TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 13 tháng 1, 2020

Năm 2020, đầu tư bất động sản theo kế hoạch nào?

Vị chuyên gia này cũng nghĩ là, không nên nhìn hoạt động mua bán BĐS quá bi tráng ở giai đoạn này. “Theo tôi, thị trường đang trải qua quá trình sàng lọc và nó thực thụ đang tốt lên, các đơn vị khó khăn nhau bằng năng lực. Năm 2020 được xem là năm bản lề, hỗ trợ cho các năm tiếp theo phát hành bền vững”, ông Lâm nhấn mạnh.

Hiện thời, khi NĐT “bỏ tiền” vào BĐS cấp thiết ý tưởnrg đầu tư, không còn chuyện nhảy vào và kiếm lời liền như trước đây. Theo ông Lâm, nếu như kiếm lời nhanh trong khoảng thời điểm ngắn thì đó là đầu tư chứ ko phải đầu cơ.

“Ở thời kỳ bây giờ, NĐT không nên kì vọng lời bao nhiêu khi bỏ tiền tham gia BĐS mà xem có lỗ không. Nếu như đầu tư tham gia phân khúc BĐS nào đó mà lãi hơn lãi suất nhà băng là vui rồi. Tốt nhất, trong đầu tư đừng nên hy vọng mức lời cao quá, rồi lại than thở. Hiện thời không còn chuyện tìm xong bán ra là lời 30-40 triệu tiền việt như trước đó”, ông Lâm thể hiện sự quan trọng.

Năm 2020, đầu tư bất động sản theo chiến lược nào? - Ảnh 1.

Theo ông Lâm, trước bối cảnh hiện nay NĐT không nên đặt chờ đợi quá cao về lợi nhuận. Ảnh: Hạ Vy

Theo ông Lâm, thực tiễn trên thị trường bất động sản sức sắm trực tiếp từ CĐT đã giảm do CĐT chưa sẵn sàng được vật phẩm để đưa ra thị trường. Không chỉ ở Tp.HCM mà ở các tỉnh giấc lân cận cũng bị ảnh hưởng bởi điều này. Trong khi đó, thời điểm qua một vài dự án của CĐT gây mất niềm tin cho người dùng. 

“Tôi nghĩ, thị trường sản xuất trong một thời gian dài, xảy ra việc không đảm bảo cũng là chuyện thông thường. Do tâm lý của nhiều phần người mua là luôn kì vọng đầu cơ là phải lời, thị trường phải xoành xoạch tăng giá. Tuy nhiên, hoạt động mua bán phải có tốt và xấu thì mới có động lực để đào thải cái xấu, hoạt động mua bán vì vậy mới sản xuất vững bền được”, Chủ tịch DKRA Vietnam nhấn mạnh.

Cũng theo ông Lâm, bây giờ trên hoạt động mua bán có một số công trình bất ổn làm cho bức chụp hoạt động mua bán bị chìm. Tâm lý của khách hàng là thường nhìn vào những nhân tố bị động để đánh giá cả thị trường, trong khi những CĐT làm cho nghiêm trang lại ít được lưu ý. “Biết đâu, trước bối cảnh thị trường như bây giờ, đó lại chính là cơ hội cho chúng ta”, ông Lâm thể hiện sự quan trọng.

Cũng theo vị chuyên gia này, trong thời gian đến, các khu vực thức giấc phụ cận Tp.HCM còn cơ hội để sản xuất, NĐT vẫn có xu hướng đổ về. Dù thế, bài toán cần khắc phục là câu chuyện cơ sở phải được cải thiện đa dạng. 

Dù cơ sở vật chất phổ quát nơi còn chưa tốt nhưng mặt bằng giá nhìn phổ biến vẫn tăng ít ra 15-25%. Trước bối cảnh nguồn cung khan hi hữu như hiện nay thì nếu như doanh nghiệp nào ra được nguồn cung thì đó là ưu thế, có thể sử dụng triệt để để đưa ra chi phí tốt nhất, và giá thứ cấp dự báo sẽ vẫn thiên hướng tăng nhanh.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét