TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 17 tháng 1, 2020

Tăng tốc khai triển dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Đây là một trong những dự án thành phần của tuyến các con phố cao tốc Bắc – Nam huyết quản nằm ở lối vào phía Đông, một trong 2 công trình trung tâm quốc gia của tỉnh giấc Đồng Nai sau Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Long Thành.

Tuyến cao tốc có chiều dài 99km, phần đi qua Đồng Nai 51,5km kết nối TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây tại quận Thống Nhất, Cẩm Mỹ và T.p Long Khánh (Đồng Nai) với Phan Thiết của Bình Thuận.

Hiện tại công trình cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đoạn đi qua thức giấc Đồng Nai đang được đang được "tăng tốc" thi hành.

Theo tin tức trên báo Đồng Nai, hiện tỉnh đã "chốt" thời điểm kết thúc phóng thích mặt bằng cho dự án này trong quý I/2020.

Cụ thể, diện tích thu hồi đất để dịch vụ dự án trên địa bàn Đồng Nai là 395ha với 884 hộ dân bị thu hồi đất. Tới nay, công tác giải phóng mặt bằng cho công trình này đã căn bản hoàn tất tại một vài địa phương.

Tại quận Cẩm Mỹ có 21km chạy qua thu hồi 132ha. Tới nay huyện này đã tiến hành chi thanh toán bồi hoàn, cung cấp cho 194/283 hộ dân và một đơn vị, kết thúc khoảng 69% khối lượng GPMB.

Tại thị xã Thống Nhất, đã thanh toán bồi hoàn, cung cấp cho 53 hộ dân có đất bị thu hồi, chỉ còn lại 12 hộ dân chưa kiếm được tiền bồi hoàn. Chính quyền đang tiến hành giải quyết để sớm hoàn thành công việc GPMB.

Ở Tp Long Khánh có tổng quy mô đất cần thu hồi khoảng 23ha, phần đông 26 hộ dân và 1 công ty đã có phương thức đền bù được phê phê duyệt. TP Long Khánh cũng đã chi trả tiền đền bù cho 24 hộ còn 2 hộ dân đang hối hả để chi trả tiền bồi hoàn.

Tại Xuân Lộc, là thị xã có quy mô đất thu hồi lớn nhất là 234ha với 520 hộ dân. Theo lãnh đạo địa phương đây là địa bàn gian nan nhất khâu giải phóng mặt bằng. Hiện đang thúc tiến độ kiểm kê đối với quy mô đất còn lại để xây đắp phương thức đền bù. Sau khi được phê chuẩn y sẽ tiến hành chi trả tiền bồi thường, cung cấp.

Dĩ nhiên, với thuộc tính cần thiết của dự án, thức giấc Đồng Nai đang nỗ lực chấm dứt sớm việc đền bù giải phóng mặt bằng để sớm triển khai dư án vào khởi công xây đắp. Phó chủ tịch UBND tỉnh giấc Nguyễn Quốc Hùng cũng đã yêu cầu các địa phương tiếp diễn đẩy nhanh tiến độ, phải có sự sẵn sàng kỹ càng để bắt tay thi hành công việc ngay sau Tết. Phó chủ toạ Nguyễn Quốc Hùng cũng đã yêu cầu trong quý I-2020 phải hoàn thành công việc phóng thích mặt bằng đối với công trình trục đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét