TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2020

Năm 2020, những dự án gần trục đường đua F1 sẽ hưởng lợi - CafeLand.Vn

CafeLand - Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Savills Hà Nội cho rằng việc khai trương trục đường đua F1 sắp tới tại khu vực Mỹ Đình ít phổ thông cũng sẽ ảnh hưởng tới thị trường BĐS nơi đây.

Kể từ khi có tin tức vietnam sẽ đăng cai đơn vị đua xe F1 tham gia 04 tuần 4/2020, nhất là thời điểm tuyến trục đường được khởi công tham gia ngày 20/3/2019, giá thuê mặt bằng cửa hàng khu vực tuyến đường đua chạy qua đã nhích lên từng ngày.

Theo khảo sát, cuối năm 2018, giá thuê mặt bằng siêu thị với diện tích 25m2 trên thị trấn Lê Quang quẻ Đạo đã tăng trong khoảng 10 lên 15 triệu đồng. Giá những căn nhà mặt trục đường cũng tăng trong khoảng 110 triệu đồng lên 125 triệu tiền việt/m2 nhưng không có phổ biến căn được rao bán, chủ chốt trong khoảng các chủ đầu tư đã sắm trong khoảng trước, nhân dịp này rao bán để kiếm lời.

Không chỉ làm cho tăng giá mặt bằng, kể từ khi có tuyến phố đua chạy qua, rộng rãi chung cư khu vực Mỹ Đình, nhất là những lô đất bám trục đường đua ở các con phố Trằn Hữu Dực, Nguyễn Cơ Thạch, Hàm Nghi… đã được thiết lập mặt bằng giá mới.

Đơn cử như chung cư Florence 28 Trằn Hữu Dực. Cách đây hai năm, một căn hộ rộng mức độ 82m2 được rao bán với giá 2,6 tỉ đồng (khoảng 31 triệu đồng/m2), nhưng nay đã tăng cao 2,95 tỉ đồng (35 triệu tiền việt/m2).

Tại khu thị trấn Mỹ Đình 2, các toà như CT3A, CT3B, CT5 giá cũng tăng so với hồi bốn tuần 7/2019 từ 21-24 triệu tiền việt/m2.

Thực tế cũng cho thấy, càng gần đến thời điểm tháng 4/2020, cơn sốt chiếm hữu bất động sản ven con đường đua càng hot lên.

Đầy đủ các phổ biến cư từ dân dã tới cao cấp ở khu vực này đều có mức tăng từ 10 - 25% so với thời điểm bí quyết đây một năm. Thậm chí, giá mặt bằng thuê kios tầng 1 của các tầm thường cư khu vực này cũng tăng đến 30-50% so với 2 - 3 quý trước đó.

TS. Nguyễn Trí Hiếu nghĩ là, khi giải đua diễn ra, lượng khách đến ngao du và làm việc tại Mỹ Đình sẽ ngày càng tăng. Bất động sản Mỹ Đình theo đó sẽ đổi mới đáng kể.

Những công trình gần trục đường đua F1 sẽ hưởng lợi trong năm 2020.

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, cùng với hệ thống cơ sở, một thể ích khu vực càng ngày càng hoàn thành, việc khai trương tuyến đường đua F1 sắp đến ít rộng rãi cũng sẽ tác động tới hoạt động mua bán BĐS tại đây, đầu tiên là mảng nơi nghỉ ngơi và căn hộ cho thuê. Còn đối với các thị phần khác như căn hộ bình thường cư trong khu vực đó cũng có thể khai thác được lợi thế.

"Thời điểm diễn ra giải đua F1 có thể lôi cuốn khách nước ngoài đến khu vực này, và như vậy sẽ ảnh hưởng tích cực tới hoạt động mua bán bất động sản nói quanh nói quẩn đó”, bà Hằng phản hồi.

Trong một lên tiếng vừa mới đây, CBRE vn cho biết, tính từ năm 2010-2019 số lượng căn hộ chung cư tại Hà Nội đã tăng cao gấp bốn lần, lên mức 304.000 căn.

Trong công đoạn 2015-2019, tầm giá các phân khúc có xu hướng tăng dần bình ổn. Riêng một số khu vực như Mỹ Đình và Long Biên ghi nhận mức đẩy mạnh khoảng 70%, từ 1.070 đô la/m2 năm 2015 đến 1.810 đô la/m2 năm 2019.

Số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán hàng khả quan được ghi kiếm được ở các công trình gần hạ tầng hạ tầng tốt như khu vưc Mỹ Đình, Nam Trong khoảng Liêm, khu vực quanh co các nhà cửa, dự án lớn như sân vận động giang sơn, tuyến đường sắt trên cao, tuyến đường đua F1…

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận kinh doanh nhà của Savills Hà Nội, đánh giá trong mai sau, dự án bất động sản nào có góc view xem được giải đua thì đó là hy vọng của hoạt động mua bán. Vì ai cũng hiểu được tầm tác động của giải đua tương đối lớn, lôi cuốn sự quan tâm của số đông cư dân.

Giới kinh doanh bất động sản cũng cho rằng, giá tầm thường cư tại những nơi đường đua chạy qua, cụ thể là trong khoảng Hàm Nghi – Nguyễn Cơ Thạch sẽ nhích phổ thông hơn, nhưng sau giải đua sẽ được tạo lập lại mặt bằng giá cũ, những khu vực khác giá vẫn ổn định.


Xem nhiều hơn: bds

Đăng nhận xét