TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 27 tháng 1, 2020

Top 5 doanh nhân tạo nên giá trị lớn nhất cho thị trường BĐS vn - CafeLand.Vn

CafeLand - Dựa trên các tiêu chí về sở hữu, quản lý và tầm tác động tại đơn vị cũng như đến sự phát triển của hoạt động mua bán BĐS Việt Nam, CafeLand đã xếp 5 thương buôn sau đây là những người phát triển những giá trị lớn nhất cho thị trường bất động sản vn. Họ cũng là những người ghi đậm dấu ấn tư nhân và góp phần quan trọng trong việc ổn định bức ảnh hoạt động mua bán bất động sản vn suốt thời điểm qua.

1. Ông Phạm Nhật Vượng – Tổ chức Vingroup

Là thương buôn khởi nghiệp trong khoảng lĩnh vực đóng gói mì gói tại Ukraine với số vốn vỏn vẹn 10.000 đô la Mỹ, bằng sự nhạy bén và tầm nhìn rộng, ông Phạm Nhật Vượng đã lèo lái con tàu Vingroup trở thành “đế chế” hùng mạnh. Hiện giờ, Vingroup là một tập đoàn đa lĩnh vực hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác biệt. Đương nhiên, kinh doanh BĐS vẫn là mảng mang lại doanh thu lớn nhất và góp nhiều phần vào lợi nhuận của cơ quan.

Ông Vượng được biết đến là thương nhân vietnam được Forbes thừa nhận là tỉ phú đô la Mỹ đầu tiên từ năm 2013 với giá trị tài sản là 1,5 tỉ USD. Theo cập nhật mới nhất của Forbes, tài sản của ông Vượng đã cán mốc 8,25 tỉ đô la Mỹ, xếp hạng 195 trên danh sách người giàu thế giới.

Cách đây không lâu, ông Phạm Nhật Vượng được Bloobloop - Báo chí danh tiếng và uy tín toàn cầu trong ngành nghề tiêu khiển, thông minh - vinh danh là một trong 50 nhân vật có ảnh hưởng nhất trái đất, “góp phần định hình và thúc đẩy sự phát hành” lĩnh vực bến xe vui chơi tiêu khiển thế giới năm 2019 với tổ thích hợp Vinpearl Land Phú Quốc. 

Vingroup nhiều người biết đến là công ty tư nhân đa lĩnh vực lớn nhất vn, với vốn hóa hoạt động mua bán tính tới quý 3/2019 lên đến hơn 394.800 tỉ đồng, tương đương hơn 17 tỉ USD. Cơ quan hiện đang đầu cơ 8 lĩnh vực gồm bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi tiêu khiển, bán lẻ, công nghệ, công nghiệp, y tế, giáo dục và nông nghiệp. Hệ sinh thái của Vingroup đang dần phủ kín toàn thể ý định sống của một nhân loại.

Trong đó, BĐS có đóng góp doanh thu và lãi lớn nhất cho Vingroup với 4 dòng thương hiệu chính gồm Vinhomes – hệ thống căn hộ, vi la và shophouse; Happy Town – nhà đất cho người doanh thu thấp; Vincom Retail – trung tâm thương mại, bán buôn, vui chơi giải trí; VinOffice – chuỗi hệ thống văn phòng cho thuê cao cấp.

Vinhomes là một trong những tổ chức bậc nhất Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư và tạo ra bất động sản trung và cao cấp. Theo số liệu của CBRE vietnam, trong thời kỳ trong khoảng năm 2016 tới 9 04 tuần 2019, Vinhomes chiếm tới 22% thị phần căn hộ đã bán tại Hà Nội và TP.HCM. Tính riêng thị phần cao cấp, Vinhomes chiếm đoạt đến 40% thị phần. Vinhomes cũng đang chiếm hữu tổng quy mô quỹ đất lên đến 16.500ha.

