TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 5 tháng 2, 2020

Đầu tư 1.300 tỉ xây đắp đường ven sông Đồng Nai

Theo quyết định này, công trình có vị trí xây đắp tại thị trấn Bửu Long, do UBND TP.Biên Hòa làm cho chủ đầu tư. 

Tòa tháp đầu tư xây đắp mới tuyến kè dài khoảng 5,2km, có điểm đầu dự án là tại mố A cầu Hóa An và điểm cuối dự án giáp ranh quận Vĩnh Cửu với cách thức gia cố dự kiến sử dụng cừ bê tông dự ứng lực. 

Trong khi tòa tháp còn đầu cơ xây dựng bến xe dọc tuyến kè, diện tích phần đất thiết kế phố đi bộ (phần đất thu hồi sát mép sông) là khoảng 2 ha.

Nhà cửa có tổng mức đầu cơ dự kiến là khoảng 614,1 tỷ đồng. Trong đó chi phí bồi hoàn giải phóng mặt bằng là khoảng hơn 91 tỷ đồng; chi phí xây dựng khoảng 392 tỷ đồng.

Có khoảng 80 hộ dân sẽ bị ảnh hưởng khi chấp hành công trình. Cách thức bồi hoàn, hỗ trợ và tái định cư cho các hộ dân này sẽ được thực hiện theo pháp luật.

Nhà cửa xây dựng ở dọc đường và kè sông Đồng Nai, TP.Biên Hòa, trong khoảng cầu Hóa An đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu nhằm giải quyết sự cố lún, phòng chống sạt lở, bất biến bờ sông Đồng Nai, đảm bảo an toàn cơ sở vật chất khoa học dọc tuyến, bình ổn dài lâu về người và tài sản cho dân cư đang sinh sống, song song tạo cảnh quan, môi trường sinh hoạt cho cư dân TP.Biên Hòa, góp phần phát triển kinh tế - phường hội của địa phương.

Tòa tháp có thời điểm thực hiện tối đa là 5 năm kể từ khi sắp xếp vốn thực hiện công trình.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bat dong san

Đăng nhận xét