TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 5 tháng 2, 2020

Chỗ nào trên phi cơ ít nguy cơ lây nhiễm virus corona nhất?

Các chuyên gia tại Đại học Emory đã mô phỏng hóa đi lại của hành khách trong chiếc tàu bay để hiểu rõ virus lây lan như thế nào.

Qua đó, họ kiếm được thấy rằng hành khách ngồi gần lối đi có phổ thông khả năng tiếp xúc với hành khách bị nhiễm bệnh. Nguyên nhân bởi khu vực này nhiều lần có người chuyển động dịch vụ đồ ăn, nước uống hay đi vệ sinh.

Hàng ghế sát lối đi tiếp xúc 64 lần so với người khác trong suốt chuyến bay. (Ảnh: Unsplash)

Chỗ nào trên máy bay ít nguy cơ lây nhiễm virus corona nhất? - Ảnh 1.

Chi tiết, hành khách ngồi địa điểm cạnh lối đi sẽ tiếp xúc 64 lần so với người khác trong suốt chuyến bay. Thống kê này cao gấp 5 lần so với người ngồi cạnh cửa sổ.

Tìm hiểu mới từ Đại học Emory cũng chỉ ra rằng ngồi sát cửa sổ là vị trí ít chịu tương tác với những người xung quanh, nên kĩ năng truyền nhiễm cũng thấp hơn so với những vị trí khác.

Chỗ nào trên máy bay ít nguy cơ lây nhiễm virus corona nhất? - Ảnh 2.

Sát cửa sổ được xem là địa điểm ít lây nhiễm virus corona nhất trên tàu bay. (Ảnh: Dailymail)

Tuy nhiên, tìm hiểu cũng liệt kê rằng hành khách ngồi bất cứ chỗ nào trên máy bay thì nguy cơ lây nhiễm virus cũng tương đối thấp vì thời điểm bạn xúc tiếp với người khác khá ngắn.

Để giảm nguy cơ bận rộn bệnh, hành khách nên nhiều lần rửa tay bằng xà phòng, hoặc chất vô trùng sau khi chạm vào các bề mặt, tránh chạm tay tham gia mặt, mắt và miệng.

Theo Bằng Lăng

VTCnews


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Đăng nhận xét