TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 22 tháng 1, 2020

Trong khoảng “cò đất” đến giải đáp bất động sản cấp cao, góc nhìn nào cho đúng?

Giả dụ như nghề môi giới bất động sản ở các nước phát hành luôn nằm trong top nghề được bình chọn cao và có thu nhập tốt thì tại vietnam, đội ngũ trả lời bất động sản có chất lượng không nhiều và thị trường vẫn còn cái nhìn chủ quan về nghề.

"Cò đất" khác môi giới BĐS chuyên nghiệp thế nào?

Trong khoảng những năm 1997 - 1998, từ "Cò đất" khởi đầu hiện ra trên thị trường để chỉ những người trung gian giữa người dùng và người bán BĐS để lấy hoả hồng. Theo sự "trưởng thành" của hoạt động mua bán và hạn độ phổ biến của cơ chế buôn bán này, chặng tuyến đường trong khoảng "Cò đất" lên "Môi giới bất động sản", rồi lên "Trả lời BĐS" được sinh ra. Tại thời điểm hiện nay, không thể phủ kiếm được môi giới bất động sản biến thành kênh phân chia, đối tác quan trọng không thể thiếu của các nhà phát hành bất động sản nhà đất trên khuôn khổ cả nước.

Thế nhưng, rõ ràng, xã hội vẫn đang "nhập nhằng" giữa các định nghĩa và có những cái nhìn chưa đúng về nghề, có hiện tượng đánh đồng giữa những môi giới không chuyên với các tư vấn viên được tập huấn chuyên nghiệp.

"Trên hoạt động mua bán hiện nay phần lớn môi giới nghiệp dư, đi khiến môi giới ở mọi lứa tuổi và xem đó là ngành với tốc độ cao làm cho giàu, mặc dầu không rõ về pháp lý dự án để tư vấn cho khách hàng. Những người này thường thấy hoạt động mua bán sốt thì "nhảy đầm" vào, hết sốt thì nghỉ. chậm triển khai chính là nguyên nhân thị trường nhìn kiếm được nghề môi giới bằng những trong khoảng ngữ chưa đúng như "cò đất", bởi người ta nghĩ rằng những người làm cho công tác là tranh thủ, là cơ hội, nhìn tham gia ích lợi của họ phổ thông hơn khách hàng…", ông Phạm Lâm, Chủ tịch DKRA Vietnam thể hiện sự quan trọng.

Cùng ý kiến, ông È cổ Minh Hoàng - Phó Tổng thư ký Hội môi giới Bất động sản Việt Nam cho nhân thức, phổ biến người đã gặp phải không may khi đàm phán bất động sản thông qua hoạt động môi giới bất động sản không nhiều năm kinh nghiệm như bị tổn thất tiền bạc, thậm chí bị lường đảo, chiếm giữ dụng vốn. Hình ảnh nghề môi giới BĐS bởi vậy phải chịu tuyệt hảo xấu trong phố hội.

Bên cạnh đó, tại các nước sản xuất, môi giới bất động sản được tôn trọng gọi là "Realtor" hoặc " Real estate Broker": là các doanh nghiệp, tư nhân thây mặt cho khách hàng, kết nối và cung cấp các thương lượng bất động sản; chịu bổn phận tư nhân về chất lượng và tính hợp pháp của các giao dịch, sắm, bán BĐS.

"Có sự đặc biệt rất lớn về hình ảnh của nhà Môi giới bất động sản hành nghề tại vn và quốc tế mà khởi thủy phát xuất trong khoảng yếu tố lịch sử, các định kiến xã hội và trên hết là từ chuỗi hệ thống công ty, cách thức điều hành, thực thi, điều hành nhà nước về hành nghề môi giới bất động sản tại Việt Nam so với các nước sản xuất", Phó Tổng thư ký Hội môi giới Bất động sản vietnam thể hiện sự quan trọng.

Ông Hoàng liệt kê, số lượng người hành nghề môi giới bất động sản khoảng 300.000 người. Trong đó, số môi giới BĐS chứng nhận hành nghề theo pháp luật của luật buôn bán BĐS (được cấp chứng chỉ hành nghề) khoảng 30.000- 35.000 người chỉ chiếm đoạt khoảng 10% - 12% người hành nghề thực tế.

Khi nghề môi giới đạt đỉnh cao

Thực tiễn, vẫn có rất nhiều các môi giới bất động sản trở thành Tư vấn bất động sản cấp cao tại các cơ quan lớn, mang lại giá trị cao không chỉ cho đối tượng mua hàng mà còn khẳng định vị thế phiên bản thân. Họ là những loài người đi lên trong khoảng một nhân viên môi giới bất động sản, nhờ sự cố gắng mà giải quyết được những công trình nhất thiết, được đơn vị ghi nhận và biến thành Trả lời viên có kiến thức, chuyên ngành, khả năng và đạo đức nghề nghiệp.

Anh Văn Bình - một Chuyên viên tư vấn cao cấp, là thành viên của Câu lạc bộ BĐS triệu đô Novaland (Novaland Milion Dollar Club - NMDC), chia sớt rằng nghề phục vụ BĐS tưởng dễ mà không hề dễ. chậm tiến độ phải là một thời kỳ rèn giũa, cố gắng không chấm dứt nghỉ, trang bị cả về kiến thức lẫn khả năng. Chuyên viên tư vấn cấp cao này cho nhân thức, với đặc thù item bất động sản có giá trị lớn, vòng đời item dài thì nghề môi giới hiện nay không chỉ chốt đàm phán là xong mà cần mang lại lợi ích cho đối tượng mua hàng và cam kết những trị giá vững bền, dài lâu. Vì thế "phiên bản thân những người sống trong nghề, trân trọng nghề nghiệp như chúng tôi sẽ luôn muốn phường hội nhìn kiếm được đúng về nghề này, đề cao những trị giá nghề nghiệp mà chúng tôi đã và đang mang lại cho khách hàng, công ty đối tác".

Phổ thông doanh nghiệp bất động sản lớn hiện nay đã và đang ngày một khẳng định sự khác lạ rất rõ ràng giữa những môi giới không chuyên và những chuyên viên tư vấn được đối tượng mua hàng bình chọn cao. Trong đó, một số tổ chức đã thừa nhận vai trò của tư vấn Đồng thời với sự phát hành vĩnh viễn của tổ chức mình bằng cách thức phát triển "sân chơi" và những tưởng thưởng xứng đáng cho lực lượng buôn bán của bản thân.

Chẳng hạn như Câu lạc bộ bất động sản triệu đô mà Novaland đang khai triển, thành viên của câu lạc bộ là những chuyên viên giải đáp bất động sản ưu tú với doanh thu vượt trội, sẽ có được những đặc quyền thảng hoặc có: khóa huấn luyện khả năng bán hàng tại nước ngoài; có thư ký riêng; tiếp khách bằng xe sang, du thuyền, phòng VIP; đi công việc với vé phi cơ hạng thương lái…

Một chuyên gia nhân sự lĩnh vực BĐS nghĩ là, một công ty muốn giữ chân tuấn kiệt cần giải quyết được ba vấn đề mấu chốt. Thứ nhất, cần xây dựng lịch trình thăng tiến rõ ràng và sáng tỏ cho nhóm nhân viên. Thứ nhì, xây dựng chế độ đãi ngộ, phúc lợi hấp dẫn để thúc đẩy nhân viên nỗ lực làm việc hết mình. Thứ ba, bảo đảm nguồn hàng phong lưu, trong khoảng đó ngày càng tăng cơ hội nâng cao doanh thu cho viên chức.

* Tin tức chi tiết:

Website: tuyendung.novaland.com.vietnam

Hotline: 0902 960 132.


Xem thêm: dat xanh

Đăng nhận xét