Một loạt công trình chất lượng của Vingroup phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, nhà đất, bán buôn, thuê văn phòng… như Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Riverside, Vinhomes Central Park, Vinhomes Gardenia Cầu Diễn; Vincom Center, Vincom Plaza, Vinpearl tại Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long,...

Khác biệt, 2018 là năm khắc ghi một bước tiến mới của Vingroup khi tập đoàn này cho thành lập loạt nhãn hàng VinFast, VinSmart, VinTech, Viện Dữ liệu lớn, Viện AI và gần đây nhất là ý nghĩ đó về "Đại đô thị mưu trí". Vấn đề này cho thấy những bước đi đầy cố gắng của Vingroup trong định hướng biến thành một tổ chức công nghiệp hàng đầu khu vực trong tương lai.

2. Ông Lê Viết Lam – Cơ quan Sun Group

Ông Lê Viết Lam sinh năm 1969 tại Hoằng Hóa, Thanh Hóa. Ông đã có một thời điểm dài hoạt động nổi trội và buôn bán chiến thắng tại hoạt động mua bán Đông Âu. Năm 2007, ông Lam quyết định đầu cơ ở vietnam trong ngành đầu tư xây dựng, bất động sản và du lịch nghỉ ngơi. Là chủ đầu tư tới sau, Sun Group chọn lối đi đặc biệt, đã định vị dấu ấn riêng trong phân khúc bất động sản nghỉ ngơi.

Một “đặc sản” mang dấu ấn riêng và làm cho nên tăm tiếng của Sun Group phải kể đến là các công trình cáp treo mang phổ quát kỷ lục thế giới. chậm tiến độ là hệ thống cáp treo khu du lịch Bà Nà Hills Đà Nẵng; cáp treo lên “nóc nhà Đông Dương” - đỉnh núi Fansipan, Sapa; cáp treo vượt biển Hòn Thơm ở Phú Quốc; cáp treo Cát Bà, Hải Phòng… Chính bởi vậy, ông Lam còn được mệnh danh là “vua cáp treo”.

Sun Group cũng chính là chủ đầu tư và chiếm hữu hàng loạt dự án du lịch nghỉ dưỡng như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, JW Marriott Phu Quoc, Premier Village Cu li Quoc Resort,… Cùng với chuỗi hệ thống khu vực chợ, tổ thích hợp vui chơi tiêu khiển mang thương hiệu Sun World như Sun World Ba Na Hills, Sun World Halong Complex, Sun World Fansipan Legend,…

Những nhà cửa của Sun Group thường được đầu tư bài bạn dạng và quy mô, góp phần ghi dấu ấn vn trên phiên bản đồ du lịch nhân loại. Việc đầu tư cáp treo, tiệm tạm hóa tiêu khiển tại các khu ngao du lớn kết hợp với các dự án nghỉ dưỡng cao cấp, Sun Group đã mở ra những mảng hoạt động mua bán ngao du mới, giúp đa dạng điểm ngao du của vietnam trở thành hấp dẫn hơn với du khách quốc tế.

Hiện thời, Sun Group đang có vốn vấn đề lệ 7.542,5 tỉ đồng (tăng vốn 04 tuần 9/2019). Dù vậy, các dự án mà tập đoàn này đầu cơ vào đều có vốn đầu hàng nghìn tỉ như Bà Nà Hills (8.500 tỉ đồng), Sun World Đà Nẵng (gần 4.400 tỉ đồng), Sun World Fansipan (trên 2.600 tỉ đồng), Sun World Hạ Long (7.780 tỉ đồng)…

Bên cạnh, đây cũng là công ty cá nhân đầu tiên đầu cơ Hoa Phượng đỏ hàng không ở vietnam. Hiện giờ, Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn có tổng đầu cơ 7.500 tỉ đồng đã góp phần không ốm tham gia sản xuất ngành nghề ngao du và bất động sản ở Quảng Ninh. 

