TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2020

'Tôi và công chúng hãy biến giấc mơ Việt Nam hùng cường thành thực tế'

 Chia sẻ với VietNamNet nhân dịp Xuân Canh Tý, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ say sưa với giấc mơ vn hùng cường và chắc chắn điều này là có hạ tầng kỹ thuật và thực tiễn.

Khơi dậy được tinh thần tự lực, tự cường

Năm 2019 là năm thứ 3 liên tiếp chúng ta đạt 12/12 tiêu chí sản xuất nền kinh tế xã hội, trong đó có 5 chỉ tiêu vượt chiến lược. Phó Thủ tướng có thể san sẻ Chính phủ đã có những "cách thức" gì để gặt hái được kết quả này?

Nhị điều lớn nhất trong các quyết nghị kết luận của TƯ, Nghị quyết của QH, trong quản lý của Chính phủ, Thủ tướng xoành xoạch nhấn mạnh: “Chúng ta phải coi ổn định nền tảng kinh tế vĩ mô là số một, là tiêu chí và nhiệm vụ bậc nhất; thứ nhị là phải khơi thông mọi động lực cho lớn mạnh”. 

'Tôi và mọi người hãy biến giấc mơ Việt Nam hùng cường thành hiện thực'
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Năm 2030 - kỷ niệm 100 năm xây đắp Đảng, Việt Nam sẽ trở thành nước kĩ nghệ có doanh thu nhàng nhàng cao trên nhân loại

Nhị nhân tố này cũng có mối quan hệ với nhau, vững mạnh cao cũng là một trong những vấn đề kiện để ổn định kinh tế vĩ mô nhưng ổn định vĩ mô cũng là một yếu tố rất quan trọng để tạo điều kiện cho nước nhà sản xuất với tốc độ cao theo hướng bền vững.

Yếu tố đó biểu hiện rõ phương châm: "Chính phủ liêm chính, hành động, kiến tạo và phát hành”. Năm 2019 chúng ta còn thể hiện sự quan trọng thêm “bổn phận”, “bứt phá” và chỉ tiêu sau cùng là phải hiệu quả.

Hình như những khó khăn về kinh tế chúng ta phải cực kỳ trông coi điều xã hội. Như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: "Chúng ta sẽ không hấp dẫn đầu cơ FDI bằng mọi giá"; mở mang thông điệp “không tấn công đổi không gian để lấy kinh tế”, thành “không tấn công đổi môi trường, văn hoá và hiện đại xã hội lấy kinh tế”.

Vậy theo Phó Thủ tướng, đâu là dấu ấn trong điều hành của Chính phủ?

Tôi nghĩ rằng kế bên những vấn đề về canh tân bộ máy cách tân hành chính, cải thiện không gian đầu cơ kinh doanh, yếu tố cần thiết nhất hiện thời là chúng ta đã khơi dậy được ý thức tự lực, tự cường, khát vọng của người địa phương vn vươn lên để thoát nghèo, để có một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.

Yếu tố đó tạo sức mạnh rất lớn. Nếu đo lường chỉ số xúc cảm thì chúng ta thấy như Tổng bí thơ, Chủ toạ nước Nguyễn Phú Trọng đã nói trong hội nghị toàn quốc khai triển kế hoạch kinh tế phố hội: “Chưa bao giờ mà chúng ta có một cơ đồ như hiện tại và có cảm kiếm được rằng vận nước đang lên”.

Một hình ảnh về một kỳ Sea Games chiến thắng nhất trong lịch sử với 98 tấm huy chương quà, chỉ đứng thứ 2 sau nước chủ nhà và lần trước tiên là 2 đội tuyển bóng đá giới tính đạt huy chương vàng. Trong đó, giấc mơ mấy chục năm về huy chương quà của bóng đá nam Việt Nam đã thành sự thực. 

5 yếu tố khiến cho nên chuyện

Tổng bí thơ, Chủ tịch nước luôn dặn dò: "Tuyệt nhiên không được ngủ quên trên vòng nguyệt quế". Những gì kết quả của năm 2019 đã là "của ngày bữa qua", vậy còn tương lai, năm 2020 và những năm tiếp, diện mạo về một non sông vietnam sẽ như thế nào?
 
Chúng ta đã có năm 2019, GDP bình quân đạt gần 2.800 đô la/người, gấp 1,32 lần năm 2015. Dự định tới năm 2020, con số này sẽ vượt 3.000 đô la, đạt mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 10 năm 2011 - 2020 đề ra.

Chúng ta hoạch định kế hoạch cho 10 năm tới với mốc kỷ niệm 100 năm kiến thiết Đảng thì vn căn bản biến thành một nước công nghiệp văn minh có thu nhập ở đội ngũ nước nhàng nhàng cao trên nhân loại với GDP bình quân đầu người theo giá hiện hành tới năm 2030 đạt 8.000 - 9.000 đô la Mỹ/người.

