TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 22 tháng 1, 2020

TP.HCM: Lượng căn hộ hạng sang gấp 3 lần nhà giá rẻ | MuaBanNhaDat

Theo báo báo mới nhất của CBRE, thị phần căn hộ hạng sang (có mức giá trong khoảng 4.000 đô la Mỹ/m2 trở lên) đang chiếm 6% tổng nguồn cung căn hộ trên thị trường TP.HCM, nhiều gấp 3 lần so với thị phần chung cư giá rẻ. Chi tiết, thăm dò cho thấy căn hộ trung cấp choán tỷ trọng cao nhất với 67% tổng nguồn cung chào bán trong năm 2019. xếp hạng thứ nhì là phân khúc cao cấp, choán 25%.

Doanh nghiệp này ghi nhận trong 9 04 tuần liên tục cách đây không lâu, thị phần căn hộ dân dã ở trong trạng thái khan hi hữu hàng. Trong năm 2019 chỉ có một dự án dân dã được mở bán ở huyện 8. Hình như đó, nguồn cung căn hộ hạng sang đến trong khoảng 6 công trình ở khu vực quận 1 và Thủ Thiêm.

tp.hcm luong can ho hang sang gap 3 lan nha gia re

Giá niêm yết làng nhàng căn hộ hạng sang tại TP.HCM năm 2019 đặt mức hơn 145 triệu đồng/m2.

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, lượng tiêu thụ căn hộ hạng sang đạt mức khá cao với con số 70%. Thậm chí có những công trình ở khu vực đắc địa như bờ sông Sài Gòn thuộc khu Thủ Thiêm còn đạt mức 100% ở các đợt chào bán. Giá sàn nhàng nhàng của phân khúc này cũng ghi nhận ở con số cao nhất trong 3 năm qua, đạt 6.308 đô la/m2 tính đến quý IV/2019, tăng 10% so với năm 2018. Trong đó, cũng có đa dạng dự án trên thị trường đang được chào bán với giá trên 10.000 đô la Mỹ/m2.

Với giá thành này, TP.HCM là một trong những hoạt động mua bán có giá sàn sơ cấp căn hộ hạng sang đắt nhất trong khu vực, dần tiệm cận với các hoạt động mua bán như Singapore với 16.000 đô la Mỹ/m2, Bangkok (8.500 đô la Mỹ/m2), Jakarta (gần 4.000 đô la Mỹ) và Kuala Lumpur (3.000 USD/m2).

Tuy vậy, theo CBRE, căn hộ hạng sang tại TP.HCM vẫn hấp dẫn với giới đầu cơ bởi vận tốc tăng giá hăng hái. Kết luận này dựa trên thống kê các đàm phán chiến thắng của đơn vị này. Hàng ngũ đối tượng mua hàng người Việt chiếm hữu 68% lượng mua bán, trong đó có phổ thông người thuộc thế hệ Y (30 - 40 tuổi) và 40% là khách tậu để ở. Đối tượng mua hàng nước ngoài chủ công tới từ các khu vực như Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, TQuốc.

Đương nhiên giới chuyên gia cũng nhận định sự xẹp vế của nguồn cung căn hộ giá rẻ trước thị phần hạng sang là một điều mà hoạt động mua bán đáng phải chú tâm. Thực tại ở thị trường TP.HCM, ý định nhà đất thị phần dân dã (dưới 1.000 USD) luôn cao nhất, trong khi căn hộ hạng sang chỉ phục vụ giới siêu giàu với số lượng khách hàng hạn chế nhạo.

Chính vì vậy, trước tình hình nguồn cung có sự khác biệt theo hướng rộng rãi căn hộ hạng sang hơn nhà giá rẻ như hiện này, chuyên gia nghĩ là thị trường tiềm ẩn phổ quát nguy cơ tạo nên sự lệch pha cung cầu trong thời điểm đến.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét