TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 29 tháng 1, 2020

VnIndex giảm sâu 30 điểm ngày đầu xuân Canh Tý, vốn hoá thị trường chứng khoán bốc hơi gần 5 tỷ USD

Đến hết phiên thương lượng buổi sáng, thị trường chứng khoán trở nên hoảng loạn hơn. VnIndex giảm sâu 3,25%-mức giảm phần lớn cao nhất lịch sử tính về điểm số %. VnIndex giảm hơn 32 điểm còn gần 959 điểm. Với mức sụt giảm này, vốn hoá hoạt động mua bán chứng khoán vietnam bốc hơi gần 5 tỷ USD. Hàng loạt cổ phiếu giảm sâu, bị bán mạnh.

Báo cáo của chúng tôi tới hết phiên sáng cho thấy, số cổ lỗ phiếu tăng chỉ 66 mã khi mà số cổ lỗ phiếu giảm/giảm sàn lên tới 264 mã trên sàn HoSE.

HCM là cũ kĩ phiếu chứng khoán đáng xem xét nhất khi khối lượng khớp lệnh phiên sáng lên đến 2,51 triệu cũ rích phiếu, kết thúc phiên sáng trong sắc xanh sàn.

HVN của Việt Nam Airlines bất thần bị bán mạnh giá bán. Xong xuôi phiên sáng ở giá tiền 30.550 đồng/cũ rích phiếu- thấp nhất 1 năm qua.

VnIndex giảm sâu 30 điểm ngày đầu xuân Canh Tý, vốn hoá thị trường chứng khoán bốc hơi gần 5 tỷ USD - Ảnh 1.

Phía tăng giá, chúng tôi khác lạ xem xét nhà đầu tư về đội ngũ cổ hủ phiếu ngành dược. Thời điểm dịch bệnh ngày càng tăng thì tất yếu ý định can hệ đến thuốc men, dược phẩm tăng cao. Tất nhiên, doanh nghiệp nào sẽ được hưởng lợi, đơn vị nào không thì cần thời gian phổ biến hơn để phân tách. Chỉ có điều, chúng tôi xin lưu ý chủ đầu tư là kể cả doanh nghiệp có thể được hưởng lợi từ dịch bệnh đang hoành hành thì với việc toàn thị trường bị bán toá cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi nhân tố hoạt động mua bán. Chủ đầu tư khi rót tiền cần vồ cập tổng hoà thêm vài yếu tố nữa ngoại vấn đề buôn bán.

==============

Những nhà đầu tư sắm tham gia cổ lỗ phiếu những phiên giao dịch cuối năm với hy vọng "xuân này cũng giống các xuân xưa" có thể chốt chút lợi nhuận lấy lộc đầu năm đã bế tắc nặng nài nỉ. Sau phiên ATO, hoạt động mua bán chứng khoán vn cũng đã bị bán mạnh đẩy giá rộng rãi cổ phiếu xuống thấp.

Vn-Index mở màn phiên đàm phán giảm hơn 16 điểm, HNX-Index giảm 1,2 điểm. Với mức giảm hôm nay, chứng khoán đã lấy sạch công trình tăng điểm những ngày cuối năm Kỷ Hợi.

Lý do hoạt động mua bán chứng khoán vietnam nói riêng và thị trường chứng khoán quả đât nói bình thường giảm điểm là bởi dịch cúm Corona đang cốt truyện tinh vi ở China-quốc gia đông dân nhất thế giới. Việc Trung Quốc chậm trễ lại một nhịp vì dịch cúm tất yếu sẽ gây ra những tác động cố định đến quả đât. Mọi thứ liên quan dịch bệnh vẫn đang tình tiết tinh vi và những chủ đầu tư muốn phòng phòng ngừa không may đã hài lòng tung ra trên toàn cầu và đây là lý do khiến cho chứng khoán toàn cầu giảm điểm.

Lực lượng cổ hủ phiếu nhà băng là nhóm tăng mạnh bạo nhất trước tết cũng giảm điểm phiên đàm phán đầu năm. Tuy nhiên, chúng tôi kiếm được thấy tín hiệu tích cực là hoạt động chốt lợi nhuận không diễn ra quá mạnh khỏe ở lực lượng này. Phần đông cổ phiếu ngân hàng chỉ giảm dưới 2,5%. Thậm chí, EIB, SHB, VBB còn có màu xanh tăng giá.

Ở nhóm dầu khí, POW đi ngược dòng hoạt động mua bán, tăng 2,3%.

Nhóm cũ kĩ phiếu dược bất ngờ được tậu mạnh, đẩy giá tăng lên. DCL, DHG, IMP...đều đạt mức tăng giá tốt. 

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét