TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2020

Đại dịch virus corona khiến dân phổ biến cư sợ hãi khi hàng xóm toàn người nước ngoài

Đơn vị Y tế quả đât (WHO) vừa chính thức lên tiếng dịch bệnh do virus corona mới là trạng thái y tế khẩn cấp toàn cầu, cảnh báo sự lây lan của dịch bệnh chẳng phải có tín hiệu suy giảm. Tính tới 15h20 ngày 30/1, có 3 trường phù hợp là công dân Việt Nam dương tính với virus corona gồm 2 đứa ở Thủ đô, 1 ở Thanh Hóa.

Sự lây lan chóng mặt của virus corona đã làm hàng triệu người tại vn lo sợ. Giờ đây, hình ảnh người dân đeo khẩu trang khi chuyển động trong thang máy các tòa chung cư, hạn chế nhạo tiếp xúc rỉ tai với người khác đang diễn ra bình thường tại toàn bộ các khu thông thường cư tại Thủ đô.

Mua bán với chúng tôi, Chị Ngọc một dân cư sống tại khu chung cư cao cấp tại phố Mễ Trì, Nam Trong khoảng Liêm cho nhân thức dù rằng phải đi khiến trong khoảng mùng 6 tết nhưng chỉ có hai bà xã chồng chị lên Hà Nội, còn nhì con bé dại tới mùng 10 mới phải đi học nên nhất thời thời vẫn ở Hòa Bình với ông bà nội do lo sợ tình hình lây truyền của virus corona.

Cùng tâm trạng với chị Ngọc, anh Tân sống tại một tổ thích hợp thông thường cư có 43 hộ có người Trung Quốc đang ký tạm trú tại khu vực Nam Từ Liêm cũng cho nhân thức anh vô cùng lo lắng khi láng giềng có người nước ngoài thuê. "Mặc dầu tâm lý không kỳ thị dĩ nhiên sợ hãi đợt tết vừa rồi những người này về quê ăn tết rất có thể đã tiếp xúc với mầm bệnh".

Chị Hồng sống tại bình thường cư tại khu Trung Hòa Nhân Chính cho biết gia đình chị từ mùng 3 tết là hạn nhạo báng tối đa ra ngoài, quan trọng lắm chị mới đi thang máy để đi tậu hàng, con nhỏ cũng giữ ở nhà thay vì xuống sân chơi chung như mọi khi.

Hiện thời, trên Facebook tập thể cư dân các khu phổ biến cư tại Hà Nội chủ đề hot nhất vẫn là virus corona. Vài ban quản lý tầm thường cư đã ra văn bạn dạng thống nhất việc cấm tuyệt đối các chủ chiếm hữu căn hộ không cho khách Trung Quốc thuê ngắn hạn. Đối với những khách TQuốc thuê dài hạn rà soát, rà soát để nắm tình hình sức khỏe cũng như lịch trình chuyển di trong đợt tết gần đây.

Đại dịch virus corona khiến dân chung cư hoang mang khi hàng xóm toàn người nước ngoài - Ảnh 1.

Được biết, hiện giờ tại một vài thông thường cư đã bắt đầu lắp đặt các bình lép sát trùng tay ở khu vực tầng 1, bắt đầu vệ sinh vô trùng khu vực sảnh đông người. Đồng thời liên tục cảnh báo bằng mail và tin nhắn tới các chủ sở hữu hiểu và phòng phòng ngừa sự lây lan của virus corona.

Tại rộng rãi thông thường cư tại huyện Thanh Xuân, các dân cư còn lan truyền nhau phương phương pháp phòng đề phòng sự lây lan của virus corona bằng cách dùng khủy bấm cầu thang máy, không dùng tay trực tiếp mở cửa ở sảnh tầng 1, hạn dè bỉu tụ tập nơi đông người, cùng lúc không xúc tiếp với người lạ.

Trong khi đó, đa dạng ban quản lý các bình thường cư khu vực Trung Hòa Nhân Chính, Mỹ Đình, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Tây Hồ...nơi phổ quát người nước ngoài (trong đó có người China) thuê và sinh sống cũng đã rà soát, nắm bắt số lượng người nước ngoài sống tại khu bình thường cư để có phương thức hướng dẫn, tuyên truyền phòng phòng ngừa sự lây lan của virus corona.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

Đăng nhận xét