TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 31 tháng 1, 2020

Virus Corona, Coronavirus? Không, 'tên thật của kẻ sát nhân' này là 2019 - nCoV nếu như bạn muốn tra những thông tin xác thực nhất

Trong khoảng hơn 2 tuần qua, trên khắp các mặt báo, thông tin về virus Corona hay coronavirus lan rộng trên khắp quả đât hình thành ngày một sum sê hơn. Tính tới trưa ngày 31/1, trên trái đất ghi nhận 9.816 trường hợp lây nhiễm virus Corona, 213 trường hợp tử chiến.

Virus Corona, Coronavirus? Không, tên thật của kẻ sát nhân này là 2019 - nCoV nếu bạn muốn tra những thông tin chuẩn xác nhất - Ảnh 1.

Theo tờ SCMP, tính tới trưa ngày 31/1, trên toàn nhân loại có khoảng 9.816 trường thích hợp truyền nhiễm virus corona 2019-nCoV, trong đó có 213 trường phù hợp đã tử chiến.

Trong đó, chỉ tính riêng tại Trung Quốc đại lục có 9.692 người, Hong Kong 12 người, Macao 7 người và Đài Loan 9 người bị nhiễm bệnh. Các non sông Châu Á khác nhận thấy 62 trường hợp bị lây truyền, bao gồm các quốc gia như Singapore, Thái Lan, Nhật Bản... Châu Âu có 13 trường phù hợp, Bắc Mỹ có 8 trường thích hợp, Úc 9 trường hợp và các khu vực khác có 4 trường phù hợp.

vn cũng không nằm ngoài phạm vi lây lan của dịch bệnh. Bây giờ, nước ta đã nhận thấy tổng cộng 7 trường thích hợp bị truyền nhiễm virus Corona, trong đó có 2 người TQuốc tới trong khoảng Vũ Hán đến Việt Nam ngao du và 3 trường thích hợp còn lại là người Việt tại Thanh Hóa (1 người) và Hà Nội (2 người).

Virus Corona, Coronavirus? Không, tên thật của kẻ sát nhân này là 2019 - nCoV nếu bạn muốn tra những thông tin chuẩn xác nhất - Ảnh 2.

Ảnh: Slash Gear

Hiện 2 người China đã có 1 người được chữa trị khỏi và 1 người đang có những chuyển biến hăng hái trong công đoạn nhân tố trị tại Bệnh viện Siêu thị Rẫy (TP.HCM). 3 trường phù hợp người Việt bị lây nhiễm đang được chăm nom và phương pháp ly ở các bệnh viện tại địa phương.

Chúng ta đang gọi sai tên "kẻ sát nhân"

Trước tình hình này, cái tên virus Corona hay coronavirus được nhắc đến và tìm kiếm cực kì rộng rãi. Chỉ cần kiếm tìm từ khóa "virus corona" trên trang tìm kiếm lớn nhất quả đât Google, ngay tức khắc có hơn 455 triệu kết quả sinh ra, tuy nhiên gần như các kết quả hiện ra đều được viết bằng tiếng Việt.

Ngoài ra đó, khi kiếm tìm với từ khóa "coronavirus", các kết quả tìm kiếm có cả nguồn thông tin tiếng Việt và các ngôn ngữ quốc tế khác nhưng nội dung thông tin lại nói đến đa dạng loại virus không giống nhau, chẳng hạn như SARS, MERS... chứ không riêng gì loại virus phát tán từ Vũ Hán (TQuốc) đang hoành hành khắp trái đất.

Điều này là bởi chúng ta đang có sự nhầm lẫn trong cách thức gọi tên loại virus nguy khốn này.

Virus Corona, Coronavirus? Không, tên thật của kẻ sát nhân này là 2019 - nCoV nếu bạn muốn tra những thông tin chuẩn xác nhất - Ảnh 3.
Virus Corona, Coronavirus? Không, tên thật của kẻ sát nhân này là 2019 - nCoV nếu bạn muốn tra những thông tin chuẩn xác nhất - Ảnh 4.

Doanh nghiệp Y tế Thế giới hôm 30/1 đã công bố hiện trạng nguy khốn toàn cầu đối với virus corona 2019-nCoV.

Theo Đơn vị Y tế Nhân loại (WHO), coronavirus hay virus corona theo phương pháp mà chúng ta vẫn thường gọi cho loại virus Vũ Hán bản chất là một họ virus rất lớn, có thể gây ra những bệnh cảm lạnh chung, hoặc cũng có thể tạo nên các bệnh nghiêm trọng hơn như Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) và Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS).

Loại virus lạ bùng phát tại Vũ Hán mà chúng ta vẫn hay gọi là virus corona chỉ là một trong những loại virus thuộc họ coronavirus, nó chưa từng được tậu thấy ở người trước đó và được WHO đặt tên là 2019-nCoV.

Do đó, tên gọi đúng đắn nhất của loại virus corona mới này phải là 2019-nCoV.

Đọc thêm thêm: WHO, CDC

Theo Pem, Kiến tạo: Minh Trang

Helino


Xem tại: gia dat saigon

Đăng nhận xét