Tới năm 2045, dấu mốc 100 năm kiến thiết nước, Việt Nam sẽ biến thành nước công nghệ, sản xuất hiện đại, theo xác định phương hướng xã hội chủ nghĩa và có mức doanh thu cao trên trái đất.

Đấy chính là mơ ước của Việt Nam, giấc mơ vietnam trong 10 năm tới cũng như trong vài thế kỷ tới.

Đó là giấc mơ vietnam thịnh trị, giấc mơ vn hùng cường, sánh vai với các nước trong khu vực và trên nhân loại như hy vọng của Bác bỏ Hồ.
 
Để giấc mơ biến thành hiện thực, Chính phủ, doanh nghiệp và người dân Việt Nam cần phải khiến những gì?
 
Chúng ta sẽ phải tiếp tục có những biện pháp và công ty thực thi tốt hơn để thực hiện tiếp tục 3 đột nhiên phá kế hoạch về thể chế sản xuất kinh tế, về kết cấu cơ sở, tập huấn nguồn nhân công.

Đồng thời, chúng ta phải thể hiện sự quan trọng 2 yếu tố mà chúng ta phải coi như những mũi bỗng nhiên phá trong thời điểm đến.

ngừng thi côngĐây là khoa học công nghiệp, thay đổi sáng tạo và phát huy giá trị văn hóa, ý thức vn, phát huy khơi dậy được ý chí khát vọng tự hào của nhân loại vietnam.

3 đột phá kế hoạch và 2 nhân tố nói trên là 5 nhân tố giúp chúng ta sẽ khiến cho nên chuyện.

Một vấn đề mà tôi luôn luôn chiêm nghiệm là, giả dụ chúng ta không vận động được sức mạnh của cả chuỗi hệ thống chính trị và toàn dân; giả dụ sự nghiệp thay đổi này mà không có sự ưng ý hưởng ứng của toàn bộ dân chúng và nếu như thành quả của thay đổi mà người dân không được thì chúng ta sẽ không chiến thắng.

Chúng ta thành công được như hiện tại chính là tương lai thay đổi của chúng ta, công việc của chúng ta được quần chúng đống ý và thành quả của thay đổi người địa phương của chúng ta được thụ hưởng, kể cả về vật chất và tinh thần.

Hơn lúc nào hết, trong bối cảnh ngổn ngang những sự kiện sẽ rất sôi động trong và ngoài nước của năm nay yên cầu “năm 2020 phải tốt hơn năm 2019” như Thủ tướng đã hứa hẹn với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Tôi tin rằng dưới ngọn cờ quang vinh của Đảng, của chưng Hồ; với những thành công chúng ta đã làm được, biết phát huy những tiềm năng, ưu thế, chúng ta tiếp tục chủ động hội nhập quốc tế; với sự đồng lòng cấu kết của toàn đảng, toàn quân, toàn dân trong và ngoài nước thì giấc mơ vn hùng cường và thịnh vượng hoàn toàn có thể giải quyết được.

Giấc mơ vn hùng cường và thịnh trị là có cơ sở kỹ thuật và thực tiễn. Tôi cũng như mọi người đều phải có trách nhiệm để biến giấc mơ thành hiện thực.

Gần đây, khi tôi tham dự hội nghị thượng đỉnh của các nhà chỉ huy trên nhân loại do Thủ tướng Hà Lan khiến chủ tọa, họ nói với tôi rằng: "Tại hội nghị có vn là một ngôi sao kinh tế đang lên nên xin mời đại diện chỉ huy vietnam, Phó Thủ tướng vn phát biểu trước".

Tôi đã nói với họ: “Việt Nam có thực thụ là ngôi sao kinh tế đang lên hay không còn phụ thuộc vào đánh giá của quý vị nhưng đúng là quốc kỳ của chúng tôi có một ngôi sao vàng. Với một ngôi sao tiến thưởng trong trái tim thì chúng tôi sẽ làm cho bài toán thần kỳ về vietnam, về kinh tế của vn cũng như về tổ quốc Việt Nam”.

Câu nói đó cũng lên đường trong khoảng trái tim và trong khoảng tình cảm sâu thẳm của tôi và đã nhận được sự đồng tình, tán thưởng của hầu hết các đại biểu tham gia phiên họp đặc biệt đó.

Thu Hằng

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đi chợ tết, trả tiền mua thực phẩm

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đi chợ tết, trả tiền tậu thực phẩm

Sáng 30 Tết, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đi dò la, nắm tình hình thị trường, chợ Tết Nguyên đán Canh Tý cuối năm tại chợ Vinh và siêu thị nhỏ lẻ Nghệ An.


Tham khảo thêm: mua nha

Đăng nhận xét