TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 31 tháng 1, 2020

Tỷ phú Jack Ma chi 14 triệu đô la để chống virus Corona - CafeLand.Vietnam

Trước tâm dịch Corona, tỷ phú giàu nhất TQuốc Jack Ma quyên góp 100 triệu quần chúng tệ (hơn 14 triệu đô la Mỹ) phê chuẩn quỹ từ thiện của mình để phát triển vaccine ngừa nCoV.

Theo CNN, tỷ phú này dành ra 40 triệu quần chúng tệ (khoảng 5,8 triệu USD) phân bổ cho 2 đơn vị nghiên cứu của chính quyền China. Số tiền còn lại sẽ được sử dụng để hỗ trợ các giải pháp "phòng ngừa và nhân tố trị".

Jack Ma đưa ra quyết định ủng hộ tiền sau khi công ty thương mại Alibaba tuyên bố đóng góp 1 tỷ nhân dân tệ (144 triệu USD) hôm 25/1 để thiết bị vật tư y tế cho Vũ Hán và tỉnh giấc Hồ Bắc, tâm điểm bùng phát dịch viêm phổi cấp. Trong khi đó, tổ chức này cũng hỗ trợ về kĩ nghệ AI cho các tổ chức tìm hiểu công nghệ nhằm sắm ra vaccine và các giải pháp vấn đề trị.

Tỷ phú Jack Ma chi 14 triệu USD để chống virus Corona. Ảnh CNN

Trong khi Alibaba, phổ thông công ti bậc nhất Trung Quốc như “gã kếch xù” Huawei, “ông lớn” TCEHY, công cụ tìm kiếm Baidu (BIDU), chủ chiếm hữu TikTok ByteDance và công ty cung cấp thực phẩm Meituan-Dianping cũng nhập cuộc quyên góp nguồn vốn nhằm “ứng phó” với dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra.

Trong khi, các nhà kỹ thuật ở Mỹ và Trung Quốc cũng như các giang sơn khác trên trái đất đang nỗ lực mua ra loại vaccine đặc trị bệnh viêm phổi Vũ Hán. Tuy nhiên, theo bác bỏ sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Các bệnh truyền nhiễm và Dị ứng Non sông Mỹ cho biết, việc tậu ra vaccine đặc trị căn bệnh này có thể sẽ mất hơn 1 năm.

Để chặn đứng nguy cơ dịch bệnh lan rộng, China đã ra lệnh phong tỏa Vũ Hán và nhiều đô thị khác lân cận. Ngoài China, dịch bệnh đã sinh ra tại chí ít 18 quốc gia và vùng bờ cõi, làm cho 213 người thiệt mạng, 9.600 người nhiễm virus.

Khánh Đan (Dân Việt)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc bận rộn liên quan đến hoạt động mua bán bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vietnam; Đường dây hot: 0942.825.711.


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Đăng nhận xét