TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2020

TQuốc kéo dài nghỉ tết vì virus corona Vũ Hán

Dường như đó, cư dân thức giấc Hồ Bắc của Trung Quốc, nơi virus corona mới hay còn được gọi là virus corona Vũ Hán, phát khởi, sẽ bị cấm nhập cảnh Hong Kong trong khoảng hôm nay, trong lúc China đang cố gắng chặn lại đà phát tán của loại virus chết người.

Giới chức y tế khắp trái đất đang chạy đua để chặn lại một đại dịch vốn đã gây lây truyền hơn 2.000 người ở TQuốc, khiến thiệt mạng tính tới nay là 56 người.

Một vài ca nhiễm đã được thông báo ở vài non sông khác, bao gồm Thái Lan, Úc, Mỹ, Pháp và Canada. Chưa có trường thích hợp tử trận nào được ghi kiếm được bên ngoài TQuốc.

Thị trưởng đô thị Vũ Hán, thủ phủ của thức giấc Hồ Bắc, tâm chấn của nạn dich lần này, nói ông dự kiến sẽ có thêm 1.000 bệnh nhân mới trong thị trấn.

Chủng virus corona mới được kiếm được dạng khiến cho nhiều người thấp thỏm bởi hầu hết đặc điểm của nó chưa được nhân thức đến, Chẳng hạn nó nguy nan tới mức nào và nó có thể lây lan trong khoảng người sang người dễ ở mức nào. Virus này có thể gây viêm phổi và trong một vài trường thích hợp làm cho bỏ mạng nạn nhân.

Bộ trưởng chủ nhiệm Ủy ban Y tế đất nước Mã Tiểu Vỹ nói thời gian ủ bệnh có thể kéo dài từ 1-14 ngày và trong công đoạn này có thể diễn ra việc lây nhiễm.

Kỳ nghỉ tết nguyên đán ở Trung Quốc năm nay bắt đầu từ thứ 6 tuần trước với hàng trăm triệu người chuyển động, thăm thân, ngao du, đã bị ảnh hưởng nặng nằn nì do hậu quả của dịch bệnh.

Ông Mã  nói TQuốc sẽ củng cố các cố gắng phong tỏa và phương pháp ly, tính đến nay đã thực hiện việc hạn chế nhạo vận chuyển vận và di chuyển, hoãn các sự kiện lớn.

Virus corona Vũ Hán, được cho là khởi phát trong khoảng cuối năm ngoái ở một chợ hải sản ở thành phố Vũ Hán, nơi bán động vật hoang dại bất hợp lí, đã lan ra các phần khác của thị trấn và ra các tỉnh giấc khác, kể cả thủ đô Bắc Kinh và thành phố Thượng Hải.

Mạng thương mại điện tử Taobao của công ty Alibaba nói họ đã gỡ bỏ các rao bán khẩu trang từ các khu chợ “bán giá không bất biến hoặc lăng xê sai sự thực”, khi giá khẩu trang ở Trung Quốc tăng vọt.

Tổ chức Y tế quả đât tuần này sau cuối đã không ban bố tình trạng nguy cấp thế giới, nhưng một số chuyên gia y tế đang đặt nghi vấn liệu Trung Quốc có thể khống chế nhạo dịch bệnh.


Theo Anh Minh

Tiền phong


Tham khảo thêm: mua nha

Đăng nhận xét