TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2020

Nikkei: Vũ trang kĩ nghệ 5 Make in Việt Nam dự trù xuất khẩu sang 10 quốc gia

Cách đây không lâu, Viettel vừa cho biết cơ quan này đã trở thành nhà cung cấp thứ 6 trên trái đất đóng gói thắng lợi các trang bị 5G. Hiện giờ, ngoài Viettel, trên quả đât mới chỉ có 6 công ti đã đóng gói thắng lợi các vũ trang này, bao gồm: Ericsson, Nokia, Huawei, Samsung và ZTE.

Nhà mạng thuộc sở hữu 100% bởi Bộ Quốc Phòng Việt Nam này có chiến lược sản xuất hàng loạt các phần cứng và phần mềm 5G tham gia giữa năm 2021 và dự định sẽ khai triển các dịch vụ 5G thương mại tại các thành phố lớn vào tháng năm năm nay.

Trong khi, Viettel cũng đang chú ý chiến lược xuất khẩu trang bị 5G sang 10 quốc gia đang phát triển khác, trong đó bao gồm Myanmar và Campuchia. Các giang sơn này đang là hội sở của các nhà mạng con do Viettel vận hành và điều hành.

Phổ quát quốc gia khác tại khu vực Đông Nam Á đã chọn lắp đặt trang bị 5G của Huawei trong cơ sở vật chất cơ sở vật chất mạng của họ. Tuy nhiên, Việt Nam từng đưa ra tuyên bố sẽ biến thành đất nước ASEAN đầu tiên xây đắp hạ tầng hạ tầng viễn thông 5G mà không cần đến công nghệ của Huawei (Trung Quốc).

Viettel, hiện đang dịch vụ gần 60 triệu thuê bao nội địa, đang hối hả phát hành các vũ trang và mạng 5G liên quan. Nhưng theo một chuyên gia trong lĩnh vực nhận định, nhà mạng vietnam này sẽ phải trả phí bằng sáng dè bỉu cho Huawei, Ericsson và các công ti đóng hộp vũ trang viễn thông khác giả dụ họ muốn bán sản phẩm của chính mình.

Hoài Nguyễn

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét