TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 1 tháng 2, 2020

Chuyên gia 'bập mí' cách thức đầu tư BĐS nghỉ ngơi hiệu quả, lãi cao

Điều tiên quyết nhất là pháp lý công trình

Theo TS Bùi Quang đãng Tín, chuyên gia nguồn vốn cho biết, nhân tố trước tiên cũng là yếu tố quan trọng nhất mà nhà đầu tư (NĐT) và toàn bộ nhà sản xuất công trình khác cần niềm nở khi đầu cơ vào bất động sản nghỉ ngơi đó chính là yếu tố pháp lý của dự án, nhất là dự án condotel. 

buiquangtin

Chuyên gia Bùi Quang đãng Tín

Những nhân tố pháp lý cần vồ cập: giấy tờ xây đắp, sự hoàn công, bảo hiểm cháy nổ, cách thức dịch vụ về quản lý BĐS, các nội dung trên thích hợp đồng mua bán… 

Đồng ý kiến, TS Sử Ngọc Khương, chuyên gia sản vấn đầu tư, nguyên Giám đốc đầu tư Savills Việt Nam cho nhân thức, đối với NĐT tư nhân khi tậu các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng cần lựa chọn các công trình có đủ pháp lý và được phép ra mắt. Những vấn đề thân mật có thể là phù hợp đồng đầu tư, có được sổ hồng không. Nếu như có sổ hồng thì việc chuyển nhượng lại sẽ có tính khoản dễ hơn còn thích hợp đồng đầu tư sẽ có thanh khoản không dễ dàng hơn. 

Cần thân mật tới tỷ suất lãi cam đoan

Hình như yếu tố pháp lý của dự án, theo T.S Bùi Quang quẻ Tín nhà đầu tư cần lưu ý tới tỷ suất lợi nhuận chắc chắn. Trên thực tiễn thì tỷ suất cam kết trung bình bây chừ từ 5-8% là phù hợp. Nếu như cam đoan trên mức đó thì rất khó để nhà phát triển dự án có thể thực hiện chắc chắn của bản thân mình trong suất thời gian cam đoan. Thông thường các nhà phát hành dự án cam đoan từ 5 - 10 năm, tỷ suất sinh lời đạt khoảng 10% như VinGroup. 

Mỗi công trình có những mức chắc chắn lãi không giống nhau tuỳ vào chế độ buôn bán, mô phỏng kinh doanh, chừng uy tín của nhà đầu tư, lực lượng hoạt động của ban điều hành, chi phí hoạt động kinh doanh, thu nhập, lợi nhuận cũng như triển vọng của các dự án, nơi mà BĐS nghỉ ngơi có. 

Chuyên gia Sử Ngọc Khương cũng khuyên chủ đầu tư ân cần tới cam đoan lợi nhuận. Không phải công trình nào cũng hoạt động hiệu quả và thất bại. Do đó việc cam đoan lợi nhuận đòi hỏi NĐT phải bằng lòng rủi ro. Rủi ro này đối với các chủ đầu tư mức sẵn sàng của họ như thế nào thì NĐT cũng phải chấp thuận. Chính cho nên khi đầu cơ vào bất động sản nghỉ dưỡng, quần chúng cần cân nhắc lại về điều lãi và biên độ mà nó có thể xảy ra.

Không nên tin lời lăng xê, NĐT cần tò mò về độ uy tín và năng lực của các chủ đầu tư

sungockhuong

Chuyên gia Sử Ngọc Khương

Trong bối cảnh đánh giá bất động sản nghỉ ngơi vẫn còn phổ thông tiềm năng, các nhà đầu tư nên tiếp tục chọn thị phần này để phát triển dự án, chuyên gia Bùi Quang đãng Tín còn chú ý thêm, NĐT khi đầu cơ tham gia BĐS nghỉ ngơi cũng cần phải để ý, tìm hiểu về độ uy tín cũng như năng lực của các chủ đầu tư. 

Do vì trong thời điểm vừa qua, do yếu tố pháp lý của 1 số hình thức BĐS nghỉ dưỡng Chẳng hạn như Condotel lăng xê rất có khí thế bằng cách đưa ra cam đoan tỷ lệ lãi không đúng với thực tại, đã khiến gần như NĐT và nhà phát triển công trình đua nhau đầu tư tham gia nên đều bị vỡ nợ, chả hạn như dự án Cocobay ở Đà Nẵng. Đây chính là một bài học đắt giá cho các NĐT cần phải rút kinh nghiệm và khôn xiết ân cần đến lịch sử hoạt động, lịch sử kinh doanh của các chủ đầu tư hay nhà sản xuất công trình, ông Tín nhấn mạnh.

Trong khi đó, TS Đinh Thế Hiển, chuyên gia nguồn vốn lại nghĩ rằng, các phân khúc bất động sản thì đều có sự không may. Ví như NĐT chỉ chạy đua theo phong trào, tin theo sự giới thiệu rộng rải của các chủ đầu tư mà hối hả tậu vào thì rất dễ bị vỡ vạc trận. 

Bởi vậy trước khi quyết định đầu tư tham gia một bất động sản nghỉ dưỡng nào đó, NĐT nên tò mò kỹ lưỡng các dự án dựa trên kỹ năng thích hợp về tài chính của bản thân. song song, NĐT khi mua cần phải để ý tò mò kỹ xem chủ đầu tư có đủ năng lực xây dựng không và năng lực đó có đúng thích hợp hay không? NĐT cần đánh giá uy tín, trải nghiệm và năng lực tài chính của chủ đầu tư. Nên chọn công trình của các nhà đầu tư lớn vì nhà đầu tư lớn, có tiềm lực nguồn vốn mạnh sẽ đảm bảo khả năng thi hành đúng chắc chắn với đối tượng mua hàng.

Chuyên gia bập mí bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả, lợi nhuận cao - Ảnh 6.

Nếu như hiểu rõ về năng lực của nhà đầu tư condotel sẽ giúp NĐT giảm thiểu rủi ro về pháp lý cũng như kỹ năng thanh toán lãi khi dự án được đưa vào khai thác, buôn bán.

Hơn thế, dân dã vẫn có câu "tiền nào của ấy", cho nên vì vậy NĐT trước khi quyết định mua bất động sản nghỉ dưỡng cũng cần phải xem giá sàn của khu BĐS nghỉ dưỡng đó có phù hợp với chất lượng xây dựng, mật độ xây dựng và các nhân tiện ích khác hay không.

Cũng theo TS Đinh Thế Hiển, năm 2020 giả dụ đầu tư bất động sản nghỉ ngơi thì NĐT cần để ý lựa chọn tìm những căn hộ nghỉ dưỡng được chủ đầu tư khai triển ở dự án đúng tiến độ. Thứ hai là cần có hoàn toản hết các dịch vụ nghỉ dưỡng như: hồ bơi, phòng tập ghim, nhà thờ cảnh quan, nhà hàng… Đa số phải được thiết kế, xây đắp theo đúng chất lượng và đúng lãnh hải mà du khách nhiều lần thích tới. Giả dụ đảm bảo có đủ 4 yếu tố này thì khi NĐT tậu để tự bản thân mình khai thác hay nhờ 1 doanh nghiệp nào đó cho thuê thì kỹ năng sinh lời vẫn có thể thực hiện được từ 6 -12% tùy theo từng vị trí.

Phạm Hậu

Theo Nhịp Sống Việt


Đọc thêm: bat dong san

Đăng nhận xét