TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 21 tháng 1, 2020

Toyota triệu hồi 3,4 triệu xe trên toàn thế giới vì túi khí không bung khi xảy ra tai nạn

Trong đợt triệu hồi này, có 2,9 triệu xe của Toyota được bán ở Mỹ bao gồm các dòng Corolla đời 2011-2019, Matrix đời 2011-2013, Avalon đời 2012-2018 và Avalon Hybrid đời 2013-2018. Các vụ triệu hồi này liên quan đến một vụ tai nạn chết người.

Lúc trước, hồi bốn tuần 4, công ty điều hành của Mỹ cảnh báo 12,3 triệu xe có thể đang bị lỗi túi khí của đa dạng nhà sản xuất ô tô, trong đó có các dòng phương tiện mà Toyota triệu hồi. Hồi 04 tuần 4, tập đoàn quản lý của Mỹ xác định 2 sự cố va chạm trực diện, trong đó có một vụ tai nạn chết người liên quan tới xe của Toyota, nhưng túi khí không bung. Cả hai công cụ đều can hệ tới dòng Corolla đời mới.

Bộ điều khiển túi khi của TRW Automotive Holdings Corp (nay được sở hữu bởi ZF Friedrichshafen) đã không hoạt động tốt. Đương nhiên, hơn 12 triệu xe được bán trong khoảng năm 2010-2019 bởi các nhà đóng gói như Toyota, Fiat Chrysler Automenses NV, Honda Motor Co, Hyundai Motor Co, Kia Motors Corp và Mitsubishi đều dùng bộ vấn đề khiển này.

Theo công ty quản lý của Mỹ, có 8 trường hợp tử chiến liên quan đến các điều túi khí này. Huyndai, Kia và Fiat Chrysler từng ra lệnh triệu hồi hơn 2,5 triệu xe vì lỗi túi khí. Khi ra lệnh triệu hồi gần 2 triệu xe vì lỗi túi khí năm 2016, Fiat Chrysler cho nhân thức họ đã lên tiếng 3 trường thích hợp tử chiến và 5 trường hợp bị thương có thể liên quan tới khuyết điểm này.

Cuối cùng, Hyundai và Kia cũng đã ra lệnh triệu hồi 1 triệu xe vì những run sợ túi khí không hoạt động trong năm 2018. Hyundai và Kia cho nhân thức có 4 trường phù hợp tử vong và 6 trường phù hợp gây thương tích ở Bắc Mỹ can dự tới yếu tố này.

Khi ban hành lệnh triệu hồi, Toyota từ chối cho biết có bao nhiêu trường hợp tử vong hoặc bị thương liên quan tới lỗi này. Toyota cho nhân thức họ sẽ báo cáo cho các chủ xe về đợt triều hồi này tham gia giữa tháng 3.

Tham khảo: Reuters

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét