TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2020

Vị sếp cho viên chức nghỉ Tết từ 23 âm: Phổ biến lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ lăm lăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân bản thì người ta cũng đáp lại rất nhân bản!

Vừa qua, 1Office, tổ chức kinh doanh chuyên cung ứng nền móng quản trị đơn vị, đã gây xôn xang giới kinh doanh nói riêng và cộng đồng mạng nói thông thường khi lên tiếng chính sách nghỉ Tết khôn xiết đặt biệt.

Theo đó, các viên chức ở xa sẽ được nghỉ Tết trong khoảng ngày 17/1/2020, tức ngày 23 âm lịch để tránh kẹt tàu xe, đồng thời có đa dạng thời gian ở cạnh mái nhà và sắm sửa tết. Với các viên chức không có nhu cầu về quê sớm, họ vẫn có thể đến công ty để... chơi game, chém gió, tấn công bida hoặc tự do đi sắm Tết.

Đến hết ngày 22/1 tức ngày 28 âm lịch, văn phòng 1Office mới bắt đầu niêm phong cửa ra tham gia để chính thức nghỉ tết.

 Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn! - Ảnh 1.

Mua bán với chúng tôi, anh Lê Việt Thắng, CEO, nhà sáng lập 1Offfice cho biết mọi năm công ty đều nghỉ theo lịch của nhà nước. Dĩ nhiên năm nay anh quyết định đổi mới sau khi trông thấy cố gắng khiến cho việc tham gia những ngày cuối năm sẽ không đem đến hiệu quả cao, một phần do hàng hóa dịch vụ gần như thường bán được thêm cho người nào vì đối tượng mua hàng lo chuẩn bị Tết, một phần do tâm lý nhân viên toàn bộ tập trung vào các hoạt đông sắm sửa tốt.

"Vì 2 nhân tố này, 1 Office đã bố trí lại thời gian nghỉ Tết, đương nhiên vài bộ phận liên quan tới khách hàng vẫn phải trực, nhưng 90% viên chức đều được nghỉ sớm, Thưởng tết chúng tôi cũng trả trước 20 âm lịch", anh Thắng nói thêm.

Từ giác độ người dùng công phu, anh công nhận ko phải khách hàng nào cũng hy vọng cho nhân viên nghỉ Tết dài ngày, vì hiệu quả công việc có thể bị tác động. Đương nhiên nên yếu tố chỉnh có lí để những viên chức ở xa có thêm thời gian bên cạnh mái nhà, khác lạ nếu như họ rơi vào trường thích hợp đã có mái ấm mà quê ngoại, quê nội ở 2 địa phương không giống nhau. Hình như thời điểm nghỉ Tết cũng không nên kéo dài quá vì sẽ ảnh hưởng tới tâm lý tái khởi động của nhân viên sau khi trở lại khiến cho việc.

Đại diện 1Office mách nhỏ dù chế độ nghỉ Tết sớm hơn mọi năm nhưng thực tế, đa dạng viên chức vẫn quyết định lên công ty khiến cho việc như tầm thường.

"Rộng rãi chỉ huy cứ nghĩ người lao động họ chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không hề, thỉnh thoảng chúng ta khiến cho những việc nhân bản thì người ta cũng trả lại những việc rất nhân văn", anh Thắng nhìn nhận.

Theo Hồng Lam

Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét