TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2020

Vũ Hán xây gấp bệnh viện 1.000 giường trong 3 ngày để tiếp thụ bệnh nhân bị cúm corona

Chính quyền thị trấn Vũ Hán đang nhanh chóng xây dựng bệnh viện 1 nghìn giường để vấn đề trị bệnh nhân nhiễm virus cúm Vũ Hán. Chính quyền vận động mọi nguồn lực máy móc và con người để kết thúc bệnh viện vào đầu tuần đến.

Cho đến nay, virus cúm Vũ Hán đã cướp đi sinh mạng của 25 người tại TQuốc và truyền nhiễm ra khoảng 800 người. Doanh nghiệp Y tế Trái đất (WHO) tuyên bố trạng thái khẩn cấp dĩ nhiên không tuyên bố về một cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu.

Phần lớn trường phù hợp tử chiến và nhiễm virus dồn vào một chỗ tại thị trấn Vũ Hán nơi được tin là cội nguồn của loại virus nguy hiểm này.

Bệnh viện mới được xây dựng xung quanh một khu nghỉ ngơi thuở đầu đáng ra được dành cho người công trạng địa phương, nhằm gần một cái hồ ở ngoại thành thành phố Vũ Hán. Các tòa nhà được dựng sẵn sẽ có thể chứa được 1 nghìn giường chữa bệnh.

Các trang trang bị, máy móc xây dựng cần thiết bao gồm 35 máy đào và 10 máy ủi đã được chuyển đến vị trí xây bệnh viện tham gia tối ngày thứ Năm với chỉ tiêu sẽ kết thúc xong xuôi bệnh viện tham gia sáng ngày thứ Nhì.

Lúc trước vào năm 2003, Bắc Kinh từng xây đắp gấp một bệnh viện khi China phải khắc phục những ca bận bịu bệnh viêm con đường hô hấp cấp (SARS). Chí ít 774 người đã chết, bệnh dịch khi đó đã lan tới 30 non sông.

Bệnh viện ở Bắc Kinh được xây dựng bởi 7.000 công nhân, thuở đầu được kiến tạo để kiếm được những bệnh nhân hồi phục sau dịch SARS nhằm giảm tải cho các bệnh viện khác. Tất nhiên sau đó nó đã thu nhận 700 bệnh nhân bị SARS.

Theo Trung Mến

Bizlive


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét