TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 14 tháng 1, 2020

Sau khi rút khỏi mảng bán lẻ, Vingroup xong xuôi dự án Vinpearl Air - CafeLand.Việt Nam

CafeLand - Cơ quan Vingroup đã gửi văn phiên bản lên Bộ Liên lạc Vân tải, chính thức xin rút khỏi ngành nghề kinh doanh hàng không, sau gần nửa năm đệ đơn xin phép xây dừng hãng hàng không Vinpearl Air.

Quyết định nêu trên không ảnh hưởng đến mảng tập huấn phi công do Trường Huấn luyện nhân công công nghệ  cao mang tên Vin Aviation phụ trách. Khóa huấn luyện trước tiên của hãng vẫn đang triển khai tiếp tục được duy trì với hoàn toản cam đoan với học viên.

Đồng thời, Vingroup khẳng định vẫn tiếp diễn tham gia các dự án xây đắp, cải tạo cơ sở vật chất hàng không. 

Theo đề án của Vinpearl Air, hãng hàng không có tổng vốn đầu cơ 4.700 tỷ đồng, dự kiến khai thác cả nội địa và quốc tế trong khoảng bốn tuần 7/2020, khởi đầu với đội bay 6 chiếc. Sau đó, mỗi năm, Vinpearl Air sẽ khai thác thêm 6 chiếc, nâng tổng số tàu bay lên 36 vào năm 2025.  Dĩ nhiên, Cục Hàng không xem xét Vinpearl Air về quy mô đội bay 36 chiếc tham gia năm 2025 có tài năng vượt quá nhu cầu của hoạt động mua bán. Cho nên, diện tích đội bay của Vinpearl Air nên ở mức 30 tàu bay vào năm 2025 là thích hợp.

Phương pháp đây nửa năm, Vingroup đã tiến hành giấy má đổi tên Tổ chức kinh doanh Sản xuất thương nghiệp và phục vụ VinAsia (thành lập 04 tuần 6/2017) thành Công ti Hàng không Vinpearl Air, có vốn vấn đề lệ 1.300 tỷ đồng, trụ sở tại quận Long Biên, Thủ đô. 

04 tuần 7/2019, Vingroup ký thoả thuận với Cơ quan CAE (Canada) hợp tác đào tạo phi công, công nghệ bay và các nhân lực khác trong ngành nghề hàng không nhằm cung cấp nguồn lực khoa học cao cho Việt Nam và nhân loại.  Vingroup cũng cùng lúc xúc tiến các giấy má để kiến thiết hãng Vinpearl Air.

Trước đây tham gia 04 tuần 12/2019, Vingroup đã rút khỏi mảng bán lẻ và nông nghiệp. Quyết định dừng đầu cơ buôn bán hàng không là bước đi trong lộ trình tái cơ cấu hoạt động, dồn vào một chỗ tham gia ngành cốt lõi của cơ quan.

Diệu Trang

Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét