TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 17 tháng 1, 2020

Ông Park Hang-seo từng nói: 'Chẳng thể thắng lợi hay sản xuất đổi mới giả dụ chỉ có một chính mình'

"Tôi mong rằng qua bóng đá, người dùng có thể nắm bắt được giá trị của tinh thần giao kèo"

Khi ký phù hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang-seo đang là đào tạo viên trưởng của Changwon FC. Changwon FC đã vui lòng ưng ý để Park Hang-seo đến với đội tuyển vietnam khi còn chưa hết hạn thích hợp đồng. Sau khi giúp đội tuyển vietnam thực hiện được kỳ tích – giành ngôi Á quân tại Giải Quán quân Bóng đá U-23 châu Á 2018, Park Hang-seo đã "áo gấm vinh quy", và nơi trước tiên ông quay về để nói lời lạy tạ chính là Changwon FC.

Dĩ nhiên trước đây, khi việc Park Hang-seo nhậm chức đào tạo viên trưởng của đội tuyển vn được đưa tin phổ biến thì không mấy người đặt phổ quát kỳ vọng về thắng lợi của ông. Cho tới khi dấu chấm hỏi phải đổi thành dấu chấm than thì việc này mới thu hút được đa dạng sự đon đả.

Nguyên do để những người thành công trong bóng đá đem đến ý nghĩa phố hội lớn là bởi ngoài các cầu thủ - những người trực tiếp tham gia trận chiến, còn có những người tham gia điều khiển trận đấu và cả những người thưởng thức cuộc đấu. Bóng đá là môn thể thao mang tính đồng đội và tính thị trấn hội cao. Mặc dù thắng lợi tại Việt Nam đã giúp Park Hang-seo lần đầu tiên trở thành một anh hùng hiện tượng, nhưng đó chính là những tác phẩm đến trong khoảng việc ông đã không khiến cho việc với mục đích nâng cao tên tuổi cho mình.

Ông Park Hang-seo từng nói: Không thể thành công hay tạo ra thay đổi nếu chỉ có một mình - Ảnh 1.

Trong bóng đá, Park Hang-seo thể hiện sự quan trọng sự thành công đến trong khoảng trị giá của ý thức qua lại và hợp đồng

Thắng lợi đến từ giá trị của tinh thần hỗ tương và hợp đồng được Park Hang-seo thể hiện sự quan trọng là vấn đề hoàn toàn khả thi, bởi như đã đề cập ở trên, bóng đá là môn sport phụ thuộc tham gia sức mạnh tổng thích hợp của 11 cầu thủ thi đấu trên sân. Đội tuyển đất nước Việt Nam, một đội bóng đang trong quá trình khủng hoảng, đã trao thời cơ tham gia tay Park Hang-seo và các thành tích mà đội tuyển giải quyết được đã chứng tỏ quyết định này là chính xác.

Tinh thần lãnh đạo của vị huấn luyện viên bóng đá làm cả vn phổ biến một nhịp đập con tim

Khi bàn về thành công của đội tuyển giang sơn Việt Nam hay về đào tạo viên trưởng Park Hang-seo, người ta không quá đề cập quá đa dạng đến những kế hoạch, chiến thuật rất dị hay bề ngoài thú vị – vốn là những nét đặc biệt của nhiều đào tạo viên nhiều người biết đến ở châu Âu hiện giờ.

Alex Ferguson, người đã tạo nên cả một đế chế giễu Manchester United hay Carlo Ancelotti, người đã kinh qua đa dạng câu lạc bộ danh tiếng và nổi tiếng với tài cầm quân điêu luyện … đều là những người thấy được tầm quan trọng then chốt của nhân phẩm và tinh thần chỉ đạo ở một huấn luyện viên bóng đá. Nhưng chúng ta vẫn tìm thấy được nét khác biệt ở Park Hang-seo.

Dù rằng tỏ ra là một người thầy vô cùng nghiêm khắc nhưng ông vẫn luôn tôn trọng và đối đãi các cầu thủ bằng sự thành tâm để kiếm được lại tâm thành. Lee Young Pyo, cựu cầu thủ đã từng khiến cho việc với Park Hang-seo tại World Cup 2002 và ASIAD Busan 2002 cho biết: "Ông ấy vốn là người như vậy." Đây không hề là vấn đề gì mới ở Park Hang-seo, nhưng ưng chuẩn chiến thắng của đội tuyển Việt Nam thì nhân loại của ông mới được mọi người nhân thức đến nhiều.

Ông Park Hang-seo từng nói: Không thể thành công hay tạo ra thay đổi nếu chỉ có một mình - Ảnh 2.

Mặc dầu tỏ ra là một người thầy vô cùng nghiêm khắc nhưng ông vẫn luôn tôn trọng và đối đãi các cầu thủ bằng sự tình thật để kiếm được lại thành tâm

Trợ lý huấn luyện viên trưởng Lee Young Jin được coi là cánh tay phải của Park Hang-seo cho nhân thức các cầu thủ vietnam cũng có ý thức anh em mạnh mẽ như các cầu thủ Hàn Quốc trước đây nhờ nguyên lý vận hành đội bóng của Park Hang-seo. Không hề tự nhiên mà các cầu thủ vietnam có được sức mạnh liên hiệp khỏe mạnh vượt bậc so với các đội bóng Đông Nam Á khác.

Nếu như cần mẫn quan sát không khí ở đội tuyển tổ quốc Việt Nam sẽ thấy rằng khi tập trung toàn đội, các cầu thủ sẽ không hành động cô quạnh. Một trong những nguyên lý của Park Hang-seo là khi bước tham gia tuyển nước nhà thì bất cứ khách hàng nào cũng phải nghĩ cho toàn đội trước khi nghĩ cho bản thân. Các cầu thủ trong cùng một đội cũng có thời trang không giống nhau. Có những cầu thủ luôn đặt lợi ích của đội lên đầu tiên và hy sinh cái tôi tư nhân vì ích lợi chung và cũng có những cầu thủ có khuynh hướng hành động chủ quyền.

Tuy nhiên, cuối cùng họ đều đi theo cộng đồng, hòa mình tham gia số đông. Đây chính là điểm đặc biệt giữa các cầu thủ bóng đá Việt Nam với các cầu thủ khác. Phần đông là nhờ nguyên tắc mà Park Hang-seo đã đặt ra khi quản lý đội bóng. Ông quan điểm: "Chẳng thể thắng lợi hay sản xuất thay đổi nếu chỉ có một mình."

* Nội dung trích trong khoảng cuốn sách "Nguyên tắc chỉ huy Park Hang Seo" của tác giả Han June.

Theo Trung Mến

Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét