TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 16 tháng 1, 2020

Nghịch lý thị trường: Có tiền chưa chắc đã sắm được nhà | MuaBanNhaDat

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE vietnam, năm 2020 là một năm phổ biến thách thức do nhân tố đủng đỉnh cấp phép vẫn tiếp tục và tín dụng tham gia BĐS tiếp tục thắt chặt.

Dù thế, theo vị chuyên gia này, đây sẽ là một năm dễ ợt cho những chủ đầu tư có được giấy phép chào bán do họ có thể tăng giá sàn và bởi thế tăng lãi đầu tư. Nói về thị trường nhà ở, theo CBRE vn, nguồn cung tiếp diễn hạn giễu cợt và ý định cao. Điều này dẫn tới thị trường tạo lập mặt bằng giá mới đạt mức 1.902 đô la/m2, tăng 10% so với năm trước. Giá sàn tăng được ghi nhận tại hồ hết các dự án chào bán trong các 04 tuần cuối năm 2019.

Cũng theo đơn vị này, khách hàng để ở dù rằng khó khăn tậu được vật phẩm trên thị trường sơ cấp nhưng sẽ có đa dạng lựa chọn hơn trên hoạt động mua bán thứ cấp với các căn hộ có tiến độ xây đắp tốt hoặc chuẩn bị bàn giao. Thị trường thứ cấp theo tổ chức này sẽ hoạt động hăng hái hơn do nguồn cung sơ cấp khan hãn hữu và hoạt động mua bán đã xây dựng mặt bằng giá mới. Các khu vực có thị trường thứ cấp sôi động có thể kể tới là Huyện 2 (Thủ Thiêm, An Phú, Thạnh Mỹ Lợi), Thị xã 7 và Bình Thạnh.

nghich ly thi truong co tien chua chac da mua duoc nha

Hoạt động mua bán BĐS 2020 vẫn phải đương đầu với đa dạng thử thách do nhân tố lờ đờ cấp phép

Hình như đó, giá sơ cấp căn hộ trong năm 2020 dự kiến sẽ tiếp tục tăng so với năm 2019. Phân khúc hạng sang sẽ duy trì vận tốc tăng giá 10% theo năm do khan thảng hoặc nguồn cung. Phân khúc cao cấp và trung cấp sẽ tăng chậm hơn do có thêm nguồn cung mới và năm 2019 đã tạo lập mặt bằng giá mới. Mức tăng giá tại hai thị phần này dự định là 5% theo năm. Phân khúc dân dã duy trì mức tăng giá 2% theo năm.

Theo CBRE, trong năm 2020, yếu tố lờ lững cấp phép tiếp diễn ảnh hưởng lên nguồn cung chào bán. Thị trường hy vọng sẽ có thêm khoảng 30.000 căn hộ với các công trình mới chủ đạo từ các huyện ven thành phố: Tại khu vực phía Đông với thời kỳ tiếp theo của Vinhomes Grand Park (Thị xã 9), khu vực phía Tây với các công trình như AIO City (Bình Tân), West Gate Park (Bình Chánh), phía Bắc với PiCity (Huyện 12); và phía Nam với các thời kỳ tiếp theo của Eco Green Saigon, Sunshine City Saigon và Sunshine Diamond River tại Q.7.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Đăng nhận xét