TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 16 tháng 1, 2020

UBND TP.HCM lãnh đạo giải quyết vi phạm xây dựng tại nhà cửa Riverside Palace ( 360D Bến Vân Đồn)

Sau khi rà soát, thống nhất cách thức giải quyết, UBND thị xã 4 cần thông cáo báo chí về nội dung vi phạm, chủ trương và tiến độ xử lý của cơ quan tác dụng đối với nhà cửa vi phạm này. Kết quả thi hành sẽ được thông báo UBND Thành phố Hồ Chí Minh sau Tết Nguyên đán 2020.

Tòa tháp xây dựng bất hợp pháp này tọa lạc địa chỉ 360D Bến Vân Đồn, Q.4 do Công ti cũ kĩ phần Thương mại và Phục vụ Lâu Đài Ven Sông làm cho nhà đầu tư. Hình như hồ hết các nhà cửa từ nhà dân đến bình thường cư, tòa nhà văn phòng đều phải lùi tham gia khoảng 3m so với mặt các con phố nhưng riêng tòa nhà Trọng điểm Hội nghị tiệc cưới Riverside Palace vẫn "trồi" ra ngoài.

Chính quyền Huyện 4 đã phổ biến lần gửi văn bản yêu cầu nhà đầu tư bắt đầu giải quyết, tháo tháo dỡ phần vi phạm nhưng đến nay mọi việc vẫn không được thi hành.

Được nhân thức, Công ty Lâu Đài Ven Sông thành lập vào 04 tuần 6/2010 với vốn yếu tố lệ 40,2 tỷ đồng. Tổ chức kinh doanh Lâu Đài Ven Sông có 12 cũ kĩ đông sáng lập, trong đó có 5 tư nhân và 7 pháp nhân. Người đại diện theo qui định của Công ti Lâu Đài Ven Sông là ông Nguyễn Cao Trí (SN 1970, ngụ thị xã 3, TP HCM).

Ngoài vai trò chỉ đạo Công ty Lâu Đài Ven Sông, ông Trí còn là Chủ toạ HĐQT của Công ty CP Cơ quan Capella (Capella Holdings), tiền thân là Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư địa ốc Bến Thành (Ben Thanh Land).

Ngoài vai trò là một nhà buôn, ông Nguyễn Cao Trí hiện là Chủ toạ Hội Doanh nghiệp quận 1, TP.HCM (nhiệm kỳ 2018 - 2023) và Phó Chủ toạ HĐQT Trường Đại học Văn Lang.

Capella Holdings của ông Nguyễn Cao Trí được nhân thức tới là tổ chức chuyên về hoạt động buôn bán ăn uống, nhà hàng, giải trí tại TP.HCM. Công ti này đang chiếm hữu hệ thống nhà hàng ẩm thực San Fu Lou; chuỗi nhà hàng Dì Mai; nhà hàng Sorae Sushi; nhà hàng tiệc cưới Capella Gallery Hall (thị xã 10), Capella Park View (huyện Phú Nhuận). Bên cạnh, các tụ điểm ăn chơi như Chill Sky Bar (toà nhà AB, quận 1); Air 360 Sky Lounge (toà nhà Bến Thành, huyện 1)… cũng thuộc quản lý của Capella Holdings.

Về BĐS, Capella Holdings là chủ đầu tư tòa nhà The One Saigon, số 172-174 con đường Ký Con, phố Nguyễn Thái Bình, thị xã 1. Công trình được phê ưng chuẩn xây đắp với diện tích 2 hầm, trệt, lửng, 18 lầu, tầng sân thượng và tầng mái. Tổng quy mô xây dựng gần 17 nghìn m2, diện tích dân số 280 người và 80 căn hộ, không có quy mô bỏ ra cho buôn bán.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: dat xanh

Đăng nhận xét