TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 30 tháng 1, 2020

Tạm dừng lễ hội, hội nghị, dồn vào một chỗ phòng chống dịch virus Corona khi quan trọng

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thơ Trằn Quốc Vượng vừa ký công văn số 79-CV/TW gửi các tỉnh giấc ủy, thành ủy; các ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Trung ương; các đảng ủy đơn vị tương lai Trung ương về việc phòng, chống dịch bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do virus corona (nCov) gây ra.

Tạm dừng lễ hội, hội nghị, tập trung phòng chống dịch virus Corona khi cần thiết - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Túc trực Ban Bí thư Trằn Quốc Vượng

Công văn nêu bây chừ, dịch bệnh viêm trục đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đã xảy ra tại China và lây lan đến 18 giang sơn và vùng cương vực. Đây là dịch bệnh mới, nguy khốn, có kĩ năng lây lan nhanh. Hiện dịch bệnh chưa có vaccine và thuốc yếu tố trị đặc hiệu.

Thường trực Ban Bí thư yêu cầu các doanh nghiệp phải khôn xiết tĩnh tâm, phối thích hợp ngặt nghèo, phòng ngừa và xử lý đúng đắn, hiệu quả.

Để chủ động phòng, chống dịch, Ban Bí thư yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Chiến trường Quốc gia và các đoàn thể quần chúng các cấp quán triệt và đơn vị triển khai chấp hành nghiêm chỉnh chỉ thị của Thủ tướng về phòng, chống dịch viêm trục đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, cùng lúc để ý vài nội dung sau:

1. Công tác phòng, chống dịch do chủng mới corona là nhiệm vụ trọng điểm, cấp bách phải tập trung lãnh đạo, chỉ huy các ngành, các đơn vị quản lý, Chiến trận Nước nhà, các đoàn thể nhân dân. Các công ty nhanh chóng thực hiện quyết liệt các giải pháp do Chính phủ và các bộ, lĩnh vực đề ra, vận động toàn chuỗi hệ thống chính trị, hàng ngũ trang bị, toàn dân thi hành các giải pháp phòng, chống dịch.

Quyết tâm kiểm soát, không để dịch lây lan, bảo đảm phát triển kinh tế, phường hội, đơn độc tự, an toàn xã hội, bất biến đời sống quần chúng và công ty đại hội Đảng bộ các cấp thành công.

2. Người đứng đầu cấp ủy trực tiếp chỉ huy và chịu nghĩa vụ về công việc phòng, chống dịch. Lãnh đạo các cấp, các cấp xây dựng kế hoạch; sẵn sàng vừa đủ cơ sở vật chất cho việc ngừa, bí quyết ly, vấn đề trị; sẵn sàng hoàn toản trang trang bị, thuốc men y tế, vũ trang phòng hộ cho dân chúng.

Bên cạnh đó, các ngành tác dụng bảo đảm đủ kinh phí, nhân công cho công tác phòng, chống dịch theo phương châm tại chỗ: Ngừa, cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang vũ trang, thuốc men, công cụ phòng hộ theo đòi hỏi tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ.

3. Túc trực Ban Bí thư yêu cầu xây đắp các phương án phòng, chống theo từng màn chơi lây lan dịch, thực hiện triệt để, vâng lệnh các biện pháp đề phòng, cách ly theo đòi hỏi của tổ chức chuyên ngành. Trong trường phù hợp cần thiết, trợ thời dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, các hội nghị, hội thảo để dồn vào một chỗ (dành đầu tiên cao nhất) phòng, chống dịch.

4. Truyền thông đến từng cán bộ, đảng viên và nhân dân để đại chúng đều kiếm được rõ tính chất nguy nan và tác hại nguy hiểm của dịch do chủng mới corona gây ra, thông tin kịp thời, chính xác để nâng cao nhận thức, tinh thần và nghĩa vụ cho cư dân tự phòng ngừa là chính.

Đề phòng cho mình, mái ấm và đồng đội. Chống chọi và giải quyết nghiêm tổ chức, cá nhân đưa các tin tức không đúng mực, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống dân chúng.

5. Ban Dân vận Trung ương, Chiến trường Tổ quốc vn và các đoàn thể nhân dân trong khoảng Trung ương tới địa phương có nghĩa vụ bình thường, tuyên truyền nâng cao nhận thức của quần chúng. # để thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch do chủng mới Corona gây ra, phát huy vai trò, nghĩa vụ của mỗi người dân trong việc kiểm soát an ninh và nâng cao sức khỏe của mình và tập thể.

6. Ban Truyền giáo Trung ương dồn vào một chỗ chỉ huy các tổ chức tạp chí, tăng mạnh tuyên truyền về công việc phòng, chống dịch do chủng mới corona gây ra, cung cấp các thông tin vừa đủ, đúng mực, kịp thời. Chỉ huy các tập đoàn giải quyết nghiêm các vi phạm về tin tức phòng, chống dịch bệnh.

Để chủ động phòng chống bệnh viêm trục đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV) phù hợp với diễn biến tình hình dịch, Bộ Y tế đã đưa vào hoạt động tuyến phố dây nóng phòng dịch với số máy: 19003228, hoạt động 24/7 để tiếp nhận mọi tin tức liên quan tới công tác phòng chống dịch.

Thông tin từ Bộ Y tế, đến 10h sáng nay, 30/1 đã có 7.819 người bận bịu bệnh viêm các con phố hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) với 170 trường hợp tử vong.

Theo PV

Giadinhnet


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét