TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 16 tháng 1, 2020

NCB xong xuôi và vượt ý tưởnrg buôn bán năm 2019

 Đây là những thông tin được mách nhỏ tại Hội nghị tổng kết 2019 và chiến lược kinh doanh 2020 của NCB.

Theo thông tin tại Hội nghị, năm 2019, các tiêu chí buôn bán chính của NCB đều xong xuôi và vượt ý tưởnrg đề ra. Tính đến ngày 31/12/2019, tổng tài sản của NCB ước đạt trên 80.000 tỷ đồng, tăng khoảng 11% so với năm 2018; Vốn nhân tố lệ đạt trên 4.102 tỷ đồng, tăng 36%; Lãi trước thuế vượt mức kế hoạch đề ra – đây là mở màn của sự "bứt phá" lợi nhuận, khẳng định sự đúng đắn trong kế hoạch kinh doanh của NCB từ đầu năm. Khả năng sinh lời được cải thiện, chỉ số lãi/tổng của cải (ROA) và chỉ số lãi/vốn (ROE) đều cao hơn 1,5 lần so với năm 2018.

Để có thể chấm dứt và vượt mức kế hoạch đề ra, các hoạt động kinh doanh của NCB đều có mức tăng tốt so với năm 2018: Huy động vốn tăng 10%, tăng trưởng nguồn vốn vay tăng 6%. Hình như, NCB đã không ngừng nhiều chủng loại hóa vật phẩm, dịch vụ; hăng hái khai triển kĩ nghệ hiện đại, từ đó tăng thu phục vụ và thu ngoài lãi, cải thiện cơ cấu doanh thu. Năm 2019, tổng thu phục vụ vững mạnh 48% so với năm 2018, đạt 175% kế hoạch; tỷ trọng thu phí dịch vụ trên tổng thu nhập hoạt động được cải thiện. Ngoài ra đó, công việc thu hồi nợ cũng có phổ thông khởi sắc góp phần giúp kiểm soát nợ xấu ở dưới mức qui định.

NCB cũng chú ý phát triển hiện đại hóa kĩ nghệ giúp tăng năng suất công huân, tăng nhanh khai thác dữ liệu, cung cấp các báo cáo phân tích và quản trị đa chiều, phát triển chuỗi câu kết, cung cấp bán chéo item. Đặc biệt, NCB đẩy mạnh hợp tác với các đối tác để phát triển đa dạng sản phẩm, phục vụ tân tiến, nhân thể ích…

Mặt khác, NCB cũng tích cực trong công việc an sinh phường hội, thực thi hiệu quả chủ trương, chế độ về công tác xóa đói, giảm nghèo, phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn" bằng rộng rãi chương trình thực sự thiết thực.

Theo ông Phạm Thế Hiệp – Tổng Giám đốc NCB, năm 2019, NCB đã hoàn thành và vượt mức chiến lược đề ra, khẳng định sự đúng mực trong ý tưởnrg kinh doanh của Ban chỉ huy, sự cố gắng và nghiêm trang thực thi của các khối/ban/chi nhánh, công ty. Kế hoạch buôn bán của NCB đã phát huy hiệu quả đi kèm với quản trị rủi ro tốt - là tiền đề cho năm 2020 tạo ra khỏe mạnh hơn.

Với những kết quả làm được trong năm 2019, NCB đặt tiêu chí năm 2020 tổng tài sản tăng lên khoảng 90.000 tỷ đồng, vốn yếu tố lệ lên khoảng 7.000 tỷ đồng và chỉ tiêu lãi sẽ tiếp tục cao hơn năm 2019. NCB tiếp tục quản trị nguồn vốn, chi tiêu vốn hiệu quả; nâng cao chất lượng quản trị ro nhằm đáp ứng các luật pháp của Nhà băng Nhà nước, cải thiện mạnh mẽ hiệu quả kinh doanh; song song tiếp tục xử lý nợ tồn đọng, thúc đẩy các sản phẩm, phục vụ bán lẻ; tạo ra ngân hàng số và tăng cường phù hợp tác với các bên để phát hành những vật phẩm, phục vụ mới, hiện đại thích hợp với phổ biến đối tượng khách hàng.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét