TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 5 tháng 2, 2020

3 kênh đầu cơ bất động sản hứa hứa hẹn tăng nhiệt năm Canh Tý - VnExpress Kinh Doanh

TP HCM Nhà phố đa năng: để ở, đặt văn phòng và sắm sửa hay BĐS công nghiệp sẽ là kênh hút vốn đầu cơ năm Canh Tý.

Bà Hương Nguyễn - Tổng giám đốc Đại Phúc Land đánh giá, sau quá trình 2018-2019 đầy thử thách vì hoạt động mua bán kéo dài đà giảm tốc, nguồn cung hạn giễu cợt, không may pháp lý khiến cho tâm lý hoạt động mua bán xuống thấp, giới đầu tư địa ốc có thiên hướng chọn hướng đi an ninh hơn. chậm triển khai là nhắm tới các loại hình bất động sản đa chức năng để khai thác tiêu dùng. Bà Hương liệt kê 3 nhóm của cải đa năng hẹn hứa hẹn hút vốn đầu cơ năm 2020.

Nhà phố thương mại

Thuộc đội ngũ bất động sản liền thổ, shophouse bao gồm cả nhà thị trấn mặt tiền khu trọng điểm hiện hữu, nhà phố dự án nằm trên các trục đường chính hoặc nhà phố thương mại. Những tài sản này thường tọa lạc tại vị trí cửa ngõ đi tham gia thị trấn hoặc nơi có mật độ cư dân đông đúc hay đang sinh ra đồng đội đơn vị diện tích lớn.

Hiện nhà phố mặt tiền trong khu cư dân hiện hữu thuộc nội đô TP HCM nhiều phần đã có chủ hoặc được đàm phán tìm đi bán lại với giá rất cao, có thể lên tới triệu đô la Mỹ mỗi căn. Dù có giá thương lượng khá lớn, đội ngũ sản phẩm này được xem là loại tài sản đa năng vừa có thể khai thác cho thuê tiêu xài (làm cho văn phòng tổ chức kinh doanh, khu chợ buôn bán) và tiện lợi ví như dùng để ở hoặc thu thập dòng tiền, chống trượt giá.

Trong khi đó, loại nhà xã dự án có quy mô sử dụng lớn gấp 3 lần so với nhà thị trấn dạng ống truyền thống, được thiết kế thang máy với chiều ngang mặt tiền cả chục mét và cao tới 5-6 tầng cũng được giới đầu tư vồ cập trong 12 bốn tuần tới. Việc khai thác cho thuê lại tài sản này khá dễ dàng do có thể phân chia thành từng tầng linh động, nhằm tiếp cận với nhiều loại ý định khách thuê khác nhau từ bán từng cái, vốn đầu tư, bảo hiểm, văn phòng công ti...

Thị trường bất động sản TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn

Hoạt động mua bán bất động sản TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn

Văn phòng san sớt

Đầu tư và buôn bán văn phòng linh động hay còn gọi là văn phòng san sớt (co-working) ban sơ chỉ mới hình thành ở trung tâm TP HCM (thị xã 1, 3) nhưng càng về cuối năm 2019, làn sóng dịch chuyển ra vùng ven Sài Gòn dần tăng cao. Hiện các môi trường khiến việc linh hoạt đã lộ diện tại huyện 2, nghĩa là có lộ trình dịch chuyển về khu Đông TP HCM, tọa lạc tại khối đế của các công trình chung cư cao tầng. Làn sóng này xuất hiện mạnh khỏe trong 6 bốn tuần gần đây và chưa có dấu hiệu dừng lại trong năm 2020.

Năm Canh Tý được xem là thời điểm quà để đầu tư văn phòng san sẻ tại các dự án diện tích lớn nằm kề cận trung tâm đô thị. Trong bối cảnh hoạt động mua bán văn phòng cho thuê khan thảng hoặc nguồn cung mới và giá thuê, công suất thuê đang tăng lên nhất trong vòng nửa thập niên qua, văn phòng san sẻ, văn phòng linh động ở rìa trọng điểm sẽ là kênh đầu cơ có tính khó khăn cao. Thị phần của văn phòng linh động cũng còn rất lớn và đầy tiềm năng phát triển do làn sóng khởi nghiệp khỏe mạnh tại đô thị lớn và nhộn nhịp như TP HCM.

BĐS công nghệ

12 04 tuần qua, bất động sản công nghệ là điểm sáng độc nhất xuyên suốt toàn cảnh hoạt động mua bán bất động sản Việt Nam. Theo dò la sơ bộ trong khoảng các tổ chức buôn bán cho thuê đất, nhà xưởng, kho bãi, số lượng đơn đặt hàng khách thuê BĐS công nghiệp từ khối ngoại tăng nhanh trong năm 2019. Cung không đủ cầu nên năm 2020, thị trường này tiếp diễn là kênh đầu cơ thu hút.

Phổ quát chủ đầu tư đang săn lùng quỹ đất kề cận Sài Gòn hoặc các khu kĩ nghệ thuộc vùng TP HCM để mở mang đầu tư khu công nghệ cho thuê trong năm 2020. Mặc dầu đây là kênh đầu cơ lôi cuốn với nhu cầu của khách thuê cực lớn, thách thức đang đặt ra là cơ sở vật chất cơ sở chưa theo kịp với vận tốc phát triển của các khu, cụm công nghiệp. Vì thế, chủ đầu tư tham gia kênh BĐS này cần tính toán đến vận tốc kết nối cơ sở vật chất, thậm chí là dự tính kinh phí đầu tư cho cơ sở, trước khi lựa chọn mặt gửi vàng.

Vũ Lê


Xem tại: gia nha dat

Đăng nhận xét