3. Ông Nguyễn Đình Trung - Công ty Hưng Phồn thịnh

Ông Nguyễn Đình Trung sinh năm 1972 tại miền Bắc nhưng có tuổi thơ gian khổ ở Hoài Nhơn, Bình Định. Đầu những năm 1990, ông vào TP.HCM học đại học ngành kế toán. Với khiếu buôn bán cùng niềm ham mê và nhiệt huyết, năm 2002, bằng số tiền ít ỏi tích lũy trong khoảng việc đi làm thuê, ông Trung đã xây đắp Công ty Hưng Phồn thịnh, hoạt động chính trong lĩnh vực tư vấn - môi giới - cho thuê BĐS. Mở màn Hưng Cường thịnh có vốn khoảng 6 tỉ đồng và gần 40 nhân sự. 

Dưới sự dìu dắt của ông Trung, từ một công ti xuất hành điểm đơn thuần là môi giới sau chưa đầy 20 năm, Hưng Thịnh đã trở thành một trong những cơ quan BĐS lớn và tên tuổi bậc nhất Việt Nam. Hiện Công ty Hưng Cường thịnh là ngôi nhà chung của gần 3.000 nhân loại với gần 50 công ti thành viên cùng 12 văn phòng thây mặt. Hưng Phồn thịnh đã và đang sản xuất gần 80 công trình thuộc phổ thông loại hình bất động sản ở rộng rãi thành phố trên cả nước.

Sau cuộc khủng hoảng vốn đầu tư năm 2008, dưới sự dìu đắt của ông Nguyễn Đình Trung, Hưng Cường thịnh đã có những bước phát hành đột nhiên phá nhờ chiến lược kinh doanh đúng mực. Hưng Hưng vượng liên tục đi “săn” các dự án “chết lâm sàng” để hồi sinh quay về. 

Nhờ có bàn tay của Hưng Cường thịnh đầy đủ bình thường cư văn minh, thích hợp với yêu cầu của thị trường dần hiện ra và phát triển sức sống mới cho bất động sản TP.HCM sau cơn khủng hoảng. Hưng Hưng thịnh không chỉ là cứu cánh cho phổ biến nhà đầu tư mà còn góp phần đáng kể trong việc “xử lý nợ xấu” cho nền kinh tế. 

Một vài dự án được tổ chức kinh doanh này hồi sinh có thể kể đến như Florita tại khu đô thị Him Lam (quận 7), 9 View (thị xã 9), Richmond City (Bình Thạnh), Moonlight Boulevard và Moonlight Park View (Bình Tân), Moonlight Residences (Thủ Đức), Sky Center (Tân Bình), Melody Residences (Tân Phú), 8X Plus (huyện 12), 8X Thái An (Gò Vấp), 8X Đầm Sen (Tân Phú), 91 Phạm Văn Hai (Tân Bình),…

Những năm vừa mới đây công ty này từng bước thi hành mở rộng thị phần sang thị phần BĐS cao cấp, nghỉ dưỡng với nhiều dự án ý tưởnrg. Trong đó đáng để ý là công trình như Cam Ranh con Mystery Villas, khu thị trấn Golden Bay 602 (Cam Ranh con, Khánh Hòa), Khu vi la Saigon Mystery Villas (thị xã 2, TP.HCM), Sentosa Villa (công đoạn 2 tại TP.Phan Thiết, Bình Thuận), Khu đô thị Bien Hoa New City (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), Khu thành phố gương mẫu Baria City Gate (Bà Rịa - Vũng Tàu),… 

Khác lạ, trong thời điểm đến Hưng Phồn thịnh cũng chấp hành chiến lược đầu tư mạnh bạo vào việc ứng dụng công nghệ trên thị trường BĐS. Ứng dụng công nghiệp trong bán hàng, quản lý, phát hành Smart Home, Smart City… Hưng Hưng thịnh rất hy vọng sẽ biến thành một trong những công ty BĐS đi đầu trong việc vận dụng kĩ nghệ 4.0 trong ngành BĐS ở vn.

4. Ông Bùi Thành Nhơn – Tập đoàn Novaland

Ông Bùi Thành Nhơn sinh năm 1958 tại Đồng Tháp. Thành lập công ty để khởi nghiệp trong ngành đóng gói và buôn bán thuốc thú y, hóa chất, hàng điểm tâm gia súc và nguyên liệu dược, nhưng ông được nhân thức đến phổ quát hơn với nhãn hàng Novaland – tổ chức chiếm hữu số đông công trình BĐS rải khắp TP.HCM trong khoảng 2009 đến nay.

So với phổ thông doanh nghiệp bất động sản khác, Novaland chỉ là một đơn vị non trẻ nhưng đã có những bước tạo ra đột phá. Novaland đã hồi sinh không ít công trình “chết” và biến nó thành “vàng”.

Dưới sự dẫn dắt của ông Nhơn, Tập đoàn Novaland đã có sự vững mạnh, phát hành mạnh bạo. Trải qua phổ biến lần tăng vốn, sau 12 năm kiến thiết, vốn yếu tố lệ của Novaland hiện đã khoảng 9.373 tỉ đồng, gấp 99 lần số vốn lúc đầu. Lãi của Novaland tăng vọt trong khoảng 94 tỉ đồng ở năm 2014 lên 3.327 tỉ đồng vào năm 2018, vận tốc phát triển lợi nhuận bình quân mỗi năm trên 100%.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2019, Novaland đạt doanh thu thuần 9.551 tỉ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, hoạt động chuyển nhượng bất động sản đóng góp 94%. Novaland cho nhân thức đã bàn ủy quyền khách hàng 3.269 sản phẩm sau 3 quý. Các công trình có số lượng sản phẩm bàn giao lớn như The Sun Avenue (thị xã 2), Sunrise Riverside (Nhà Bè), Richstar (Tân Phú), Saigon Royal (huyện 4), Orchard Parkview (Phú Nhuận), Newton Residence (Phú Nhuận), Victoria Village (huyện 2),...

Công ty Novaland hiện sở hữu hơn 40 dự án nhà đất tại các địa điểm trọng điểm của TP.HCM với phổ thông loại hình vật phẩm như căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại, văn phòng… đóng góp khoảng 23.000 căn nhà tham gia quỹ nhà ở tại TP.HCM. Tổng quỹ đất đã tích lũy và đang phân tích sản xuất của Novaland hiện vào khoảng 4.300ha.

Dường như phát triển BĐS tại trọng tâm TP.HCM, Novaland còn đầu tư các khu đô thị vệ tinh tại các tỉnh phụ cận TP.HCM như Đồng Nai. Khác lạ, 2019 cũng là năm bạn dạng lề trong ý tưởnrg sản xuất mới của công ty bằng việc mở rộng sang mảng BĐS nghỉ ngơi tại các thị trấn có tiềm năng ngao du như Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận, Cam Ma lanh - Khánh Hòa...

Có thể kể đến một vài công trình như NovaWorld Ho Tram, NovaWorld Phan Thiet, NovaHills Mũi Né Resort & Villas, NovaBeach Cam Tinh quái,… Như vậy, sau khi chiến thắng với các công trình BĐS nhà ở cao cấp và phát triển một khuân mặt mới cho bất động sản TP.HCM, Novaland cũng đang sản xuất những bước phát triển mạnh khỏe cho bất động sản nghỉ dưỡng tại các khu du lịch.

