TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 12 tháng 1, 2020

Năm con Chuột chơi cây cảnh Tết với tạo dáng chuột

Từ nguyên liệu sẵn có là cây dừa, nông dân các tỉnh giấc miền Tây đã nảy ra ý tưởng khiến cho cây kiểng hình thú. Trong phong thủy, dừa bonsai có ý nghĩa mang tới sự phồn thịnh và tiền của cho gia chủ nên được rộng rãi khách hàng tìm sắm.

Cây dừa bonsai tạo hình chuột

Nhân thời điểm Tết Canh Tý 2020, các mẫu cây dừa bonsai tạo hình con chuột được ra mắt và thú vị sự vồ cập của khách hàng.

Năm con Chuột chơi cây cảnh Tết với tạo hình chuột - Ảnh 1.

Chuột làm cho trong khoảng gáo dừa. Ảnh: Duy Tân

Để tạo hình chuột, cây dừa bonsai sau khi được dưỡng rễ sẽ được kết dính với một gáo dừa được cắt, ráp từng chi tiết: mắt, mũi, miệng, chân... Phần rễ dừa được dùng làm chân, phần thân dừa được dùng khiến đuôi chuột.

Giá mỗi cây khoảng 500.000 - 800.000 đồng. Riêng những cây bonsai hình chuột được chế tác trong khoảng cây dừa đột biến thì giá lên tới 1 - 2 triệu đồng mỗi cây.

Quất cảnh trồng trong chậu gốm hình chuột

Bình thường ở vietnam và rộng rãi nước Châu Á trong dịp Tết Nguyên đán, cây quất với quả màu cam khi chín Biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, sung túc và may mắn. Cây quất càng sai quả đồng nghĩa với việc gia chủ sẽ đón rộng rãi tài lộc, hên cho năm mới.

Năm con Chuột chơi cây cảnh Tết với tạo hình chuột - Ảnh 2.

Quất cảnh trồng trong chậu gốm hình chuột. Ảnh: Kim Anh

Năm con Chuột, các chủ vườn tại làng quất Tứ Liên, Hà Nội đã chuẩn bị hàng ngàn cây quất trồng trong chậu gốm hình con chuột phục vụ nhu cầu cây cảnh Tết của khách hàng. Tất cả các chậu cảnh để trồng quất đều được chủ vườn lấy trong khoảng làng gốm Bát Tràng.

Mỗi cây quất sẽ có giá 2,5 – 5 triệu tiền việt tùy vào kích thước và hình dáng của cây.

Cây quất bonsai hình chuột

Tết Canh Tý 2020 các nhà vườn trồng cây cảnh đã đưa ra thị trường mẫu quất bonsai có hình dáng giống như con chuột. Theo chủ vườn, khoảng một năm để trồng những cây quất bonsai này cũng như yên cầu sự khéo léo để uốn tỉa, bất biến chúng sao cho các quả quất được phô hết ra ngoài.

Năm con Chuột chơi cây cảnh Tết với tạo hình chuột - Ảnh 3.

Cây quất bonsai hình chuột. Ảnh: CNN/VTV

Giá bán quất bonsai phụ thuộc tham gia: độ chín của quả, độ sai quả và kích cỡ cây. Cây quất bonsai có quả càng chín, sai quả có thể được bán với giá lên đến 5 triệu tiền việt.

Các vựa cây bonsai ở tỉnh Bến Tre, cung cấp khoảng 300.000 item khác biệt mỗi năm với một phần ba trong số đó là cây có hình động vật.

Theo Hòa Vũ

Người đi cùng


Xem thêm: bds

Đăng nhận xét