây ra cộng đồng.

Hình như, có 43 trường hợp sức khỏe chung, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được bí quyết ly theo dõi do có xúc tiếp gần với người ngờ vực bị nhiễm virus nCoV.

Chiều 30/1: 2 người Vĩnh Phúc, 1 người Thanh Hóa dương tính với virus corona

Bộ Y tế thông tin, trong số 2 người Vĩnh Phúc dương tính với virus corona đang được cách thức ly, nhân tố trị tại Hà Nội, 1 trường phù hợp tại cơ sở 2 của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tại Kim Thông thường (Đông Anh, Hà Nội) và người còn lạ ở cơ sở vật chất 1 tại tuyến đường Giải Phóng (Thủ đô).

Bệnh nhân người Thanh Hóa được bí quyết ly, yếu tố trị tại Bệnh viện đa khoa thức giấc Thanh Hóa.

Những người đã tiếp xúc với các bệnh nhân này cũng được cách ly và theo dõi.

Cả 3 bệnh nhân cùng 5 người Việt Nam khác được một công ty của Nhật Phiên bản cử sang huấn luyện tại Vũ Hán, tỉnh giấc Hồ Bắc, Trung Quốc cách đây 2 bốn tuần và trở về Việt Nam ngày 17/1/2020 trên chuyến bay CZ8315 của hãng Southern TQuốc.

Lào Cai: Từ 26-30/1 nhận thấy 21 trường thích hợp bị sốt, trong đó có 10 trường thích hợp người China và Thái Lan đã được chuyển trả lại qua cửa khẩu về lại China theo ký hợp đồng được 2 bên chắc chắn.

Ngành nghề y tế Lào Cai cũng đã chấp hành quản lý, theo dõi trên 70 người từng tiếp xúc gần với những người bệnh.

Thái Bình: Bí quyết ly 01 trường thích hợp nghi ngờ bận bịu virus corona. Tiền sử bệnh nhân đi công huân tại Vũ Hán và đi về vn trong khoảng 35 ngày trước.

Hải Phòng: Bí quyết ly theo dõi 2 trường thích hợp bệnh nhân (mẹ 21 tuổi, con 17 04 tuần tuổi) tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp. Tiền sử bệnh nhân có chuyển di qua China rồi đi về trong 04 tuần 1/2020.

Kết thúc cấp visa cho khách du lịch Trung Quốc

Chiều 30/1, tại cuộc họp Túc trực Chính phủ về khai triển nhiệm vụ sau Tết và phòng chống dịch bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), Thủ tướng yêu cầu các ngành, ngành cần có tinh thần sẵn sàng cao, nhất là các địa phương.

Thủ tướng chỉ huy: "Theo dõi, giám sát đứa ở China về Việt Nam ăn Tết và chuyển di. Trợ thì xong xuôi các hoạt động đưa tour tuyến qua lại, lĩnh vực hàng không không đưa, đón máy bay trong khoảng điểm có dịch tới vietnam và ngược lại. Ngoài ra đó, xong xuôi cấp visa cho khách vãn lai, kể cả các trường hợp khác trừ công vụ, không tạo động lực giao thương hỗ tương sắm sửa tại cửa khẩu tại dịp này.

Chỉ thương lượng trường phù hợp khách công vụ được giao nhiệm vụ, hạn chế nhạo tới China trừ trường phù hợp khác lạ. Với đoàn công việc của ta sang trung Quốc, giả dụ không thực thụ cần thiết thì hoãn, chuyển kế hoạch".

Ngày 31/1:

WHO tuyên bố "TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP Y TẾ TOÀN CẦU" khi số người mắc bệnh trên trái đất đã hơn 9.800 trường hợp, 213 người tử trận. 

Lãnh đạo trong khoảng Ban Bí thơ: Tại cuộc họp ở Hội sở Trung ương Đảng, nằm trong các nhiệm vụ thời gian tới, Ban Bí thơ yêu cầu các đơn vị quản lý ủy Đảng dồn vào một chỗ lãnh đạo, chỉ huy, vận động điều kiện, phương tiện, mọi giải pháp phòng, chống có hiệu quả dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), không để ảnh hưởng tới cuộc sống cư dân và phát triển kinh tế.

Bộ VH,TT&DL buộc phải các tỉnh thành trong trường hợp quan trọng tạm bợ dừng các hoạt động dồn vào một chỗ đông người và có thể lâm thời hoàn thành doanh nghiệp lễ hội.

Tình hình phòng chống dịch tại các địa phương:

Vĩnh Phúc: Sở Y tế ngay trong đêm qua và sáng nay đã cử đoàn giám sát xuống khoanh vùng dịch tại nơi mà 2 bệnh nhân nhiễm virus corona sinh sống (anh Phạm Văn Ch trú tại quận Tam Dương, Vĩnh Phúc và chị Nguyễn Thị D trú tại thị xã Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Thanh Hóa: Sức khỏe 01 bệnh nhân nhiễm virus corona suông sẻ.

Nghệ An: Phương pháp ly, nhân tố trị 1 phụ nữ từ Quảng Đông , TQuốc về vietnam ăn tết có thể hiện ho, sốt.

Hà Nội: Người dân tích cực tậu khẩu trang phòng dịch bệnh làm hoạt động mua bán khẩu trang khan hãn hữu toàn thể.

 Diễn biến dịch virus corona: Ca thứ 6 nhiễm bệnh ở Việt Nam - Ảnh 2.

Tại chợ thuốc được cho là lớn nhất miền bắc Hapulico (huyện Thanh Xuân, Hà Nội) trong trưa nay (31/1) đã diễn ra cảnh tượng hàng chục người xum xuê nhau tìm khẩu trang.

Bên cạnh, Đại học Xây Dựng, Đại học Bách Khoa... đã có công bố về việc cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần để phòng tránh dịch virus Corona đang tình tiết tinh vi.

Quảng Ninh có công điện khẩn chỉ huy UBND TP. Móng Cái nghiên cứu, buộc phải ngay việc xây dựng một bệnh viện dã chiến ở cửa khẩu Móng Cái.

Lặng Bái: Tính đến ngày 29/1, trên địa bàn tỉnh nhận thấy 3 trường hợp nghi hoặc nhiễm virus conora. Trong đó có 1 người con trai ở Côn Minh (TQuốc) làm rể tại thị trấn La Pán Tẩn, thị xã Mù Cang Chải, nhân dịp cuối năm đưa hoàng hậu con về ngoại ăn Tết.

(Chúng tôi sẽ liên tiếp cập nhật cốt truyện mới nhất về dịch bệnh virus corona tại vietnam)

Bản đồ tình trạng dịch virus corona trên toàn cầu:

Theo Hà Lam

Nhịp sống Việt


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét