TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 30 tháng 1, 2020

Phó Thủ tướng xông đất ‘Bà chúa kho’ của Chính phủ

Ngày làm việc đầu xuân Canh Tý, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đến thăm và khiến việc với Kho bạc nhà nước - nơi được ví là "Bà chúa kho" của Chính phủ.

Nói về lý do chọn Kho bạc Nhà nước để thăm và khiến việc ngày đầu năm, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, chiến lược kinh tế xã hội 10 năm 2010 - 2020 giải quyết được phổ quát thành tựu cần thiết và có nhiều dấu ấn, trong đó có đóng góp của lĩnh vực vốn đầu tư nói tầm thường và Ngân khố Nhà nước nói riêng.

Đây cũng là năm Ngân khố Nhà nước kỷ niệm 30 năm xây đắp. Hơn nữa, Kho bạc Nhà nước là “tay cỗ áo chìa khóa” của Chính phủ nên Phó Thủ tướng chọn lựa làm điểm đến thăm đầu năm mới.

Phó Thủ tướng xông đất ‘Bà chúa kho’ của Chính phủ
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ

Phó Thủ tướng điểm lại đa dạng kết quả đáng động viên, kinh tế vĩ mô ổn định vững chắc, các bằng phẳng lớn của nền kinh tế được đảm bảo và cải thiện đáng kể, nhất là trong những năm cuối kỳ ý tưởnrg 2010 - 2020.

Cụ thể, lạm phát được kiểm soát dưới 4%, bội chi giảm từ trên 5% xuống còn dưới 3,5% GDP; nợ công giảm trong khoảng gần 64% xuống còn 56,1% (năm 2019); lớn mạnh kinh tế đạt khá cao trong bối cảnh thế giới, khu vực chạm chán phổ biến gian truân, chất lượng được nâng lên, năng suất công tích được cải thiện rõ nét…

Đặc biệt, Phó Thủ tướng thể hiện sự quan trọng kết quả về “đảo chiều nợ công” giúp chúng ta bớt phụ thuộc tham gia nước ngoài, hạn chế không ngang nhau tỷ giá.

Thay mặt chỉ đạo Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nồng hậu biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao ngành nghề nguồn vốn đã chủ động, tích cực tham mưu, đề nghị các chế độ, giải pháp hiệu quả cho QH, Chính phủ.

Mỗi đồng ngân sách là đóng góp từ mồ hôi, công tích quần chúng. #

Theo Phó Thủ tướng, năm 2020 là năm có ý nghĩa khác lạ cần thiết, năm cuối của nhiệm kỳ chiến lược 5 năm 2016-2020, sẵn sàng tạo đà cho kế hoạch 5 năm 2021-2025, Kế hoạch 10 năm 2021-2030. Đây cũng là năm công ty phổ thông sự kiện, kỷ niệm những ngày lễ lớn của non sông, công ty đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13...

Phó Thủ tướng xông đất ‘Bà chúa kho’ của Chính phủ
Ảnh: Thành Phổ biến

Nhấn mạnh tình hình đầu năm nay sinh ra dịch viêm tuyến đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, Phó Thủ tướng cho nhân thức, các nước đều phải hạ mục tiêu lớn mạnh, như Thái Lan giảm trong khoảng 3,8% xuống 2,8%.

Cùng với nhân tố bê trệ của kinh tế toàn cầu, kinh tế nội địa cũng còn những hạn dè bỉu, bất cập và nhiều khó khăn, thách thức, Phó Thủ tướng yêu cầu, Kho bạc Nhà nước và ngành nghề vốn đầu tư cần cùng cả nước vượt lên mọi khó khăn thách thức, làm được những kết quả tốt hơn năm 2019.

Phó Thủ tướng hy vọng toàn chuỗi hệ thống Kho bạc Nhà nước nói riêng và toàn ngành nghề Tài chính nói thông thường  nâng cao hơn nữa vai trò và hiệu quả tham vấn cho Bộ Nguồn vốn, Chính phủ trong điều hành, điều hành nguồn vốn ngân sách và chế độ tài khóa; vận động tối đa các nguồn lực nguồn vốn để xúc tiến phát hành tổ quốc.

Cùng với đó, yêu cầu biện pháp quản lý dùng sao cho hiệu quả nhất các nguồn lực để phục vụ các tiêu chí phát triển kinh tế thị trấn hội, đưa kinh tế đất nước sản xuất nhanh, bình ổn, vững bền; sớm trình Thủ tướng ban hành Chiến lược phát triển Ngân khố Nhà nước cho thời kỳ tiếp theo.

Phó Thủ tướng cũng nhắn nhủ: “Đảng, Nhà nước và quần chúng đã tin cậy giao cho chuỗi hệ thống Kho bạc Nhà nước điều hành một khối lượng rất lớn tiền và của cải, các bè bạn phải có nghĩa vụ điều hành cho tốt, cho bình yên và sử dụng cho hiệu quả nhất. Mỗi đồng tiền các đồng chí đang quản lý là đóng góp trong khoảng mồ hôi, công lao quần chúng. #. Mỗi đồng tiền được chi đúng, chi có hiệu quả sẽ góp phần khiến cho kinh tế - phố hội thêm phát hành phát hành; quốc phòng, an ninh thêm vững chắc”.
 
Do vậy, Phó Thủ tướng chú ý, cán bộ, công chức Kho bạc Nhà nước dù ở bất kỳ vị trí nào đều có những vai trò nhất quyết, đóng góp nhất quyết vào nhiệm vụ xây đắp một nền tài chính tổ quốc phát triển bất biến, tự chủ, tăng trưởng để phục vụ cho công cuộc xây dựng và phát triển giang sơn chúng ta ngày càng giàu mạnh.

Phó Thủ tướng nhắc đến bài học thực tại cho thấy công việc cán bộ là yếu tố quyết định sự thành bại của mọi nhiệm vụ và mong muốn các Ngân khố Nhà nước phải luôn trân trọng giữ giàng và phát huy tốt truyền thống liên kết nội bộ mà chuỗi hệ thống của mình đã xây dựng và vun đắp trong gần 30 năm qua.

“Hòa hợp phải được xây dựng trên nguyên tắc tập trung - dân chủ, thường xuyên khiến tốt công việc tự phê bình và phê bình, chấp hành tốt dân chủ cơ sở, công khai và sáng tỏ”, Phó Thủ tướng nói.

Thu Hằng

Bảng lương mới được thiết kế như thế nào?

Bảng lương mới được thiết kế như thế nào?

Bảng lương mới của khối Đảng, đoàn thể sẽ do Ban Bí thơ qui định; lương khối QH do UB Thường vụ QH ban hành; Chính phủ quy định lương cán bộ, những nơi công cộng chức, hàng ngũ vũ trang.


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Đăng nhận xét