TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 1 tháng 2, 2020

Apple là công ti thiệt hại nặng nhất vì dịch viêm phổi Vũ Hán

Apple dựa vào cốt yếu tham gia hoạt động đóng chai tại China, khi mà người địa phương nước này cũng là nguồn thu nhập đáng kể. Dù phổ biến chuyên gia cho rằng còn quá sớm để nói về ảnh hưởng của dịch viêm phổi Vũ Hán tới Apple, bất cứ cách quãng kéo dài hoặc hiểm nguy nào đều tác động thụ động đến đóng gói và bán hàng của hãng.

Apple vẫn đang mua bí quyết hồi phục tại đây. Năm 2019, yêu cầu vũ trang Apple sụt giảm, găng tay thương mại dẫn tới bất ổn trong chuỗi cung ứng. Tất nhiên, trong ba bốn tuần cuối năm, doanh số đã tăng quay về phần lớn nhờ iPhone 11. "Niềm vui ngắn chẳng tày gang", dịch viêm phổi lan rộng nhiều kỹ năng cản trở hi vọng của Apple.

Nhà phân tích Tom Forte của D.A. Davidson phản hồi vững mạnh của Apple tại Trung Quốc cực kì ấn tượng. Ví như không vì virus corona, màn diễn giả này không có gì phải tranh biện. Song, virus corona là rủi ro lớn mà chủ đầu tư cần phải theo dõi. Vừa mới đây, Apple dự đoán doanh thu quý đầu năm 2020 đạt 63 tới 67 tỷ USD, biên rộng hơn thường lệ do bất ổn của virus corona.

Virus corona đang lây lan lập cập. Hơn 7.700 ca nhiễm trên toàn thế giới với chí ít 170 ca tử vong tại TQuốc. Quan chức nước này cũng kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán trong khoảng ngày 30/1 tới 2/2, buộc các công ti phải đóng cửa lâu hơn với hi vọng hạn nhạo báng lây lan virus.

Một vài nhà bán từng cái như Starbucks, Pizza Hut báo cáo trợ thì dừng hoạt động sau nghỉ Tết. Một vài hãng hàng không hoàn tiền cho khách hàng hủy chuyến. CEO Apple Tim Cook nói đã đóng 1 khu chợ Apple Của hàng tại TQuốc và rút ngắn thời gian làm cho việc tại các khu chợ còn tạo dựng. Công ty thường xuyên thu vén tinh khiết và bắt đầu rà soát thân nhiệt nhân viên thường xuyên.

Không như các nhà bán từng cái khác, Apple có đa dạng yếu tố để lo ngại hơn ngoài việc bán hàng cho khách. Việc đóng chai – khác lạ là iPhone – đều tập trung ở China. "Táo khuyết" có một vài đối tác làm ăn cung cấp tại Vũ Hán – trung tâm chế biến lớn – và ông Cook cho biết các giám đốc China đã lùi lịch thành lập cửa nhà máy trong khu vực từ cuối bốn tuần 1 sang 10/2.

Apple phải đưa không may đóng gói tại các nhà máy này tham gia dự đoán kinh doanh quý hiện tại và lên chiến lược dựa trên nguồn thay thế. Dĩ nhiên, tác động của dịch viêm phổi đến các cơ sở vật chất đóng gói khác trên cả nước "chưa rõ ràng".


Theo Du Lam

ICT News


Có thể bạn quan tâm: bds

Đăng nhận xét