TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2020

Nghịch lý duy nhất của bất động sản 2020: Cầu cao, cung vẫn thảng hoặc

Đánh giá chung về thị trường bất động sản nhà ở năm 2019, Hội môi giới BĐS vietnam nhấn mạnh: Tại các thành phố lớn như Thủ đô, Tp.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang và rộng rãi tỉnh thành trên cả nước, nguồn cung mới từ các dự án BĐS thành phố và nhà đất sụt giảm mạnh.

Giá nhà ở tăng khó được ưng ý

Theo đó, lượng cung năm 2019 đạt 107.284 vật phẩm, chỉ đạt 61,5% so với với năm 2018. Lượng mua bán đạt 72.828 item, chỉ đạt 64,7% so với năm 2018.

Riêng tại Thủ đô, năm 2019 có 58 dự án với 28.709 sản phẩm đủ điều kiện bán hàng, lượng cung chào bán là 24.623 item. Tại Tp.HCM có 47 công trình với 24.804 sản phẩm đạt yêu cầu bán hàng, và lượng cung chào bán là 27.243 item. 

Xuất xứ chính được xác định là việc rà soát, thanh kiểm tra việc tuân thủ quy định Qui định về đầu cơ, xây dựng, đất đai….tại các dự án.

Lượng giao dịch cũng sụt giảm mạnh bởi nguồn cội: Hệ lụy trong khoảng lượng cung sụt giảm, giá BĐS có chiều hướng tăng, tín dụng cho mượn buôn bán bất động sản bị siết mạnh làm cho giảm lượng mua bán từ các chủ đầu tư thứ cấp, đầu tư. Tâm lý e dè lúng túng trong khoảng các chủ đầu tư, người tiêu xài khi thị trường bất động đóng gói hiện đa dạng công trình không phù hợp với pháp luật luật pháp. 

Bên cạnh đó nguồn tin tức từ các tập đoàn quản lý nhà nước gần như thường có để giúp họ kiểm chứng.

Screen Shot 2020-01-09 at 3

Tình hình thị trường BĐS 2019 tại Thủ đô và Tp.HCM.

Khan thảng hoặc nguồn cung trong bối cảnh lực cầu mạnh tại thị trấn đang là xuất xứ chính khiến cho tăng giá căn hộ bình thường cư tại Thủ đô, Tp.HCM. 

Tuy nhiên, khan hiếm nguồn cung ko phải do không còn dư địa sản xuất nguồn mà là do trợ thời thời ngưng sản xuất trong khoảng các tổ chức quản lý nhà nước. Vì vậy, việc tăng giá mạnh không dễ dàng được thị trường bằng lòng biểu lộ ở một vài hiện tượng: Đầu tư sụt giảm, phân khúc cao có giá bán trên 50 triệu tiền việt/m2 có tỷ lệ thu nhận thấp (khác lạ là những dự án đẩy giá với biên độ lớn)….

Sự lệch pha cung - cầu có biểu hiển mạnh, đặc biệt là tại các đô thị lớn như Hà Nội, Tp.HCM càng ngày càng khan thi thoảng nhà đất cho thị phần giá rẻ, dân dã. Phân khúc cao cấp phát triển mạnh và phù hợp đội ngũ đối tượng khách nước ngoài nhưng lại bị giới hạn tiêu thụ bởi qui định lượng sản phẩm cho người nước ngoài. 

Tại một vài địa phương mới sản xuất, chủ trương tạo ra nhà đất thị trấn dành cho các chuyên gia, công nhân, công trạng dịch chuyển không được vồ cập bằng chủ trương phát hành các công trình phân lô, bán đất nền.

Năm 2020 vẫn chưa thoát được nghịch lý của năm 2019

Về hoạt động mua bán nhà đất năm 2020, Hội môi giới BĐS vietnam nhìn nhận, kinh tế Việt Nam tiếp tục bình ổn và duy trì đà phát triển lực cầu về đầu tư và mua sắm nhà đất sẽ tiếp tục được duy trì.

Nguồn cung tại Hà Nội và Tp.HCM có thể không suy giảm so với 2019 bởi một số dự án lớn ở các đô thị này vẫn còn lượng hàng khá lớn chưa được bán ra hoạt động mua bán .

Lượng dự án BĐS đạt yêu cầu đưa sản phẩm tham gia thị trường sẽ giảm mạnh bởi ở cả 2 địa phương này vẫn chưa cho thấy động thái cải thiện chú ý phê chuẩn y cấp phép cho các dự án bất động sản mới.

Động thái siết chặt hơn nguồn hỗ trợ vào BĐS cam kết sẽ làm cho giảm lực đầu cơ từ các công ty bất động sản nhỏ xíu và vừa bởi hoạt động kinh doanh của các đơn vị này phụ thuộc phần lớn tham gia nguồn vốn tín dựng trong khoảng nhà băng. Hoạt động trao đổi chuyển nhượng công trình (M&A) sẽ diễn ra nở rộ trong năm 2020.

Mất cân đối cung cầu tiếp diễn sinh ra trong năm 2020, nguồn nhà ở có giá thấp và nhà ở thị trấn hội tiếp diễn khan thảng hoặc.

Hình như đó, đầu cơ đất nền vẫn là chọn lựa bậc nhất của các chủ đầu tư tại thị trường các địa phương mới sản xuất.

Cũng theo Hội môi giới, năm 2020, nguồn cung khan thi thoảng sẽ tao ra cuộc cạnh tranh ác liệt giữa các doanh nghiệp, tư nhân hoạt động môi giới BĐS. Có thể sẽ có nhiều doanh nghiệp và môi giới bất động sản chẳng thể trụ lại với nghề nghiệp.

"Tóm lại, thị trường BĐS Việt Nam năm 2020 nhìn phổ biến tiếp diễn có sự giảm tốc, nhưng bản chất hơn, không sinh ra khủng hoảng thị trường ảo hay bong bóng. Nghịch lý độc nhất vô nhị của thị trường dất động sản 2020 là dù ý định mua vẫn ở mức cao mà chẳng thể tăng nhanh đầu cơ sản xuất", Hội môi giới thể hiện sự quan trọng.


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét