TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2020

Bịa công trình phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân tầm thường cư tố bị đuổi khỏi nhà

Bộ Xây dựng cho quan niệm xây nhà ở trên đất quốc phòng được chuyển đổi

Bộ Xây dựng vừa có văn phiên bản gửi Bộ Quốc phòng cho ý kiến về việc xây đắp nhà đất cho cán bộ quân đội trên các khu đất quốc phòng đã được chuẩn y chuyển mục đích sử dụng sang đất ở theo loại hình nhà ở thị trấn hội, không dùng vốn ngân sách nhà nước.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 1.
Bộ Xây đắp cho nhân thức, việc chọn nhà đầu tư thực hiện các công trình nhà ở phường hội trong khoảng vốn đầu tư ngoài ngân sách nhà nước buộc phải Bộ Quốc phòng chấp hành theo đúng qui định của Luật Nhà ở hiện hành.

Theo đó, ngoài việc chọn nhà đầu tư thi hành công trình nhà đất cho cán bộ quân đội trên đất quốc phòng theo đúng quy định Luật Nhà đất hiện hành, Bộ Xây đắp cho nhân thức, luật pháp về nhà đất không có quy định cấm trưng bày đơn vị tham gia đấu thầu các dự án sản xuất nhà ở xã hội.

Chuyển nhượng đất nền trái phép, chậm rãi khiến cho sổ đỏ phạt 1 tỷ còn 'nhẹ'

Can hệ về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai theo Nghị định số 91/2019/NĐ-CP có hiệu lực thực hiện trong khoảng ngày 5/1/2020, Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) nghĩ là mức phạt tiền tối đa chỉ đến 1 tỷ đồng là chưa đủ sức răn doạ, chặn lại hành vi chuyển nhượng đất nền trái phép hoặc chậm trễ khiến giấy má cấp “sổ đỏ” cho khách hàng và cần các biện pháp khỏe mạnh hơn.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 2.
Theo HoREA, các hành vi chuyển nhượng đất nền phi pháp hoặc chậm trễ làm hồ sơ để cấp “sổ đỏ” cho đối tượng mua hàng chỉ bị phạt tối đa 1 tỷ là còn "nhẹ".

Ngoài ra đó, HoREA cũng nghĩ là quy định xử phạt hành chính đối với hành vi chiếm hữu đất tại Khoản (2.d) Điều 3 và Vấn đề 14 Nghị định 91/2019/NĐ-CP có các bất cập. 

Bộ Xây đắp vào cuộc vụ tầm thường cư Golden Palm bị nứt tường, thấm nước

Can hệ tới đề đạt dự án tầm thường cư cao cấp The Golden Palm số 21 Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Thủ đô) bàn giao nhà được hơn 1 năm nhưng đã sinh ra phổ thông vết nứt, thấm nước tại các căn hộ, Bộ Xây đắp yêu cầu nhà thầu DELTA kiểm tra tổng thể thủ tục kiến tạo, đóng chai, kiến thiết lắp đặt và nghiệm thu tấm tường Nucewall tại dự án này và xác định cỗi nguồn tách khe giữa các tấm tường để xử lý triệt để hiện tượng nêu trên.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 3.
Những vết nứt chạy dài hiện ra tại rộng rãi căn hộ phổ biến cư The Golden Palm (Ảnh cư dân cung cấp).

Dường như đó, Cục này đòi hỏi Tổ chức kinh doanh DELTA phải kiểm tra, lên tiếng chất lượng tấm tường Nucewall đã và đang được DELTA xây cất xây dựng tại các nhà cửa khác. 

Cận Tết, dân cư Samsora Premier căng băng rôn tố bị 'đuổi' khỏi nhà

Nghĩ rằng căn hộ bàn giao khi chưa đủ điều kiện, hàng chục hộ dân đang sinh sống tại bình thường cư Samsora Premier (huyện Hà Đông, Thủ đô) bức xúc căng băng rôn "tố" việc nhà đầu tư ngưng cung ứng điện nước và công bố di dời ra khỏi nhà trong những ngày cận Tết nguyên đán.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 4.
Cư dân dự án Samsora Premier Hà Đông căng băng rôn khi bị chủ đầu tư hoàn thành cung cấp điện nước trong những ngày gần Tết.

“Chúng tôi kiếm được bàn giao căn hộ đã được gần 2 04 tuần nay. Trước khi kiếm được nhà, nhà đầu tư nói đã hoàn thành và đạt yêu cầu bàn giao và yêu cầu trả tiền 95% trị giá hợp đồng mới được tham gia ở. Tuy nhiên khi về ở tòa nhà lộ nhiều bất cập, đáng nói những ngày cận Tết họ thông báo đòi hỏi chuyển di người và xe ra khỏi toà nhà, đồng thời cắt điện nước của dân cư. Tết đang đến gần, chúng tôi biết đi đâu về đâu khi họ đuổi ra khỏi nhà”, anh T. chủ một căn hộ tại công trình Samsora Premire 105 bức xúc.

Những tuổi nào xây nhà năm Canh Tý 2020 hấp dẫn nhất?

Việc xây nhà là một trong những sự kiện quan trọng, vì vậy việc xem tuổi khiến cho nhà được rộng rãi người thân mật và để ý, xây nhà tham gia năm đẹp hợp với gia chủ sẽ đem lại phổ thông hên, công tác thuận buồm xuôi gió. Trái lại, xây nhà không thích hợp tuổi sẽ mang tới phổ quát rủi ro.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 5.
Xây nhà, động thổ là việc hệ trọng, cần xem tuổi nào thích hợp mới nên quyết định. Ảnh minh họa.

Theo các chuyên gia phong thủy, những tuổi khiến nhà năm Canh Tý 2020 tốt nhất bao gồm các tuổi sau: Sinh năm 1951 - Tân Mão; Sinh năm 1954 - Giáp Ngọ; Sinh năm 1960 - Canh Tý; Sinh năm 1962 - Nhâm Dần; Sinh năm 1963 - Quý Mão; Sinh năm 1972 - Nhâm Tý Sinh năm 1978 - Mậu Ngọ; Sinh năm 1987 - Đinh Mão; Sinh năm 1990 - Canh Ngọ; Sinh năm 1996 - Bính Tý. 

Theo Ninh Phan

Tiền phong


Xem nhiều hơn: dat xanh

Đăng nhận xét