5. Ông Nguyễn Xuân Quang quẻ - Công ty CP Đầu cơ Nam Long

Dù không phải là một doanh nghiệp thật sự nổi bật nhưng mỗi khi nhắc tới những công ty tác động lớn đến hoạt động mua bán BĐS thì Đầu tư Nam Long là cái tên không thể bỏ dở. Tham gia thời điểm hoạt động mua bán bất động sản khó khăn dòng vật phẩm bình thường cư Ehome của tổ chức kinh doanh này đã “khiến cho mưa làm cho gió” trên thị trường và biến mơ ước có một căn nhà với giá vừa phải của đa số gia đình trở thành thực tế.

Dưới sự lãnh đạo của vị Chủ tịch HĐQT Nguyễn Xuân Quang đãng, trong những năm gần đây Nam Long cũng không xong xuôi phát hành và dần biến thành ông lớn trên hoạt động mua bán BĐS với hồ hết dấu ấn đáng được ghi nhận.

Ông Nguyễn Xuân Quang đãng sinh năm 1960 tại Bình Thuận, ra trường trường Đại học Kiến trúc TP.HCM năm 1983. Sau thời gian làm việc tại Phân viện Quy hoạch phía Nam thuộc Ủy ban Xây dựng căn bản Nhà nước. Năm 1992, ông quyết định xây đắp công ti Nam Long. Sau 27 năm, Nam Long đã trở thành một trong những đơn vị lớn nhất Việt Nam và chiếm hữu 20 tổ chức kinh doanh con với hơn 600 nhân viên, vốn chủ chiếm hữu gần 6.000 tỷ đồng và tổng của nả hơn 10.000 tỷ đồng.

Nam Long là một trong những công ty đi đầu xây dựng căn hộ có giá bán trung bình và cung ứng ra hoạt động mua bán một lượng rất lớn căn hộ dạng này. Công ty hiện có 3 dòng sản phẩm chính, đó là căn hộ Ehome (giá trong khoảng 700 triệu - 1,1 tỉ đồng/ căn), căn hộ Flora (1,1 tỉ - 1,7 tỉ đồng/căn) và cao cấp nhất là nhà thị trấn/vi la Valora (giá trong khoảng 1,7 tỉ - 5 tỉ đồng/căn).

Năm 2018, Nam Long tăng nhanh việc mở rộng các quỹ đất, sản xuất các đại thị trấn có diện tích lớn hoàn toản nhân thể ích. Điển hình trong số đó là tạo ra khu thị trấn Waterpoint tại Long An có diện tích lên đến 355ha. Nam Long cũng tậu lại 70% vốn của một công ty thuộc Keppel Corporation Limited (Singapore). Giá trị của vụ mua bán hơn 2.300 tỉ đồng, phê chuẩn đó khai triển đầu cơ 170ha đất của dự án Đồng Nai Waterfront City.

Bây chừ, Nam Long đã đầu tư hàng chục công trình bất động sản diện tích lớn. Các công trình có thể kể tới như Nam Long Tân Thuận Đông (28ha), Nam Long Cần Thơ (80ha), Nam Long Phú Hữu (17,5ha), Nam Long Phước Long B (34ha), Nam Long Bắc Sài Gòn (12,5ha)...

Công ti hiện đang chiếm hữu 650 ha đất tinh khiết tại TP.HCM, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ, Hải Phòng. Lãnh đạo Nam Long cho nhân thức, trong giai đoạn 2019-2021, Công ti đặt mục tiêu sản xuất vật phẩm tăng gấp 4 lần, với số lượng bàn giao tăng gấp 3 lần so với giai đoạn 2015-2018.

Như vậy, con số này tương đương với gần 26.000 vật phẩm được phát hành và bàn giao hơn 16.000 sản phẩm. Trong những kết quả nổi trội của Nam Long có dấu ấn rất lớn của vị thuyền trưởng Nguyễn Xuân Quang đãng. Ông xứng đáng được xem là một trong những nhà buôn có ảnh hưởng lớn nhất và sản xuất được nhiều trị giá nhất trên hoạt động mua bán bất động sản.


Xem nhiều hơn: dat xanh

Đăng nhận xét