TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 15 tháng 1, 2020

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khánh thành VinUni: Chúng tôi rất mong ý thức này, nghĩa vụ này được nhân rộng

Phát biểu tại lễ khánh thành trường đại học VinUni bữa nay, Phó Thủ tướng vũ Đức Đam chúc VinUni không chấm dứt phát hành, biến thành niềm kiêu hãnh của nhiều người vietnam. 

"Đầu cơ cho kỹ thuật giáo dục là góc nhìn sáng suốt của đa số mọi non sông. Chúng ta rất cần biểu lộ tầm nhìn đó bằng hành động. Trong khoảng trước đến nay dù còn gian khổ, Nhà nước cũng nỗ lực dành rộng rãi sự vồ cập và đầu cơ cho khoa học giáo dục. So với các nước cùng trình độ phát triển kinh tế trên thế giới, giáo dục của vn được đánh giá có phổ biến điểm mạnh hơn rõ nét. So với yêu cầu tạo ra của non sông, để bứt lên để thực thụ sớm sánh vai với bạn bè năm châu, ta cần nỗ lực hơn tất cả. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khánh thành VinUni: Chúng tôi rất mong tinh thần này, trách nhiệm này được nhân rộng - Ảnh 1.

Vingroup chi 3.500 tỷ đầu tư không hoàn lại cho VinUni

Những năm gần đây Nhà nước đã khuyến khích các yếu tố đầu tư cho giáo dục, khoa học. Tới ngày hôm nay, ta có 25% số trường là tư thục dân lập. Mừng là đến hiện giờ đã có khoảng 9-10 trường đại học dân lập được đầu tư quy mô lớn, có cơ sở vật chất hiện đại hơn phổ biến so các trường công. Khác lạ trong những năm vừa qua, một vài doanh nghiệp đã chiến thắng trong ngành nghề sản xuất sản phẩm khác đã dành nguồn lực đầu cơ cho giáo dục, đại học và tìm hiểu kỹ thuật trong đó có tổ chức Vingroup.

Chúng tôi rất mong tinh thần này, trách nhiệm này được nhân rộng. Chúng ta sẽ có đa dạng tổ chức, tổ chức cá nhân nhập cuộc tham gia đầu cơ cho kỹ thuật, giáo dục. Đó không chỉ tốt cho công tác của doanh nghiệp mình mà còn là trách nhiệm với phố hội, với mai sau giang sơn", Phó Thủ tướng nhắn nhủ.

Bộ Giáo dục sẽ tham vấn đề nghị với Chính phủ các hình thức chế độ thử nghiệm, bỗng nhiên phá cho các trường đại học tinh hoa phát hành

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khánh thành VinUni: Chúng tôi rất mong tinh thần này, trách nhiệm này được nhân rộng - Ảnh 2.

San sớt tại Lễ khánh thành VinUni, Bộ trưởng Bộ giáo dục Phùng Xuân Nhạ cho rằng trong bối cảnh khó khăn toàn cầu về nguồn nhân công trình độ cao, chất lượng tốt và quốc tế hóa, giáo dục đại học đang là khuynh hướng trên trái đất, việc VinUni thích hợp tác với các trường đại học tinh hoa của Hoa Kỳ như ĐH Cornell và Pennsylvania để xây dựng trường đại học của Việt Nam theo các chuẩn mực quốc tế về huấn luyện, phân tích công nghệ và quản trị đại học cùng hệ thống cơ sở vật chất tân tiến là một điểm sáng, góp phần đáng kể vào sự tạo ra của giáo dục đại học vietnam trong những năm đến.

"Với tổng số vốn đầu tư cam kết lên đến 6.500 tỷ đồng, tọa lạc ở 1 vị trí dễ dãi ở thủ đô Thủ đô và đặc biệt là được 2 đại học trong số các Trường IVY League, Hoa Kỳ tham gia hỗ trợ, trả lời trực tiếp theo mô phỏng quản trị tiến bộ, chúng ta có hạ tầng để tin yêu tham gia tương lai tạo ra của trường Đại học VinUni, phục vụ được hy vọng của những người sáng lập nhà trường".

Bộ trưởng Nhạ bình chọn cao việc vài cơ quan kinh tế như Vingroup có chiến lược đầu tư và khát vọng sản xuất các trường đại học đạt trình độ quốc tế trong nhân tố kiện ngân sách Nhà nước còn phổ biến hạn giễu cợt. Vấn đề này cần được khuyến khích và tạo vấn đề kiện. 

"Đây là một xu hướng thích hợp với chủ trương tăng mạnh sự tham gia của tổ chức, phố hội vào sự phát hành của giáo dục đại học. Luật sửa đổi bổ sung một vài nhân tố của Luật Giáo dục đại học và nghị định số 99 hướng dẫn 1 số vấn đề của Luật được ban hành gần đây là bước đột phá về chế độ trong tạo không gian pháp lý đồng đẳng, rõ ràng, sáng tỏ cho sự phát triển của các trường đại học tư thục, khác lạ là các trường đại học dân lập không vì lãi. 

Trải nghiệm phát hành giáo dục đại học một vài nước trong khu vực như Malaysia hay Hàn Quốc, những nước có hơn 70% cơ sở vật chất giáo dục đại học là dân lập, cho thấy nếu Chính phủ có chế độ đúng đắn phát huy sự tham gia của các tổ chức, thị trấn hội tham gia giáo dục đại học thì chỉ từ hơn 2 thập kỷ, có thể xây dựng được các trường đại học tư thục đứng trong bảng xếp hạng top 50 của khu vực và nhân loại", Bộ trưởng chia sớt.

Thời kỳ tiếp theo đối với VinUni là chuẩn bị hoàn toản các nhân tố kiện thành lập lĩnh vực, doanh nghiệp đào tạo và phân tích công nghệ. Đây là công đoạn nhà trường cần biến chủ trương cam kết, khát vọng thành hiện thực.

VinUni đã được Tập đoàn Vingroup tài trợ không hoàn lại 3.000 tỷ cho các hoạt động tìm hiểu, huấn luyện và cấp học bổng cho sinh viên khả năng với mức học bổng cao nhất là 100% chi tiêu huấn luyện và sinh hoạt phí. Ngoài ra, liên tục trong 5 niên khóa đầu tiên, toàn bộ học sinh sẽ được VinUni hỗ trợ 35% chi tiêu, tương đương với khoảng US$12.000- US$14.000 trong suốt thời điểm học tập tại trường.

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét