TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 27 tháng 1, 2020

Đừng tưởng ăn rau củ trái cây như thế nào cũng tốt: Có 9 loại rau củ quả nếu ăn sai phương pháp chỉ có rước bệnh vào người

Rau củ nói thông thường và trái cây nói riêng đều là các nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, nên chúng luôn được biết đến là nguồn thực phẩm tốt cho cơ thể. Dĩ nhiên có một số loại rau củ, trái cây có thể sẽ gây dị ứng, ức chế giễu chức năng thuốc nếu chúng không phù hợp với cơ thể người ăn.

Phan Hoài Tôn, giáo sư dược khoa tại trường Đại học Y Đài Loan đưa ra danh sách 9 loại rau củ mặc dù chúng có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng ăn quá nhiều hoặc ăn sai cách sẽ gây hại cho sức khỏe.

1. Bơ

Dù bơ rất thơm ngon và bồi dưỡng nhưng đa dạng người có thể bị dị ứng nếu họ vô tình ăn trái bơ. Các triệu chứng có thể xuất hiện như miệng sưng, tê, nổi mẩn trên cơ thể, mặt bị phù. Nghiêm trọng hơn nó có thể dẫn tới khó thở, gây sốc phản vệ và thậm chí là tử vong.

Đừng tưởng ăn rau củ trái cây như thế nào cũng tốt: Có 9 loại rau củ quả nếu ăn sai cách chỉ có rước bệnh vào người - Ảnh 1.

Những người dị ứng với cao su không nên ăn trái bơ, ví như không sẽ gây ra dị ứng.

2. Chuối

Chuối là loại thức ăn rất lành mạnh và giàu kali. Trong khi đó, thận có bổn phận điều hòa nồng độ kali trong máu. Một khi tính năng thận không hoạt động tốt, các ion kali không thuận lợi chuyển hóa. Điều này dẫn đến kali dễ tích tụ lại trong cơ thể, gây ra tăng kali trong máu. Cho nên bệnh nhân chạy thận nên để ý khi đang điều trị không nên ăn chuối.

3. Anh đào

Quả anh đào về căn bản chẳng hề là loại quả gây hại cho cơ thể loài người. Nhưng giả dụ hạt của quả anh đào bị vỡ ra khi cắn thì sẽ rất nguy khốn, vì trong hạt có chứa chất độc.

4. Bưởi

Bây giờ, có số đông bệnh nhân bị "tăng lipid máu". Vì có đa dạng bệnh liên quan đến tim mạch nên vài người mua thêm thuốc hạ các con phố huyết. Lúc này, bạn nhớ đừng uống nước bưởi. Vì bưởi có chứa các yếu tố đặc biệt, nó sẽ ức giễu cợt các enzyme liên quan đến chuyển hóa thuốc ở gan, khiến cho thời điểm chuyển hóa thuốc trở nên lâu hơn.

Đừng tưởng ăn rau củ trái cây như thế nào cũng tốt: Có 9 loại rau củ quả nếu ăn sai cách chỉ có rước bệnh vào người - Ảnh 2.

Vì bưởi có chứa các yếu tố khác lạ, nó sẽ ức nhạo báng các enzyme can dự tới chuyển hóa thuốc ở gan, khiến cho thời gian chuyển hóa thuốc trở thành lâu hơn.

5. Củ cải đường

Bệnh nhân bị bệnh can dự đến tiết niệu bóng đái không nên ăn củ cải các con phố. Trong củ cải các con phố có chứa oxalate, nó sẽ tác động tới sự tiếp nhận canxi, magiê, kali và các khoáng vật khác trong thân thể. Khi phần trăm liên minh oxalate và canxi tăng sẽ phân thành sỏi canxi oxalate trong nước tiểu, khiến cho tình trạng sỏi thận nguy hiểm hơn.

6. Bắp cải

Bệnh nhân có tác dụng tuyến giáp không nên ăn bắp cải. Vì các yếu tố trong vài loại bắp cải có chứa isothiocyanate. Đây là chất có thể gây tác động xấu đến sức khỏe. Ví như ăn phải một lượng lớn cải bắp, nó sẽ gây ức nhạo báng việc cơ thể thu nhận i-ốt và có thể tác động thụ động tới hoạt động của tuyến giáp.

7. Quả việt quất

Quả việt quất rất hữu dụng cho việc chữa lành chứng viêm niệu đạo ở phụ nữ. Nhưng yếu tố của nó có chứa axit salicylic, đây cũng là một dạng aspirin. Ví như bạn hiện đang dùng aspirin, uống nước ép nam việt quất có thể tăng tác dụng thuốc lên nhiều lần, khiến cơ thể không tương xứng kịp.

Đừng tưởng ăn rau củ trái cây như thế nào cũng tốt: Có 9 loại rau củ quả nếu ăn sai cách chỉ có rước bệnh vào người - Ảnh 3.

8. Rau cải mầm Brussels

Cải mầm Brussels rất giàu vitamin K. Giả dụ bạn sử dụng thuốc chống đông máu, vitamin K sẽ chặn lại tác dụng của thuốc, làm vết thương không thể lành được.

9. Đậu phộng

Ví như bạn có tiền sử bệnh thần kinh, khác lạ là trầm cảm, các loại thuốc được sử dụng có thể phản ứng với một vài nhân tố có trong đậu phộng, socola, phô mai và giết thịt xông khói.

Theo Ettoday

Theo Phan Hằng

Helino


Đọc thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét