TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 29 tháng 1, 2020

Những yếu tố tác động mạnh tới thị trường ô tô, xe máy trong năm 2020

Xe máy cũng phải dán nhãn năng lượng

Những yếu tố tác động mạnh đến thị trường ô tô, xe máy trong năm 2020 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ngày 1/1, Thông tư 59/2018/TT-BGTVT của Bộ Liên lạc Vận vận chuyển về hướng dẫn việc dán nhãn năng lượng đối với mô tô, xe gắn máy đóng gói, lắp ráp và du nhập chính thức có hiệu lực. Theo đó, các hạ tầng đóng hộp, du nhập xe máy sẽ in nhãn năng lượng theo mẫu pháp luật của Bộ Công Thương; phải dán nhãn năng lượng trên từng xe tại địa điểm dễ quan sát trước khi đưa ra thị trường. Nhãn năng lượng phải được cơ sở vật chất chế biến, nhập cảng và kinh doanh xe máy duy trì trên xe cho đến khi xe được bàn giao tới tay người tiêu xài .

Ô tô phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mới

Những yếu tố tác động mạnh đến thị trường ô tô, xe máy trong năm 2020 - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ngày 28/3/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 16/2019/QĐ-TTg, quy định lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với xe ô tô nhập cuộc liên lạc và xe ô tô đã qua dùng du nhập.

Theo đó, tiêu chuẩn khí thải đối với xe ô tô tham gia liên lạc có lắp động cơ cháy hiếp dâm, ô tô lắp động cơ cháy do nén tham gia giao thông đóng gói trước năm 1999 được tiếp tục vận dụng mức 1. Xe chế biến trong khoảng năm 1999 đến hết năm 2008 ứng dụng mức 2 từ ngày 1/1/2021. Riêng xe đóng hộp sau năm 2008 cũng sẽ vận dụng mức 2 trong khoảng ngày 1/1/2020. Các loại xe đời mới hơn sẽ ứng dụng tiêu chuẩn khí thải mức 4 và 5.

Theo pháp luật mới này, từ ngày 1/1/2020, các loại xe ô tô đóng hộp trong khoảng năm 2008 quay về đây phải đáp ứng mức tiêu chuẩn khí thải mới với mức cao hơn hiện nay, khi đó ô tô mới được cấp Đủ điều kiện đăng kiểm để tham gia giao thông.

vn mở cửa đối với xe của các nước EU

Những yếu tố tác động mạnh đến thị trường ô tô, xe máy trong năm 2020 - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Mới đây, Bộ Tài Chính thông tin vietnam sẽ tạo dựng cửa đối với thị trường xe hơi EU khi Quốc hội vn và Nghị viện châu Âu phê chuẩn Hiệp định thương nghiệp hòa bình Việt Nam - EU (EVFTA). Theo cam đoan, vietnam sẽ thành lập cửa gần 90% đối với mặt hàng trong khoảng các nước EU chuẩn y hình thức cắt bỏ quan thuế có lịch trình trong khoảng 5 đến 10 năm kể từ khi Hiệp định chính thức có hiệu lực.

Khác biệt, trong đội ngũ mặt hàng xóa bỏ thuế quan, xe hơi sẽ có lộ trình giảm thuế nhập trong 9 năm đầu và khởi đầu xóa bỏ sau năm thứ 10 kể trong khoảng khi Hiệp nghị chính thức có hiệu lực thuế nhập xe hơi từ EU về vietnam sẽ bằng 0% như các xe nhập khẩu trong khoảng Thái Lan, Indonesia.

Đối với các dòng xe dưới 2,0 lít, lịch trình cắt giảm thuế sẽ diễn ra trong 10 năm, sau 10 năm vn chính thức bỏ thuế đối với xe nhập EU có dung tích thấp.

Tương tự, nếu EVFTA được duyệt chính thức có hiệu lực năm 2020, việc giảm thuế sẽ vận dụng ngay trong khoảng thời gian này và và người tiêu xài có thêm chọn.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét