TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 30 tháng 1, 2020

Nhà máy Đạm Ninh Bình và Đạm Hà Bắc liên tiếp chạm mặt sự cố

Cụ thể, trong tháng 1/2020, Nhà máy Đạm Ninh Bình đã đa dạng lần chạm mặt sự cố (ít tác động đến điều hành của toàn cục chuỗi hệ thống) khi đang hoạt động. Cụ thể, xưởng urê phải chấm dứt máy 3 lần tương ứng 3,58 ngày, xưởng NH3 dứt máy một lần tương ứng 0,4 ngày). Do các sự cố xảy ra, nhà máy Đạm Ninh Bình đã phải giảm tải xuống 75% hai lần do dừng máy xưởng urê trong khi bồn Amoniac ở mức cao và một lần do dừng máy xưởng Amoniac.

Các lên tiếng cáo của Vinachem gửi Bộ Công Thương cho thấy, xưởng amoniac dừng máy một lần do Trip K441 khi van 12LV235 bị lỗi bộ định vị. Còn xưởng urê dừng máy 3 lần trong đó một lần do độ rung máy nén K101 tăng cao 73 µm và tuyến phố tuần hoàn bơm P105 rò lớn. Một lần khác do thiếu CO2 đầu tham gia cho máy nén K101 khi van 12LV235 bị lỗi bộ định vị và  một lần do độ rung máy nén K101 tăng cao. Dường như, đầu đốt than xưởng Khí hóa của nhà máy cũng phải dừng 4 lần.

Công trình Nhà máy Đạm Hà Bắc cũng gặp sự cố thủng màng tại khu vực lò shell và công ti đã chủ động điều chỉnh và dứt hệ thống trong khoảng ngày 20/1. Tới ngày 26/1 (mùng 2 Tết) mới vận hành chạy lại lò khí hóa và có sản phẩm trong khoảng  ngày 28/1 (mùng 4 Tết).

Theo công bố của các đơn vị, các sự cố không gây tác động tới nhân loại, công ty chủ động giải quyết được sự cố với chi tiêu thấp. Đương nhiên, việc dứt máy 7 ngày đã khiến giảm sản lượng sản xuất, phát sinh chi tiêu phát động lại chuỗi hệ thống.

Theo Phạm Tuyên

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét