TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 27 tháng 1, 2020

Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona

Chiều 27-1 (mùng 3 Tết Canh Tý 2020), tại hội sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về bệnh viêm trục đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) hiện đang lây lan nhanh tại China.

 Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đòi hỏi chặn đứng hiệu quả hơn nữa, không để dịch nCoV lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính tới 12 giờ ngày 27-1, trên toàn thế giới đã ghi kiếm được 2.797 trường thích hợp nhiễm nCoV, trong đó có 80 trường phù hợp tử trận (đều tại TP Vũ Hán, thức giấc Hồ Bắc, Trung Quốc, trong đó có 1 trường thích hợp là cán bộ y tế). So với một ngày trước đây, ngày 26-1, số ca bận rộn nCoV tăng 779 trường hợp, tử chiến tăng 24 trường hợp.

Kể trong khoảng khi công bố trường phù hợp mắc bệnh đầu tiên bí quyết đây gần 1 tháng tại Vũ Hán, đến nay đã ghi kiếm được 50 trường hợp bệnh xâm nhập tới 15 non sông và vùng cương vực.

Tại vietnam, đã ghi kiếm được 63 trường hợp có triệu chứng sốt, có tiền sử trở về trong khoảng vùng có dịch, bao gồm 25 trường phù hợp đã được thải trừ nhiễm nCoV, 38 trường hợp tiếp tục theo dõi bí quyết ly (bao gồm cả 2 trường phù hợp người Trung Quốc bước đầu dương tính với nCoV đang được cách ly, vấn đề trị tại Bệnh viện Quán ăn Rẫy, TP HCM trong hiện trạng bất biến).

 Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona - Ảnh 2.

Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona

Bộ Y tế đã kích hoạt cục bộ chuỗi hệ thống giám sát, điều trị. Đặc biệt, ngành y tế đã tăng cường công việc giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu. Các cơ sở y tế, chuẩn bị tiếp thu, phương pháp ly, nhân tố trị bệnh nhân, phòng chống lây chéo trong tại bệnh viện và lây truyền từ người bệnh sang nhân viên y tế.

Bộ Y tế đã cập nhật liên tục tình hình dịch nCov trên Cổng Tin tức điện tử của Bộ; đã nâng mức phục vụ cao nhất của Trọng tâm Phục vụ khẩn cấp sự kiện y tế công cộng; đơn vị ứng trực và thông báo hằng ngày. Việc giám sát và doanh nghiệp khai báo y tế bắt buộc đối với người nhập cảnh từ China được chấp hành từ 0 giờ ngày 25-1 (mồng 1 Tết) tại toàn bộ các cửa khẩu.

Bộ Y tế nhận định mặc dầu vn đã ghi nhận 2 trường hợp có xét nghiệm ban đầu dương tính với virus nCov là người TQuốc, đã doanh nghiệp thăm dò nhưng tới nay, tình hình dịch bệnh vẫn trong tầm giữ vững tốt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nghĩ rằng trước tình hình dịch diễn biến tinh vi, cuộc họp bữa nay, với sự tham gia của các cơ quan quan trọng, để chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần bảo kê sức khỏe cư dân là cần thiết nhất.

Thủ tướng bắt buộc các công ty đàm luận, đưa ra các giải pháp chi tiết, khỏe mạnh, gồm cả các giải pháp trái đất đã vận dụng và các giải pháp mới, để các đơn vị quản lý, địa phương triển khai tốt nhất, nhanh chóng nhất, đồng bộ nhất để chặn lại hiệu quả hơn nữa, không để dịch lây lan, tác động tới sức khỏe cư dân.

Theo PV

Chinhhu.vietnam


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét