TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 23 tháng 1, 2020

Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô thắng áp đảo trong bảng xếp hạng thị trấn hiện đại nhất quả đât

Bảng xếp hạng tổng phù hợp các chỉ số kinh tế phường hội và thương nghiệp của 130 hoạt động mua bán để xác định đô thị năng động nhất trái đất. JLL xác định vài động lực vững mạnh cần thiết, bao gồm năng lực thu hút thiên tài, các trọng điểm thông minh và cách thức quy hoạch thị trấn mà các thành phố sử dụng trong bối cảnh nền kinh tế thế giới không hoàn thành cô động.

Kết quả này thể hiện dòng chảy lớn mạnh đang chuyển dịch trong khoảng tây sang đông, với các thành phố thuộc Ấn Độ, Trung Quốc và vietnam chiếm đoạt lĩnh các vị trí bậc nhất. Việt Nam có đến 2 đô thị trong top 20, đa dạng nhất trong khu vực Đông Nam Á. vn là non sông được lợi lợi trong khoảng trận chiến thương mại TQuốc và Hoa Kỳ gần đây, buộc các công ty phải chuyển di chuỗi cung ứng và trong khoảng đó thúc đẩy sản lượng xuất khẩu từ vn sang Mỹ tăng vọt.

Ông Jeremy Kelly, Giám đốc Tìm hiểu Đô Thị tại JLL nghĩ rằng chính sự năng động đáng xem xét ở các nền kinh tế châu Á mới nổi là bằng chứng cho thấy các chế độ canh tân kinh tế, hỗ trợ kinh doanh và đầu tư cơ sở vật chất cơ sở vật chất có thể thúc đẩy sự vững mạnh công nghệ, nhất là ở ngành công nghiệp và tạo điều kiện cho văn hóa thành lập công ty để khởi nghiệp.

Trong những năm gần đây, vn đã bước vào hành trình hội nhập quốc tế và hướng đến nền kinh tế xuất khẩu. Các hiệp nghị thương mại quốc tế đã giúp vn có cơ hội thích hợp tác với 60 đất nước trên toàn cầu và cung cấp tổ quốc trên đoạn đường trở thành trọng điểm chế biến mới của thế giới. Các hiệp nghị thương mại chiến thắng được dự đoán sẽ xúc tiến GDP vn tăng trong khoảng 2,18% tới 3,25% hàng năm tới năm 2023 và tăng 4,57% đến 5,30% hàng năm trong thời kỳ 2024-2028.

Còn theo ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh (địa điểm thứ 3) và Thủ đô (vị trí thứ 7) dẫn đầu nhóm hiện đại nhất tại Đông Nam Á. Thành quả này ghi kiếm được sự tạo ra không hoàn thành và chúng tôi kỳ vọng vn sẽ đạt tăng trưởng kinh tế khỏe mạnh nhất thế giới trong một số năm tới.

Tuy nhiên, giai đoạn thành phố hóa nhanh chóng ở vietnam đang gây áp lực rất lớn đối với hạ tầng hạ tầng hiện hữu. Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô đều đang đầu cơ mạnh vào màng lưới tàu điện dịch vụ cho liên lạc công cộng mới. Sân bay quốc tế Long Thành cũng đang nằm trong kế hoạch xây đắp để giảm sức ép cho trường bay Tân Sơn Nhất tại TPHCM.

Nhằm bắt kịp vận tốc vững mạnh dân số, nâng cao chất lượng cuộc sống, Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô cũng đã lôi cuốn được phổ biến nhà đầu tư nước ngoài như Sumitomo, Lotte Group và ABB Group nhập cuộc phát hành các khu thị trấn mưu trí hướng tới phát hành bền vững. Một vài công trình đáng xem xét bao gồm Eco Smart City tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố lanh lợi BRG tại Thủ đô.

"Nhân tố tất yếu cho một đô thị phát triển lập cập là góc nhìn của nhà chỉ huy đô thị. Nền kinh tế thay đổi, biến đổi khí hậu và tình hình địa chính trị đang thay đổi có tức là hệ thống quản trị thành phố càng ngày càng trở thành quan trọng với bất cứ đô thị nào muốn bắt kịp với mai sau trong những thập kỷ đến," ông Kelly nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Stephen cho biết thêm JLL hy vọng những thị trấn của Việt Nam sẽ không chấm dứt hấp dẫn các chủ đầu tư nước ngoài và tiếp tục quỹ đạo phát triển, khác biệt là với sự hỗ trợ của chính phủ để giải quyết các vấn đề thiếu hụt cơ sở vật chất hạ tầng và tăng tính bền vững của thành phố.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bat dong san

Đăng nhận xét